One2car.com
One2car.com App
Predict the Price of Your Vehicle
4.5
21,133
Get

รีวิว Nissan GT-R R35 รถสปอร์ต Super Car Killer ทำไมถึงน่าซื้อ

Car Guides

รีวิว Nissan GT-R R35 รถสปอร์ต Super Car Killer ทำไมถึงน่าซื้อ

Nissan GT-R R35 รถสปอร์ต Super Car Killer จากแดนอาทิตย์อุทัย เขามีอะไรดีทำไมรถยนต์เครื่อง V6 คันนี้ถึงเป็นสปอร์ตอันดับต้นๆ ที่ผู้ชายก็ต่างใฝ่ฝันจะครอบครอง มาดูกัน!


ทำความรู้จักกับ Nissan GT-R R35

ทำความรู้จักกับ Nissan GT-R R35

Nissan GT-R R35 เป็นรถสปอร์ตแบบ 2 ประตู Coupe แบบ 2+2 ที่นั่ง ที่มีพละกำลังมหาศาลด้วยเครื่องยนต์ V6 ที่ทรงพลัง มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อันเลื่องชื่อที่ถูกพัฒนามาแบบรุ่นสู่รุ่น ซึ่งช่วยให้เขากระชากความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้แค่ภายใน 3.5 วินาที เท่านั้น!

Nissan GT-R R35 เป็น GT-R โฉมที่มีการทำตลาดมาอย่างยาวนานที่สุดของ Nissan เลยก็ว่าได้ โดย R35 ได้เปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 ธันวาคม ปี 2007 ต่อมาที่อเมริกา เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ปี 2008 ส่วนประเทศอื่นๆ ก็มีการเปิดตัวตามมาในเดือน มีนาคม ปี 2009 และมีการทำตลาดมาจนถึงปัจจุบัน

ทำความรู้จักกับ Nissan GT-R R35

โดยในรุ่น R35 ยังมีจุดเปลี่ยนสำคัญในหลายๆ อย่างทั้งรูปร่างหน้าตา เพอฟอร์เเมนซ์ เครื่องยนต์ และที่สำคัญเลยก็คือการแยกชื่อรุ่นแบ่งเป็น 2 ไลน์ จาก Nissan Skyline GT-R ก็แยกออกมาเป็น Nissan Skyline ซึ่งทำตลาดในกลุ่มรถบ้าน และ GT-R ซึ่งเป็นรถสปอร์ตอย่าง R35 ที่เราเห็นกันทุกวันนี้

ทั้งนี้แล้ว Nissan GT-R R35 ยังมีการออกเวอร์ชันพิเศษมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Nissan GT-R R35 Track Edition, Spec-v, Egoist, Midnight Opal, Gentleman Edition, 45th annivesary, 50th annivesary,GTR50, Nismo Spec และ T-spec เป็นต้น

มิติตัวถัง Nissan GT-R R35

มิติตัวถัง Nissan GT-R R35

มิติตัวถังของ R35 จะมีความยาวอยู่ที่ 4,710 กว้าง 1,895 สูง 1,370 มม. ระยะฐานล้อ 2,780 มม. ระยะห่างล้อหน้า/หลัง 1,590/1,600 มม. ระยะต่ำสุดถึงพื้นหรือ Ground Clearance อยู่ที่ 110 มม. มีน้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 1,770 กก. ความจุถังน้ำมัน 74 ลิตร ที่เก็บสัมภาระด้านท้าย 315 ลิตร

ซึ่งถ้าหากเทียบกับรถ JDM ในตำนานที่จัดอยู่ใน 4 จตุรเทพยุคใหม่เหมือนกับ GT-R R35 อย่าง Toyota Supra A90 (MK5) ที่มีขนาดตัวถังอยู่ที่ กว้าง 1,854 ยาว 4,379 สูง 1,294 มม. ความยาวฐานล้อ 2,470 มม. ความสูงใต้ท้องรถหรือ Ground Clearance ที่ 115 มม.

