MINI คอนเฟิร์มแผนการผลิตรถพลังไฟฟ้าในอีก 2 ปี

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 30 กรกฎาคม 2560 10:20

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปเปิดเผยกลยุทธ์การพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า พร้อมกับยืนยันว่าลูกค้าจะได้พบกับมินิ พลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

มินิ พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกมีกำหนดการผลิตออกจำหน่ายจริงในช่วงปลายปี 2019 แต่จะไม่ใช่รถที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ หากจะเป็นการต่อยอดจากรุ่นแฮทช์แบ็ก 3 ประตู

สำหรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะถูกผลิตที่โรงงานอี-โมบิลิตี้ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปในแคว้นบาวาเรียของเยอรมนีก่อนที่จะถูกส่งออกไปประกอบไว้ในรถยนต์มินิที่ผลิตจากโรงงานในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ดของอังกฤษ

 

นั่นหมายความว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมันตัดสินใจเก็บโรงงานในอังกฤษไว้ ถึงแม้จะมีความเสี่ยงว่าจะได้รับผลกระทบทางธุรกิจจากการที่อังกฤษเตรียมถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปก็ตาม

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป คาดการณ์ว่ารถพลังไฟฟ้าจะมียอดขายคิดเป็นสัดส่วนที่ 15-25% ของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2025 แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน ทั้งกฎระเบียบภาครัฐ แรงจูงใจ และโครงสร้างพื้นฐานอย่างสถานีชาร์จไฟซึ่งจะแตกต่างออกไปในแต่ละประเทศ

ขณะเดียวกัน บีเอ็มดับเบิลยูยังมีแผนการเปิดตัวไอ8 โรดสเตอร์ในปี 2018 ตามมาด้วย เอ็กซ์ 3 รุ่นพลังไฟฟ้าในปี 2020 และไอเน็กซ์ รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่เอี่ยมในปี 2021

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่