Honda ยืนยันตายอีกหนึ่ง พิษถุงลมนิรภัย Takata

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 12 กรกฎาคม 2560 08:00

ฮอนด้า มอเตอร์ คอมพานีในสหรัฐอเมริกายืนยันการเสียชีวิตอีกหนึ่งรายที่เกิดจากปัญหาถุงลมนิรภัยทาคาตะทำงานบกพร่อง ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวมเป็น 11 รายแล้วในแดนมะกัน

เว็บไซต์ The Detroit News รายงานว่า เหตุการณ์น่าสลดดังกล่าวเกิดขึ้นขณะชายชาวอเมริกันคนหนึ่งกำลังซ่อมรถฮอนด้า แอคคอร์ดอยู่ในอู่ซ่อมรถ ก่อนที่ถุงลมนิรภัยจะเกิดระเบิดขึ้นขณะที่เขากำลังถอดคอนโซลหน้าของตัวรถออก โดยเหยื่อคนดังกล่าวใช้ค้อนในการถอดซึ่งทางฮอนด้าระบุว่าอาจเป็นสาเหตุทำให้ถุงลมนิรภัยระเบิดออกมา

ขณะเดียวกัน ถึงแม้ฮอนด้าจะยืนยันการเสียชีวิตรายล่าสุดนี้ แต่ก็ต้องข้อสังสัยถึงสาเหตุของการเสียชีวิตว่าเกิดจากถุงลมนิรภัยหรือไม่

รายงานจากภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยให้เห็นตัวพองลมของถุงลมที่ระเบิดออกและมีเศษโลหะมีคมกระจายออกมาในห้องโดยสาร ทางฮอนด้าระบุว่า “เป็นเรื่องยากที่จะระบุให้ชัดเจนถึงสาเหตุของการเสียชีวิตว่าเกิดจากความบกพร่องของตัวพองลมหรืออไม่ หรือเกิดจากการใช้ค้อน อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตที่เกิดจากโลหะมีคมภายในถุงลมนิรภัยขณะนั่งอยู่ในอู่ซ่อมรถนับเป็นเรื่องเลวร้ายอย่างมาก”

ข่าวระบุด้วยว่า ฮอนด้า แอคคอร์ดคันดังกล่าวไม่ได้ถูกนำมาเข้าศูนย์เพื่อเปลี่ยนตัวพองลม ถึงแม้จะมีการเรียกคืนหลายครั้งแล้วก็ตาม ปัจจุบันรถที่ติดตั้งถุงลมทาคาตะถูกเรียกคืนกว่า 29 ล้านคันในสหรัฐอเมริกา โดยคาดว่าตัวพองลมที่มีความเสี่ยงมากที่สุดนั้นติดตั้งอยู่ในรถฮอนด้าและอาคูร่าที่ผลิตในช่วงต้นปี 2000 รวมถึงแอคคอร์ดและซีวิคในปี 2001-2002

วิกฤตปัญหาถุงลมนิรภัยดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั่วโลกอย่างน้อย 17 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย กระทั่งทาคาตะต้องประกาศล้มละลายในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่