ก็จะพบว่า Nissan GT-R R35 จะยาวกว่า 331 มม. กว้างกว่า 41 มม. สูงกว่า 76 มม. มีระยะใต้ท้อง Ground Clearance ต่ำกว่า Toyota Supra A90 (MK5) ถึง 5 มม. และระยะฐานล้อที่กว้างกว่าถึง 310 มม.

ด้วยการออกแบบมิติตัวถังแบบนี้จึงทำให้ Nissan GT-R R35 นั้นเป็นรถสปอร์ตที่ขับขี่บนถนนได้จริง เกาะถนนและขับดีกว่าในทุกสภาพเส้นทางอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังขับทางไกลได้และมีประสิทธิภาพสูงมากเนื่องจาเขาเป็นรถสปอร์ตสไตล์ GT หรือ Grand Touring Cars อย่างแท้จริง

อ่านเพิ่มเติม : รถ JDM คืออะไร ต่างจากรถยนต์ปกติทั่วไปหรือเปล่า?

เครื่องยนต์ของ Nissan GT-R R35

เครื่องยนต์ของ Nissan GT-R R35

ส่วนใหญ่ผู้คนที่ชื่นชอบ GT-R ตั้งแต่สมัยยังใช้ชื่อ Skyline GT-R จะคุ้นชินหรือจะจดจำได้ว่าเขาใช้เครื่องยนต์ในตำนานอย่าง RB26DETT Twin Turbo แต่สำหรับใน GT-R R35 ทาง Nissan มองว่ามันอาจจะล้าสมัยไปแล้วสำหรับเขา เขาจึงมีการเลือกใช้เครื่องยนต์ใหม่ใน R35

Nissan GT-R R35 ถูกแยกชื่อคำว่า Skyline ออกไปจากชื่อรุ่นและถูกเปลี่ยนเครื่องยนต์จาก RB26DETT มาเป็นเครื่องยนต์เบนซิน V6 รหัส VR38DETT ขนาด 3.8 ลิตร Twin-Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 555 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 632 นิวตันเมตร เกียร์ Dual Clutch 6 สปีด GR6 ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ซึ่งเจ้าเครื่องยนต์ V6 รหัส VR38DETT ขนาด 3.8 ลิตร Twin-Turbo ตัวนี้มีพละกำลังมหาศาลมาก เป็นส่วนสำคัญในการพารถสปอร์ตคันใหญ่ขนาดนี้ให้พุ่งทยานไปข้างหน้าในระยะเวลาแค่เพียง 3.5 วินาที และทำ Top Speed ได้อยู่ที่ 315 กม./ชม. ซึ่งถือว่าเร็วมาก! แต่ก็แลกกับอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน 12/100 กม. หรือราวๆ 5-8 กม./ล.

อ่านเพิ่มเติม : เครื่อง NA คืออะไร ต่างจาก Turbo ยังไง เลือกแบบไหนดี

ช่วงล่างของ Nissan GT-R R35

ช่วงล่างของ Nissan GT-R R35

ช่วงล่างด้านหน้าของ R35 ใช้เป็นแบบปีกนกคู่พร้อมปีกนกบนและปีกนกล่างอะลูมิเนียม (Forged) ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Multilink พร้อมปีกนกบนอะลูมิเนียม (Forged) พวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พีเนียนควบคุมด้วยระบบ Electronic ผ่อนแรงไฟฟ้าตามความเร็วรถ

ระบบเบรคใช้เป็นแบบดิสก์เบรคทั้ง 4 ล้อ Nissan – Brembo จาเบรคแบบเจาะรูเซาะร่องกลาง คาลิปเปอร์ด้านหน้า 6 พอท ลูกสูบแบบ Super Rigid ขนาด 390 มม. ด้านหลัง 4 พอท แบบ Monoblock พร้อมระบบ Radial Mount ขนาด 380 มม.

