One2car.com
One2car.com App
Predict the Price of Your Vehicle
4.5
21,133
Get

7 รถ SUV ราคาไม่เกิน 7 แสน

Car Guides

7 รถ SUV ราคาไม่เกิน 7 แสน

รถยนต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตได้ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นรถ SUV วันนี้เราพาทุกท่านมาชมรถ SUV มือสอง ทั้ง 7 รุ่นที่น่าสนใจ ในราคาไม่เกิน 7 แสนบาท กันครับ!


รถ SUV คืออะไร?

รถ SUV คืออะไร?

รถ SUV ย่อมาจาก Sports Utility Vehicle คือ รถสปอร์ตอเนกประสงค์ มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนใหญ่จะพบเป็นระบบขับเคลื่อนแบบ AWD ซึ่งรถประเภทนี้มีจะมีขนาดตัวถังเล็กหรือใหญ่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าค่ายรถแต่ละค่ายจะผลิตออกมาใน Segment รถยนต์ ใด

อ่านเพิ่มเติม : รถ SUV กับ PPV แตกต่างกันอย่างไร

ข้อดีของรถ SUV

ข้อดีของรถ SUV

ข้อดีของรถ SUV คือ เป็นรถที่มีความสปอร์ต ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล แต่ก็สามารถใช้งานแบบลุยๆ ได้ ครอบคลุมทุกรูปแบบการใช้งาน ห้องโดยสารมีขนาดใหญ่ ตัวรถยกสูงกว่ารถยนต์ทั่วไปแต่ก็ไม่ได้สูงจนเกินไปทำให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีช่วงล่างที่นุ่มนวลทำให้ขับทางไกลแล้วไม่รู้สึกเหนื่อยล้า ซึ่งรถ SUV จะมีตัวถังที่ถูกผลิตมาโดยเฉพาะ ไม่ได้มีการดัดแปลงจากรถประเภทอื่น เรามาดูกันดีกว่าว่า รถ SUV มือสองทั้ง 7 รุ่นที่เราจะมาแนะนำ มีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง!

Honda CR-V มือสอง

1.Honda CR-V

รถ SUV ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล และเป็นเบอร์ 1 ของรถยนต์ครอบครัว โดยปัจจุบัน Honda CR-V เดินทางมาถึงเจเนอเรชันที่ 6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อรถเจนฯ ใหม่ออกจำหน่ายก็ทำให้ราคา Honda CR-V มือสอง ตั้งแต่ CR-V G1 - G5 ลดลงไปอีก ขนาด CR-V Gen 5 ยังเริ่มต้นไม่เกิน 7 แสนบาทเลย!

ราคารถ SUV Honda CR-V ทุกเจนฯ

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว Honda CR-V Gen-3 ขับดีไหมจากผู้ใช้งานจริง (USER REVIEW)

Mazda CX-5 มือสอง

2.Mazda CX-5

รถครอบครัวค่ายญี่ปุ่นที่ให้สมรรถนะและความรู้สึกคล้ายคลึงกับรถยุโรปต้องยกให้ Mazda ซึ่งรถ SUV ของ Mazda เองก็มีหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น CX-3, CX-30 และรุ่นที่เราอยากนำเสนอกันในวันนี้คือ Mazda CX-5 มือสอง โฉมแรก ที่มีราคาไม่เกิน 7 แสนบาท แต่ว่าคุณภาพดีเกินเบอร์ไปมาก 

ราคารถ SUV Mazda CX-5 ทุกเจนฯ

Subaru Forester มือสอง

3.Subaru Forester

รถ SUV ลุยที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ฟูลไทม์ที่ดีที่สุดอีกระบบนึง เรากำลังพูดถึง Subaru Forester ต้องบอกว่าเขาเป็นรถครอบครัวสายเพอฟอร์แมนซ์ตัวจริง ช่วงล่างเท่ารถยุโรป สมรรถนะดีเยี่ยม ฟังก์ชันการใช้งานเพียงพอ และ สำคัญเลยคือราคาเริ่มต้นไม่เกิน 7 แสนบาท!

อ่านเพิ่มเติม : ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD ขับ 4 แบบ Full Time จริงหรือไม่?

ราคารถ SUV Subaru Forester ทุกเจนฯ

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว Subaru Forester รถ SUV สำหรับครอบครัวสายลุย

MG VS HEV มือสอง

4.MG VS HEV

ยุคที่ราคาน้ำมันแพงแบบนี้ไม่รถยนต์ไฟฟ้าก็ต้องรถ Hybrid และหนึ่งให้รถ Hybrid ที่น่าซื้อมากๆ อีกรุ่นก็คือ MG VS HEV ที่ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ตัวเล็กกระฉบกระเฉง ช่วงล่างนุ่มแน่น ดีไซน์ล้ำสมัย ออปชันล้น ที่สำคัญเลยคือแม้เขาจะเป็นรถปีใหม่ แต่ VS HEV มือสอง กลับมีราคาไม่ถึง 7 แสนบาทเลย!

