มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่น

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 08 ธันวาคม 2558 01:41

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศด้วยความภาคภูมิใจว่า มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5  (หรือมาสด้า โรดสเตอร์ในตลาดญี่ปุ่น) ผงาดคว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่น ประจำปี 2015-2016
 

เอ็มเอ็กซ์-5 เป็นรถรุ่นที่ 6 ของมาสด้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟและเอกลักษณ์การออกแบบโคโดะ จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว โดดเด่นด้วยตัวถังขนาดเล็ก หลังคาเปิดประทุน สองที่นั่ง เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลังที่ออกแบบด้วยแนวคิด Jinba-ittai เน้นการขับขี่ที่สนุกสนาน

ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุว่า การออกแบบเอ็มเอ็กซ์-5 เน้นเสริมประสบการณ์ขับขี่ที่เร้าใจด้วยตำแหน่งที่นั่งที่สมบูรณ์แบบและน้ำหนักตัวรถที่ลดลงจากรุ่นเดิมกว่า 100 กก. ทีมวิศวกรของมาสด้ายังต้องการให้รถสปอร์ตโรดสเตอร์คันนี้รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่รองรับกระเป๋าขนาดเล็กสองใบ ส่วนแผงหลังคาก็ใช้งานง่ายดาย

 

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/12/mx-5.jpg

 

รถที่จะเข้าประกวดรถยอดเยี่ยมแห่งปีของแดนปลาดิบได้นั้นจะต้องมียอดขายสูงกว่า 500 คันต่อปีและออกจำหน่ายระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2014 และ 31 ตุลาคม 2015 โดยเอ็มเอ็กซ์-5 เป็นรถรุ่นที่ 6 ของมาสด้าที่คว้ารางวัลนี้ ส่วนเมื่อปีที่แล้วก็เป็นมาสด้า 2 หรือมาสด้า เดมิโอที่คว้ารางวัลนี้ไปครอง

“ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของทีมงานทุกคน เรามีความยินดีและภูมิใจอย่างมากที่เอ็มเอ็กซ์-5 ของเราได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ” มาซามิชิ โคไก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาสด้ากล่าว “เราจะเดินหน้าผลิตรถที่ให้การขับขี่ที่สนุกสนานต่อไปเพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้รถของเราตลอดไป”

 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่