ด้านช็อคอัพใช้ Bilstein Damptronic ปรับได้ 3 รูปแบบ Normal / Comfort / R และมาพร้อมกับล้อ Forged จาก Rays ขนาด 20 นิ้ว ล้อคู่หน้า 20 x 9.5 ล้อคู่หลัง 20 x 10.5 นิ้ว พร้อมยาง Runflat Tyre Dunlop SP Sport Maxx GT600 DSST CTT ยางคู่หน้า ขนาด 255/40 ZFR20 คู่หลัง 285/35 ZFR20 และท่อไอเสียไทเทเนียมแบบใหม่ 4 ท่อ พร้อม Active Sound Enhancement

อ่านเพิ่มเติม : ผ้าเบรครถยนต์มีกี่แบบ ควรเปลี่ยนผ้าเบรคตอนไหน

ช่วงล่างของ Nissan GT-R R35

ทั้งหมดนี้ทำให้ R35 มีความรู้สึกในการขับขี่ที่มั่นคงละมีความบาลานซ์ของตัวรถสูงมาก มีการเข้าโค้งและการเกาะถนนที่ดีที่สุดเท่าที่ Nissan เคยทำรถยนต์มา อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่หลากหลายในการขับขี่ด้วยการปรับตั้งต่างๆ ด้วยตัวเองได้

“ถามว่าเมื่อคลาสของเขาเป็นรถสปอร์ตแบบนี้การขับขี่มันจะเเข็งจนตึงตังไหม ก็ต้องบอกตามความจริงว่าจากการได้ลองขับ “ก็แข็งจริง” แต่ไม่ถึงขั้นแข็งโป๊กตึงตังอะไรจนรู้สึกว่ามันขับได้แบบยากลำบากจนเหนื่อยล้า มันมีความสบายกว่ารถสปอร์ตทั่วไปอยู่มาก”

ข้อดีของ R35 คือเขาเป็นรถสปอร์ตที่ขับขี่ในชีวิตได้จริงๆ มันมีความรู้สึกที่เฟิร์มๆ เอาถนนอยู่ขับแบบไม่เหนื่อยด้วยระบบต่างๆ ที่เขาให้มา การที่เขาปรับช่วงล่างมาแบบนี้นั่นก็เพื่อให้รองรับพละกำลังที่สูงมากๆ ของรถได้อย่างดีและทำให้ผู้ขับขี่นั้นสนุกไปกับการขับและการควบคุมรถ แต่ทั้งนี้แล้วก็ต้องยกความดีงามส่วนหนึ่งในกับระบบขับเคลื่อนของเขาด้วย

ระบบขับเคลื่อนของ Nissan GT-R R35

ระบบขับเคลื่อนของ Nissan GT-R R35

ระบบขับเคลื่อนของ R35 เป็นแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD หรือ ขับสี่ Full time ซึ่งมีชื่อเรียกว่า ATTESA E-TS เป็นการใชเพลากลางในการส่งถ่ายระบบขับเคลื่อนมายังล้อทั้ง 4 ซึ่งใช้วัสดุเป็นคาร์บอน ทำให้มีความแข็งแรงและน้ำหนักที่เบามาก เป็นระบบที่เลื่องชื่อมากสำหรับ Nissan เพราะว่ามันเป็นอีก 1 ระบบขับเคลื่อนที่ชาญฉลาดที่สุด

ATTESA E-TS เป็นระบบการกระจายแรงล้อหน้าและล้อหลังอย่างชาญฉลาด ถ้ารถเจอสภาวะของสภาพถนนที่ไม่ดี ระบบจะสามารถส่งกำลังไปที่ล้อหน้าได้ 50% และถ้าต้องการเร่งความเร็วเต็มที่ระบบก็จะสามารถส่งกำลังไปที่ล้อหลังได้ในเวลาเดียวเช่นกัน

นอกจากนี้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ยังมาพร้อมระบบ VDC-R ที่ช่วยควบคุมความสมดุลของรถ โดยระบบจะตรวจสอบความสมดุลของรถและระบบจะส่งกำลังไปยังล้อที่ต้องการได้ ซึ่งจะช่วยให้การขับขี่ดีขึ้นและต่อเนื่องโดยไม่มีสะดุดเลยแม้แต่น้อย โดยทั้งนี้ยังมีระบบช่วยการออกตัวบนเขา หรือในที่ลาดชันด้วย

