เปิดภาพขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ของฮอนด้า ซีวิค

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 04 มกราคม 2559 00:12

ภาพแรกของเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตรพ่วงเทอร์โบของฮอนด้า ซีวิคหลุดเผยแพร่บนโลกออนไลน์เป็นครั้งแรกทางเว็บไซต์ CivicX
 

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เรารายงานไปแล้วว่าฮอนด้า ซีวิค เอสไอ สเปกอเมริกามีกำหนดการทำตลาดในปี 2016 นี้พร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ล่าสุดมีภาพขุมพลังดังกล่าวที่เผยให้เห็นชิ้นส่วนสำคัญอย่างโบลว์ออฟวาล์วแบบติดตั้งในตัวและเวสต์เกตระบบไฟฟ้า

ขุมพลังที่เห็นนี้เป็นรุ่นเดียวกับที่วางอยู่ในซีวิค ไทพ์ อาร์ แต่ถูกลดทอนพละกำลังลงจากกว่า 300 แรงม้าให้เหลือราว 230 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่ถูกพัฒนาสำหรับซีวิค เอสไอโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ กำหนดการจัดจำหน่ายซีวิค เอสไอจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2016 แต่สำหรับไทพ์ อาร์จะทำตลาดในช่วงต้นปี 2017 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าการเปิดตัวซีวิคทั้งสองเวอร์ชั่น ทางฮอนด้าจะเดินหน้าขายซีวิค รุ่นปัจจุบันที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบไร้ระบบอัดอากาศ 158 แรงม้า และรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 174 แรงม้า

สำหรับในตลาดยุโรป ซีวิค แฮทช์แบ็ก5 ประตู จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2017 พร้อมขุมพลัง 1.0 ลิตร 127 แรงม้า ส่วนในเมืองไทยต้องติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดกันต่อไป


 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่