Nissan โชว์ศักยภาพระบบขับขี่อัตโนมัติใจกลางกรุงโตเกียว

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 02 พฤศจิกายน 2560 08:21

นิสสันอวดเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติในรถอินฟินิตี้ คิว50 โลดแล่นใจกลางกรุงโตเกียว พร้อมวางแผนแนะนำอย่างเป็นทางการภายในปี 2020

เทคโนโลยีดังกล่าวคือการต่อยอดจากระบบ ProPILOT ซึ่งผนวกรวมฮาร์ดแวร์ต่างๆ รอบคัน ไม่ว่าจะเป็นโซนาร์ 12 ตัว กล้อง 12 ตัว เรดาร์คลื่น 9 มิลลิเมตร สแกนเนอร์ 6 ตัว และระบบวิเคราะห์แผนที่ความละเอียดสูงแบบเรียลไทม์

ทั้งหมดทั้งปวงถูกออกแบบให้มีความแนบเนียนไปกับตัวรถคิว50 ดังนั้นเมื่อมองจากภายนอกจึงเหมือนรถซีดานทั่วไป ไม่ใช่รถต้นแบบที่หลุดมาจากห้องทดลอง

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุด้วยว่า เทคโนโลยี ProPILOT เจนเนอเรชั่นต่อไปนั้นจะควบคุมให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปได้ด้วยระบบอัตโนมัติบนถนนในเมืองและไฮเวย์ ซึ่งระบบนี้จะทำงานทันทีเมื่อผู้ขับขี่ปรับตั้งจุดหมายปลายทางในระบบเนวิเกชั่น

ซอฟต์แวร์ที่นิสสันพัฒนาขึ้นมานั้นมีความก้าวหน้าอย่างมากจนมีการขับขี่ที่เหมือนมนุษย์ที่สุด ให้ความนุ่มนวล สะดวกสบายและความปลอดภัย

ทาคาโอะ อาซามิ รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนาของนิสสันกล่าวว่า “เราต้องการสร้างนวัตกรรมใหม่ซึ่งเป็นหัวใจของการทำงานของเราที่นิสสัน ระบบ ProPILOT เจนเนอเรชั่นใหม่คือการแสดงเทคโนโลยีที่จะได้ใช้งานจริงตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป การสาธิตในครั้งนี้คือตัวอย่างของความสำเร็จที่เราสร้างสรรค์ขึ้นเพื่ออนาคต”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่