พูดง่ายๆ ว่าทั้งเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ระบบขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยม และ ช่วงล่างที่เท่า Super Car ราคาหลายร้อยล้าน ทำให้ Nissan GT-R R35 เป็นรถที่สามารถขับขี่ทางใกล้ทางไกลหรือบนพื้นผิวถนนแบบไหนก็ทำได้ดีและต่อเนื่องแบบเนี๊ยบๆ เนียนๆ พร้อมเสียงที่เร้าใจเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : ระบบขับเคลื่อนรถยนต์แบบ FWD RWD AWD และ 4WD คืออะไร แตกต่างกันไหม

ดีไซน์ภายนอกของ Nissan GT-R R35

ดีไซน์ภายนอกของ Nissan GT-R R35

ภายนอกของ Nissan GT-R R35 เขามีการดีไซน์มาเป็นอย่างดี เริ่มจากความเชื่อของทีมพัฒนาที่เขาไม่เชื่อว่ารถสปอร์ตคันใหญ่ที่เป็นทรงกล่องเหลี่ยมๆ จะโต้ลมหรือทำให้ลู่ลมได้ยาก ทาง Nissan จึงพัฒนา R35 ด้วยความเชื่อ ออกมาเป็นรถสปอร์ตทรงเหลี่ยมที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานแค่ 0.27 แน่นอนว่าเทียบเท่ากับรถสปอร์ตหรือซุปเปอร์คาร์เฟี้ยวๆ หลายรุ่นได้สบาย

ดีไซน์ภายนอกของ Nissan GT-R R35

รอบคันของ GT-R R35 จึงมีรูปทรงที่เป็นสันเป็นเหลี่ยมคล้ายกล่องแต่มีการใส่ส่วนเว้าโค้งที่ลงตัวไปในหลายๆ จุดรับกับชุดไฟหน้าทรงแนวตั้งเป็นเอกลักษณ์และไฟหลังทรงโดนัทที่เป็นเอกลักษณ์ของ GT-R ทุกรุ่น โดยรวมจึงทำให้มันเป็น Godzilla ที่กำยำเอาเรื่องแสดงออกถึงความทรงพลังและความเเข็งแกร่งอย่างแท้จริง

ซึ่งภายนอกจะมาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ V-Motion ตกแต่งด้วยโครเมียมแบบด้านและแบบตาข่าย มีมือเปิดประตูภายนอกที่ทำจากอะลูมิเนียมสีเงินพร้อมสวิตซ์ i-key ที่ถูกซ่อนเรียบเนียนไปกับประตูรถ ไฟหน้า Projector Lens แบบ LED แนวตั้งเป็นเอกลักษณ์ซึ่งปรับตามองศาการหมุนพวงมาลัยได้ด้วย มีระบบฉีดน้ำล้างไฟหน้าพร้อมใบปัด มีไฟตัดหมอกคู่หน้า มีไฟหรี่แบบ LED

ดีไซน์ภายนอกของ Nissan GT-R R35

ส่วนด้านหลังมาในดีไซน์ทรงกล่องเหลี่ยมๆ ซึ่งมีไฟท้ายแบบ Multi-LED แบบโดนัท 4 ดวงที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมสัญลักษณ์ GT-R ที่ด้านหลัง ตัวรถยังมีระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ Rain Sensor กระจกข้างปรับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว

ส่วนชุดดิฟฟิวเซอร์ด้านหน้าเองก็เป็นแบบ Carbon SMC ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Carbon Composite รวมถึงสเกิร์ตด้านข้างด้วย ทางด้านสปอยเลอร์หลังเป็นทรงเตี้ยที่มีความสปอร์ตมาพร้อมไฟเบรคที่ฝังมาด้านในเลย

