มาแน่! Mercedes-Benz พัฒนารถพลังงานไฟฟ้าภายใต้ซับแบรนด์ใหม่

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 17 สิงหาคม 2559 02:26

เริ่มมีข่าวหนาหูมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการพัฒนารถพลังไฟฟ้าที่จะทำตลาดภายใต้ซับแบรนด์ใหม่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าจะเริ่มต้นด้วยรถซีดานสองรุ่นและเอสยูวีอี่กหนึ่งรุ่น

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์มีความมุ่งมั่นบุกตลาดรถพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มตัวที่เพื่อสร้างผลกำไรเพิ่มเติมและเบียดกับคู่แข่งด้วยการประเดิมทำตลาดรถไฟฟ้า 3 รุ่นภายใต้แบรนด์ใหม่ แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าซับแบรนด์หรือแบรนด์ย่อยดังกล่าวจะใช้ชื่อว่าอะไร

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถจากตราดาวสามแฉกเคยเปิดเผยแผนการนำเสนอรถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ โดยจะเริ่มต้นที่รถซีดานพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงเป็นอันดับแรก คาดว่าจะมีระยะทางขับเคลื่อนประมาณ 500 กม.

สายการผลิตรถพลังไฟฟ้าจะมีเริ่มขึ้นในปีหน้าที่โรงงานในเบรเมนของเยอรมนี โดยโรงงานดังกล่าวจะเริ่มผลิตเมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี เอสยูวี ที่จะมีทั้งเวอร์ชั่นไฮโดรเจนฟิวเซลและพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ทั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงเมอร์เซเดส-เบนซ์และบีเอ็มดับเบิลยูเท่านั้นทีกำลังรุกตลาดรถพลังไฟฟ้า แต่ยังรวมถึงโฟล์คสวาเกนที่วางแผนจำหน่ายรถพลังไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริดรวมกว่า 20 รุ่นภายในปี 2020

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่