เชฟโรเลต เปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ “ออลล์นิว คามาโร” มัสเซิลคาร์รุ่นล่าสุดของค่าย

เชฟโรเลตได้มีการเปิดเผยข้อมูล รถยนต์อมเริกันมัสเซิลคาร์รุ่นใหม่อย่าง เชฟโรเลต คามาโร อย่างเป็นทางการพร้อมมีตัวเลือกให้ลูกค้าระหว่างเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และสำหรับสาย ฮาร์ดคอร์ กับเครื่องยนต์ วี6 3.6 ลิตร

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ รถยนต์มัสเซิลคาร์เจเนอเรชั่นที่ 6 อย่าง เชฟโรเลต คามาโร หลังจากที่ได้มีการเปิดโชว์ตัวไปแล้วในช่วงเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยในรุ่นใหม่นี้จะมีน้ำหนักที่เบาลงกว่ารุ่นก่อนราว ๆ 177 กิโลกรัม

เชฟโรเลต ได้ให้ความสนใจมากเกี่ยวกับการออกแบบใหม่ที่จะเน้นรีดน้ำหนักตัวรถยนต์ให้เบาลงเพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่ และการขับขี่ที่คล่องตัวขึ้น โดยการพัฒนาครั้งนี้ ได้ใช้เวลากว่า 9 ล้านชั่วโมงเพื่อพัฒนารถยนต์ให้มีขนาดเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งการขับขี่ที่ดีและมีความแข็งแรงของตัวถังรถยนต์

ด้านขุมพลัง คามาโร จะมีตัวเลือกให้ลูกค้าทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 275 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 400 นิวตันเมตร พร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่สามารถทำความเร็วระหว่าง 0-97 กิโลเมตร อยู่ที่ 5.4 วินาที

และสำหรับเครื่องยนต์วี6 3.6 ลิตร ที่มาพร้อมแรงม้า 335 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 385 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่สามารถทำความเร็วระหว่าง 0-100 กิโลเมตร จะอยู่ที่ 5.1 วินาที

สำหรับเชฟโรเลต คามาโร จะมีการเปิดขายในตลาดสหรัฐอเมริกา ในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ โดยราคาในรุ่น 1LT จะอยู่ที่ 26,695 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9.5 แสนบาท และราคา 37,295 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.3 ล้านบาท สำหรับรุ่น 1SS

เกี่ยวกับ Peerapat

พีรพัชร หุนสวัสดิ์ (โค้ก) - นักเขียนและนักทดสอบ น้องใหม่ของทีม ด้วยความชื่นชอบและความสนใจทุกสิ่งที่อย่างเกี่ยวกับรถยนต์ บวกกับประสบการณ์ที่ได้เคยร่วมงานกับบริษัทรถยนต์อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่มอบประสบการณ์ในการทำงานอย่างดี ซูซูกิ สวิฟท์ ล้อดำ คู่ใจ แม้จะเป็นรถยนต์เครื่องเล็ก แต่ก็พร้อมไปทุกที่เพื่อแสวงหาข่าวในวงการยานยนต์มาให้คุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคน แม้ประสบการณ์และชั่วโมงบินในงานสายยานยนต์จะมีไม่มาก แต่พร้อมจะเรียนรู้ และพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา ในอนาคตอยากมีรถครอสโอเวอร์สักคัน ที่สามารถพาพ่อแม่พี่น้องไปเที่ยว เปิดหูเปิดตาในที่ต่างๆ ที่ยังไม่เคยไปได้

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่