ใช้ล้อ Forged จาก Rays ขนาด 20 นิ้ว ล้อคู่หน้า 20 x 9.5 ล้อคู่หลัง 20 x 10.5 นิ้ว พร้อมยาง Runflat Tyre Dunlop SP Sport Maxx GT600 DSST CTT ยางคู่หน้า ขนาด 255/40 ZFR20 คู่หลัง 285/35 ZFR20 และท่อไอเสียไทเทเนียมแบบใหม่ 4 ท่อ พร้อม Active Sound Enhancement

ดีไซน์ภายในของ Nissan GT-R R35

ดีไซน์ภายในของ Nissan GT-R R35

ดีไซน์ภายในจะมาในลุคสปอร์ตดุดันแบบขั้นสุดซึ่งด้านในใช้วัสดุหนังทั้งหมด แต่บางรุ่นอาจจะมีการใช้วัสดุหนังอาคันทารา บางชิ้นส่วนมีการใช้วัสดุที่เป็นคาร์บอนด้วย ทุกสันส่วนของภายในจะถูกออกแบบให้มีความเป็นมัดกล้ามที่ดูมีความกำยำดูทรงพลังแต่พอจัดเรียงแล้วก็ยังมีกลิ่นอายของความเรียบหรูดูแพงอยู่ ซึ่งก็แพงจริงๆ นั่นแหละ

ด้านตัวเบาะคู่หน้าเป็นทรงสปอร์ตคล้ายๆ กับเบาะแบบบัคเก็ตซีทแต่เอาเข้าจริงมีความนุ่มสบายขั้นสุด นั่นก็เพราะว่า Nissan ต้องการให้รถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์สไตล์ GT ที่ขับขี่ในชีวิตจริงได้และขับขี่ทางไกลได้อย่างสบายๆ เช่นกัน แต่ทว่าเบาะหลังถึงแม้จะนั่งได้จริงแต่ก็ต้องขยับเบาะคู่หน้าขึ้นไปสูงมาก แน่นอนว่าก็ยังอึดอัดอยู่ดีนั่นแหละครับตามสไตล์รถสปอร์ต 2+2 ที่นั่ง

ดีไซน์ภายในของ Nissan GT-R R35

อุปกรณ์ภายในจะมาพร้อมกับเบาะหุ้มด้วยหนังคู่หน้าปรับแบบไฟฟ้า การดีไซน์แผงแดชบอร์ดที่หุ้มด้วยหนังคลุมโทนไปด้วยกันทั้งห้องโดยสาร พวงมาลัยหุ้มหนังปรับได้ 4 ทิศทาง ปรับน้ำหนักตามความเร็วรถ มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ช่วยให้ขับขี่ทางไกลได้สบายขึ้น อีกทั้งยังมีหัวเกียร์หุ้มด้วยหนังอีกด้วย

ด้านระบบต่างๆ ยังมาพร้อมกับระบบเซ็นทรัลล็อค, ระบบล็อคประตูอัตโนมัติเมื่อรถวิ่งด้วยความเร็ว Auto lock by Speed, กระจกหน้าต่างไฟฟ้าปรับขึ้นลงอัตโนมัติพร้อมระบบป้องกันการหนีบ มีมาตรวัด Optitron พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูล MID และปุ่มควบคุมหน้าจอ MID บนพวงมาลัย ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าการวัดเพอฟอร์แมนนซ์ตัวรถได้หลากหลายตามต้องการ

มีระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแยกอิสระ Dual Zone, ระบบกุญแจ Smart Keyless Entry, ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button, เครื่องเสียง วิทยุ AM/FM CD MP3, มีหน้าจอระบบสัมผัส Touchscreen ขนาด 8 นิ้ว มารองรับการใช้งานที่หลากหลายรวมถึงยังมีเครื่องเสียงและระบบเสียงรอบทิศทางจาก BOSE ทั้งหมด 11 ตำแหน่ง

