BMW เตรียมเอาท์ซอร์สให้ Great Wall จากจีนทำการผลิต MINI

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 18 ตุลาคม 2560 08:32

บีเอ็มดับเบิลยูตกเป็นข่าวว่าใกล้จะบรรลุข้อตกลงให้เกรทวอลล์ กลุ่มยานยนต์จากจีนรับหน้าที่ผลิต “มินิ” ในแดนมังกร

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีต้องการให้เกรทวอลล์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตรถเอสยูวีรายใหญ่ที่สุดในจีนทำการผลิตมินิหลายรุ่น และจะส่งออกรถมินิดังกล่าวจากจีนไปขายในหลายประเทศทั่วโลก

ถ้าดีลดังกล่าวบรรลุผล นับเป็นครั้งแรกที่มินิจะถูกผลิตนอกภูมิภาคยุโรป หลังจากมีประวัติศาสตร์มายาวนานกับวัฒนธรรมแบบอังกฤษ ก่อนที่จะถูกบีเอ็มดับเบิลยูเทคโอเวอร์

ทั้งนี้ บีเอ็มดับเบิลยูขึ้นสายการผลิตรถยนต์หลายรุ่นในจีนอยู่แล้วภายใต้บริษัทร่วมทันกับบริลเลียนซ์ของจีน ขณะที่เกรทวอลล์ยังไม่มี่พันธมิตรระหว่างประเทศอย่างเป็นทางการ แต่ก็กำลังวางแผนก้าวสู่ระดับโลกด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ในหลายประเทศด้วย โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่งประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะผลิตมินิ รุ่นพลังงานไฟฟ้าที่โรงงานในอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ หลังจากปฏิเสธที่จะตั้งโรงงานผลิตในเยอรมนีและเนเธอร์แลนด์

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่