ซุบารุ รีคอล เลกาซี่ และ เอาท์แบล็ค กว่า 3 พันคันในสหรัฐ หลังจากพบปัญหาน้ำมันเกียร์รั่ว

ซุบารุ ทำการประกาศ รีคอล รถยนต์ ซุบารุ รุ่น เลกาซี่ และ เอาท์แบล็ค โฉมปี 2015-2016 กว่า 2,893 คัน ในสหรัฐอเมริกาหลังจากพบปัญหาการรั่วไหลของน้ำมันเกียร์ทั้งสองรุ่น

โดย ซุบารุ พบปัญหาในด้านการผลิตในล๊อตการผลิตระหว่างในช่วงวันที่ 3 กรกฎาคม ถึง 25 กรกรฎาคม 2015 ในรุ่น เลกาซี่ และวันที่ 27 กรกฎาคม 2015 สำหรับรุ่น เอาท์แบล็ค

ซึ่งปัญหาเกิดขึ้นในส่วนของซีลยางในส่วนของบริเวณเกียร์ที่มีความผิดปรกติจากกการผลิต ซึ่งอาจทำให้เกิดการรั่วไหลของน้ำมันเกียร์ และอาจก่อให้เกิดความเสียหายจากกการระเบิดได้ ถ้าในส่วนของน้ำมันเกียร์รั่วไหลไปโดนจุดที่มีการก่อให้เกิดประกายไฟ ซึ่งจะพบปัญหาเฉพาะรถยนต์บางคันในล๊อตการผลิตเท่านั้น

ทางซุบารุ สหรัฐจึงทำการประกาศ รีคอล รถยนต์รุ่น เลกาซี่ และ เอาท์แบล็ค ทุกคันในล๊อตดังกล่าวเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อรถยนต์ทุกคันที่อาจจะเกิดความเสียหายดังกล่าวได้

โดยจะเริ่มต้นการซ่อมในช่วงวันที่ 28 สิงหาคมนี้ และต้องหยุดการผลิตสำหรับรถยนต์ ซุบารุ รุ่น เลกาซี่ และ เอาท์แบล็ค ในช่วงนี้ก่อนเพื่อทำการตรวจสอบชิ้นส่วนทุกชิ้นอย่างละเอียดอีกทีเพื่อจะได้ไม่เกิด เหตุการ์ณแบบนี้ซ้ำสองอีกรอบ

ถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบของ ซุบารุ สหรัฐอเมริกา แม้ปัญหาจะไม่ได้ไปพบทุกคันแต่เพื่อความสบายใจ ซุบารุ จึงจัดการรีคอลทุกคันในล็อตนี้เพื่อเปลี่ยนอะไหล่ที่มีความเสี่ยงให้ลูกค้าทุกคน

เกี่ยวกับ Peerapat

พีรพัชร หุนสวัสดิ์ (โค้ก) - นักเขียนและนักทดสอบ น้องใหม่ของทีม ด้วยความชื่นชอบและความสนใจทุกสิ่งที่อย่างเกี่ยวกับรถยนต์ บวกกับประสบการณ์ที่ได้เคยร่วมงานกับบริษัทรถยนต์อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่มอบประสบการณ์ในการทำงานอย่างดี ซูซูกิ สวิฟท์ ล้อดำ คู่ใจ แม้จะเป็นรถยนต์เครื่องเล็ก แต่ก็พร้อมไปทุกที่เพื่อแสวงหาข่าวในวงการยานยนต์มาให้คุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคน แม้ประสบการณ์และชั่วโมงบินในงานสายยานยนต์จะมีไม่มาก แต่พร้อมจะเรียนรู้ และพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา ในอนาคตอยากมีรถครอสโอเวอร์สักคัน ที่สามารถพาพ่อแม่พี่น้องไปเที่ยว เปิดหูเปิดตาในที่ต่างๆ ที่ยังไม่เคยไปได้

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่