ระบบความปลอดภัยของ Nissan GT-R R35

ระบบความปลอดภัยของ Nissan GT-R R35

แน่นอว่าเป็นสปอร์ตที่ทรงพลังที่สุดของ Nissan ก็ต้องมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่รอบคอบมากๆ อย่างระบบเบรก ABS / EBD / BA มีระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถล, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, กล้องมองภาพขณะถอยจอด และ เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหลัง

เรียกได้ว่าเป็นรถสปอร์ตที่มาพร้อมทุกอย่างทั้งด้านความสบาย ความเร้าใจ พละกำลัง ความหล่อ ความเป็นตำนาน และ ความปลอดภัย คือแน่นอนว่าถ้าซื้อไปได้ทุกอย่างครบจบพร้อมสำหรับขับหล่อแล้วๆ ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม แต่ถ้าจะทำเพิ่มก็แค่อาจจะมีการหาล้อสวยๆ สักชุดหรืออาจจะหาพาร์ทแต่งหล่อๆ เสริมบางจุดเท่านั้น เป็นรถยนต์ที่มีคาเเร็กเตอร์ชัดเจนอยู่แล้วครับ

Nissan GT-R R35 โฉมล่าสุดมีอะไรเปลี่ยน!

Nissan GT-R R35 โฉมล่าสุดมีอะไรเปลี่ยน!

ตั้งแต่เปิดตัวมา GT-R R35 ก็มีอายุรวมๆ กันราวๆ 15 ปีแล้ว โดยล่าสุดทาง Nissan ก็ได้ทำการปรับโฉม R35 และปล่อยตัวปล่อยใจให้ชมกันในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งการปรับโฉมครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร

ในโฉมที่ปรับใหม่นี้จะมาพร้อมกับภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่หมดจดพร้อมกับความลู่ลมที่มากขึ้น มีค่าสัมประสิทธิ์หรือค่า Cd. เพียง 0.26 เท่านั่นซึ่งถือว่าลู่ลมสูงมาก รวมถึงการปรับปรุงเรื่องการเก็บเสียงและช่วงล่างให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นด้วย

มิติตัวถังที่เท่าเดิมเพิ่มเติมคือการออกแบบที่มีมิติมากขึ้น มีความสวยสปอร์ตแบบสมัยใหม่ แต่ก็แอบทำให้มีกลิ่นอายให้หวนนึกถึงรุ่นพี่อย่าง Skyline R34 นิดนึง แถมยังมาพร้อมรุ่นพิเศษ 2 รุ่น อย่าง Premium edition T-spec และ NISMO Special edition ด้วย

Nissan GT-R R35 โฉมล่าสุดมีอะไรเปลี่ยน!

รุ่น Premium Edition T-spec มาสีตัวถังพิเศษ 2 สี คือ สีเขียว Millenium Jade ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของ R34 V-Spec II Nür และ สีม่วง Midnight Purple ซึ่งเป็นสีของ R34 V-Spec พร้อมล้อ 20 นิ้วสีทองลายพิเศษจาก Rays คาลิปเปอร์เบรคสีทอง จานแบบเซรามิค ในขณะที่ภายในติดตั้ง Badge T-Spec พร้อมเบาะนั่งหุ้มด้วยสีเขียว Mori Green และใช้เครื่องยนต์เดิมแรงเท่าเดิม

Nissan GT-R R35 โฉมล่าสุดมีอะไรเปลี่ยน!

รุ่น NISMO Special edition มาพร้อมสีเทาและสีขาวติดตั้งชุดแต่ง Nismo รอบคันทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ มีฝากระโปรงทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งแผ่น ล้อ 20 นิ้ว จาก RAYS ลายเดียวกับรุ่น T-spec แต่เป็นสีดำ ด้านท้ายติดตั้งกันชนทรงใหม่จาก Nismo พร้อมสปอยเลอร์หลังทรง R34 ภายในมาพร้อมเบาะ Full Bucket Seat จาก Recaro วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมโลโก้ NISMO และตกแต่งโทนสีภายในเป็นสีดำแดง

ตัว NISMO มีการปรับจูนเครื่องยนต์ให้แรงขึ้นเป็น 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 652 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง Limited-Slip Differential แบบกลไกไว้ที่เพลาล้อคู่หน้าเพื่อส่งผ่านกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้เป็น GT-R R35 ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Nissan ในขณะนี้!

