ฟอร์ดอาจผลิตรถขับขี่อัตโนมัติให้กูเกิล

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 25 ธันวาคม 2558 01:51

ฟอร์ดตกเป็นข่าวว่าอาจได้รับหน้าที่ผู้ผลิตรถขับขี่อัตโนมัติให้แก่กูเกิล ออกจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้

รถขับขี่อัตโนมัติใกล้เป็นความจริงมากขึ้นทุกขณะ โดยไม่เพียงบริษัทรถยนต์ที่เดินหน้าพัฒนาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ไอทีอย่างกูเกิลที่เตรียมจะผลิตรถไร้คนขับออกทำตลาดและกำลังมองหาพันธมิตรที่จะช่วยดำเนินการผลิต

รายงานข่าวระบุว่า ฟอร์ดเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของกูเกิล เนื่องจากทั้งสองบริษัทมีการหารือการเป็นพันธมิตรมาได้ระยะหนึ่งแล้ว

รายละเอียดต่างๆ ยังไม่แน่ชัด แต่เป้าหมายหลักของการหารือระหว่างสองบริษัทคือการสร้างความร่วมมือในระยะยาว ซึ่งถ้าตกลงกันได้ก็อาจจะประกาศอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 4 มกราคมที่งาน CES ในนครลาสเวกัส

ถึงแม้โฆษกของกูเกิลจะปฏิเสธที่จะพูดถึงประเด็นนี้ แต่ก็ยืนยันว่ากำลังหารือกับฟอร์ด เพียงแต่ไม่ได้ระบุว่าคุยกันเรื่องใด

ทั้งนี้ รายงานข่าวชิ้นนี้เกิดขึ้นหลังจากฟอร์ดประกาศแผนเดินหน้าทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติ ฟอร์ด ฟิวชั่นบนถนนในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งจะถือเป็นพื้นฐานและการเริ่มต้นครั้งสำคัญก่อนที่จะพัฒนารถออกจำหน่ายจริงในอนาคต


 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่