ราคารถ SUV MG VS HEV มือสอง เริ่มต้น 639,007 บาท

อ่านเพิ่มเติม : ค่าบำรุงรักษาเครื่องยนต์รถไฮบริด สูงอย่างที่เขาบอกจริงเหรอ?

Chevrolet Captiva มือสอง

5.Chevrolet Captiva

รถ SUV ไซซ์กระทัดรัดที่หน้าตาหล่อเหลาจากแดนอเมริกา Chevrolet Captiva ถึงแม้ว่าชื่อเสียงของค่ายจะไม่ค่อยดีนักแต่ต้องบอกว่า Captiva ตัวล่าสุดก่อนที่ Chevrolet จะย้ายฐานการผลิตเป็นรถยนต์ที่ขับดีมากและฟังก์ชันการใช้งานค่อนข้างครบ ปีใหม่รถใช้น้อย แต่ราคามือสองเริมต้นไม่เกิน 7 แสนบาท! 

ราคารถ SUV Chevrolet Captiva มือสอง ทุกเจนฯ

Toyota C-HR มือสอง

6.Toyota C-HR

รถ Crossover SUV ที่ขับดีที่สุดของ Toyota ต้องยกให้ Toyota C-HR เลย ถึงแม้ว่าเค้าจะโดนบ่นเรื่องพื้นที่นั่งด้านหลังอึดอัดแต่ความจริงแล้วเค้าแค่กระจกเล็กเฉยๆ ภายในค่อนข้างกว้างเลย โดยเฉพาะที่นั่งแถวหน้าต้องบอกว่าสบายสุดๆ อีกทั้งตัวรถก็ยังเกาะถนนดี ประหยัดน้ำมันด้วย เห็นงี้เริ่มต้นไม่ถึง 7 แสนนะ!

ราคารถ SUV ขนาดเล็ก Toyota C-HR มือสอง ราคาเริ่มต้น 510,000 บาท

BMW X1 มือสอง

7.BMW X1

สำหรับสายยุโรป คันแรกที่เหมาะกับการเริ่มต้นใช้งานที่สุดขอแนะนำเป็น BMW X1 เพราะว่าเขาเป็นรถ SUV ขนาดเล็กกระทัดรัด สมรรถนะยอดเยี่ยม ฟังก์ชันการใช้งานเยอะตามสไตล์รถยุโรป อีกทั้งระบบความปลอดภัยยังมีมาตรฐานสูงและตัวรถแข็งแรงมากด้วย ในโฉมแรกๆ ราคาไม่ถึง 7 แสนบาทแล้วนะตอนนี้!

ราคารถ SUV ยอดฮิต BMW X1 ทุกเจนฯ

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง one2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.comPakkawat Unchalee

Pakkawat Unchalee

Content Writer

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียนแห่งวงการจักรยานระดับไฮเอนด์ สู่การเป็นนักเขียนของเว็บไซต์รถยนต์มือสองอันดับหนึ่งอย่าง one2car ถึงแม้จะมีความถนัดเรื่องจักรยานระดับไฮเอนด์เป็นพิเศษ แต่เรื่องรถยนต์ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน หวังว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับบทความที่ถูกเขียนโดยการจิ้มแป้นพิมพ์ของผมครับ


Featured

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

Car Guides
เจาะแนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า EV จะกลายเป็นรถยนต์แห่งอนาคตจริงหรือไม่ ? ปฏิวัติการขนส่งได้อย่างไร เคลียร์ความสงสัยได้ในบทความนี้ผ่าแนวโน้มอนาคตยานยนต์ไฟฟ้า ...
ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

Car Guides
เมื่อรถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นกระแสหลักในประเทศไทย ด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายพร้อมออปชั่นล้นๆ ก็ทำให้เกิดคำถามว่า ...
ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

Car Guides
มาแล้ว! ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ใครยังไม่มีฤกษ์รับรถ รีบเข้ามา! ซินแสดูให้จริง อยากรู้เกิดวันนี้ควรออกรถวันเวลาไหนก็ย่อมได้ฤกษ์รับรถเดือนเมษายน ...

Comments

app-icon
app-icon
app-icon
View your Dream Cars
in the App
Download App Now