Nissan GT-R น่าซื้อหรือเปล่า?

Nissan GT-R น่าซื้อหรือเปล่า?

ในบรรดารถสปอร์ตจากแดนปลาดิบต้องบอกว่า Nissan Skyline GT-R และ Nissan GT-R เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงที่ใครๆ ก็รู้จักและจำหน้าตาของเขาได้ ความดีงานของเขาคือเขาเป็นรถที่ครบเครื่องที่สุดเทียบเท่ากับรถ Super Car ค่ายยุโรปราคาหลายสิบล้าน แต่ค่าตัวของ GT-R กลับอยู่แค่หลักสิบล้านต้นๆ และมือสองเองก็ราคาเริ่มต้นที่หลักล้านเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นรถสมรรถนะสูงที่เข้าถึงได้ง่ายมากและขับขี่ในชีวิตจริงได้ทุกวันรวมถึงขับทางไกลด้วย

อีกทั้งเรื่องของการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ความเป็นมา ประวัติศาสตร์อันโชกโชน การพัฒนาและส่งต่อเทคโนโลยีแบบรุ่นสู่รุ่น ก็ทำให้ GT-R กลายเป็นรถสมรรถนะสูงที่ชายไทย 90% ต่างก็ให้เขาเป็นรถในฝันที่สักวันจะต้องมีให้ได้ “ไม่ชาตินี้ก็ชาติหน้า ชาติไหนสักชาติก็ต้องซื้อให้ได้”

ถ้าหากว่ามีเงินในหลัก 10 ล้าน แน่นอนว่า GT-R เป็นรถยนต์ที่น่าซื้อมากๆ เพราะว่า GT-R เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงที่ราคาไม่ตก ยิ่งเก็บยิ่งขึ้น ยิ่งเดิมๆ ยิ่งราคาพุ่งสูงมากในอนาคต มันจึงทำให้ GT-R นั้นเป็นรถที่ทั้งน่าสะสมและทั้งน่าซื้อมาใช้งาน เป็นรถหนึ่งรุ่นที่มีค่าทั้งทางใจและทางอื่นๆ ครับ

Nissan GT-R น่าซื้อไหม?

ส่อง GT-R กับเรา

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง one2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.comPakkawat Unchalee

Pakkawat Unchalee

Content Writer

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียนแห่งวงการจักรยานระดับไฮเอนด์ สู่การเป็นนักเขียนของเว็บไซต์รถยนต์มือสองอันดับหนึ่งอย่าง one2car ถึงแม้จะมีความถนัดเรื่องจักรยานระดับไฮเอนด์เป็นพิเศษ แต่เรื่องรถยนต์ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน หวังว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับบทความที่ถูกเขียนโดยการจิ้มแป้นพิมพ์ของผมครับ


Featured

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

Car Guides
เจาะแนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า EV จะกลายเป็นรถยนต์แห่งอนาคตจริงหรือไม่ ? ปฏิวัติการขนส่งได้อย่างไร เคลียร์ความสงสัยได้ในบทความนี้ผ่าแนวโน้มอนาคตยานยนต์ไฟฟ้า ...
ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

Car Guides
เมื่อรถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นกระแสหลักในประเทศไทย ด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายพร้อมออปชั่นล้นๆ ก็ทำให้เกิดคำถามว่า ...
ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

Car Guides
มาแล้ว! ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ใครยังไม่มีฤกษ์รับรถ รีบเข้ามา! ซินแสดูให้จริง อยากรู้เกิดวันนี้ควรออกรถวันเวลาไหนก็ย่อมได้ฤกษ์รับรถเดือนเมษายน ...

Comments

app-icon
app-icon
app-icon
View your Dream Cars
in the App
Download App Now