One2car.com
One2car.com App
Predict the Price of Your Vehicle
4.5
21,133
Get

Mazda CX-5 มือสอง ราคาหายไปเกือบล้าน แต่รถโคตรน่าใช้

Car Guides

Mazda CX-5 มือสอง ราคาหายไปเกือบล้าน แต่รถโคตรน่าใช้

Mazda CX-5 มือสอง ราคาหายไปเกือบล้าน แต่รถโคตรน่าใช้ มาดูกันว่าทำไม CX-5 ถึงเป็นรถที่น่าใช้และเหมาะจะซื้อเป็นรถคันแรกของครอบครัว


ทำความรู้จักกับ Mazda CX-5

ทำความรู้จักกับ Mazda CX-5

Mazda CX-5 เป็นรถ SUV ไซซ์ C-SUV พูดง่ายๆ ว่าเป็นรถครอบครัวขนาดกลางที่เทียบเท่ากับ Honda CR-V ซึ่งจะมีความโดดเด่นในเรื่องของความเร้าใจในการขับขี่และช่วงล่างที่ดีดั่งรถยุโรป รวมถึงยังมีขุมพลังให้เลือกมากถึง 3 แบบ และมีระบบขับเคลื่อนทั้ง FWD และ AWD เพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ขับขี่ที่ต้องการรถใช้งานที่ครอบคลุมมากขึ้น

ซึ่ง Mazda CX-5 ยังถือว่าเป็นรถรุ่นแรกๆ ของ Mazda ที่ถูกพัฒนามาพร้อมๆ กับเทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อของเขาอย่าง Skyactiv ที่สำคัญคือแม้ CX-5 จะเป็นรถบ้านใช้งานทั่วไป แต่ในเรื่องออปชั่นและการตกแต่งที่ได้มาต้องบอกว่าอยู่ในระดับรถพรีเมียมคาร์เลยก็ว่าได้

ราคา Mazda CX-5

ราคา Mazda CX-5 โมเดล ปี 2017 ทั้งหมด 5 รุ่นย่อย

 • 2.0 C AT 2WD Skyactiv-G ราคา 1,290,000 บาท
 • 2.0 S AT 2WD Skyactiv-G ราคา 1,400,000 บาท
 • 2.0 SP AT 2WD Skyactiv-G ราคา 1,530,000 บาท
 • 2.2 XD AT 2WD Skyactiv-D ราคา 1,560,000 บาท
 • 2.2 XDL AT 4WD Skyactiv-D ราคา 1,770,000 บาท

ราคา Mazda CX-5 โมเดล ปี 2021 ทั้งหมด 4 รุ่นย่อย

 • 2.0 S 6AT 2WD Skyactiv-G ราคา 1,320,000 บาท
 • 2.0 SP 6AT 2WD Skyactiv-G ราคา 1,470,000 บาท
 • 2.2 XDL 6AT 4WD Skyactiv-D ราคา 1,770,000 บาท
 • 2.5 TURBO SP 4WD Skyactiv-TURBO ราคา 1,830,000 บาท

ราคามือหนึ่งทำเอาแฟนๆ Mazda จุกไปตามๆ กัน ถึงจะสวยหรูแต่ราคาจับต้องไม่ไหวก็เท่านั้น เราจึงจะเห็นว่ามีรถยนต์รุ่นนี้วิ่งบนท้องถนนไม่เยอะเท่าเจ้าตลาด แต่เห็นไม่เยอะใช่ว่ารถมันไม่ดีนะ แต่ราคามือ 1 มันแรงไปหน่อยสำหรับช่วงที่เปิดตัว แต่ตอนนี้ Mazda CX-5 มือสอง ราคาไม่ถึงล้านเเล้วนะ ใครอยากได้แนะนำว่าทำความรู้จักกับเขาในบทความนี้ก่อนแล้วค่อยเลือกรุ่นดูย่อยกันที่ด้านล่างสุดของบทความนะครับ

เครื่องยนต์ของ Mazda CX-5

เครื่องยนต์ของ Mazda CX-5

สำหรับเครื่องยนต์เราจะขออ้างอิงจากสเปคของ Mazda CX-5 ปี 2021 ซึ่งจะมีเครื่องยนต์ทั้งเบนซินและดีเซลที่เป็นเครื่องยนต์เดียวกันกับ ปี 2017 แต่ในปี 2021 นี้เครื่องยนต์ดีเซลได้ถูกอัปเกรดมาใหม่ พร้อมกับการมีเครื่องยนต์ Turbo มาเพิ่มเติมด้วยนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : เครื่อง NA คืออะไร ต่างจาก Turbo ยังไง เลือกแบบไหนดี

Mazda CX-5 เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Skyactiv-G

Mazda CX-5 เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Skyactiv-G

ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC Direct Injection Dual S-VT ขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด ที่ 210 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD รองรับน้ำมันสูงสุด E85

Mazda CX-5 เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร Skyactiv-D

Mazda CX-5 เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร Skyactiv-D

ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ DOHC Common Rail Direct Injection ขนาด 2.2 ลิตร พ่วงเทอร์โบ 2 Stage ให้พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD หรือ ขับเคลื่อน 4 ล้อ i-ACTIV AWD แบบ Real-time

อ่านเพิ่มเติม : ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD ขับ 4 แบบ Full Time จริงหรือไม่?

Mazda CX-5 เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร Skyactiv-TURBO

Mazda CX-5 เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร Skyactiv-TURBO

ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC Direct Injection Dual S-VT ขนาด 2.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 231 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-DRIVE ขับเคลื่อน 4 ล้อ i-ACTIV AWD แบบ Real-time

อ่านเพิ่มเติม : ซื้อรถมือสอง 1 คัน ควรเลือกขนาดเครื่องยนต์เท่าไหร่ดี?

Mazda CX-5 ขับดีไหม?

Mazda CX-5 ขับดีไหม?

จะบอกว่าขับดีไม่ดีเราก็ต้องวัดกันที่ช่วงล่างและเครื่องยนต์ มาว่ากันที่ช่วงล่างก่อน Mazda CX-5 จะใช้ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นแบบอิสระมัลติลิงค์พร้อมด้วยเหล็กกันโคลง แน่นอนว่าค่าความแข็งของสปริงค์โช๊ครถยนต์อาจต่างกันด้วยในแต่ละเครื่องยนต์ แต่ความรู้สึกในการขับก็จะต่างกันไม่มากสำหรับเรื่องช่วงล่าง

อ่านเพิ่มเติม : ปีกนกรถยนต์มีหน้าที่อะไร ทำไมสำคัญต่อช่วงล่างรถ

Mazda CX-5 ขับดีไหม?

สำหรับคนที่ขับรถ SUV ญี่ปุ่นค่ายอื่นมาแล้วได้มาลองขับ Mazda CX-5 ก็จะบอกเหมือนกันว่า “แข็งโป๊ก!” ความเป็นจริงแล้วช่วงล่างของ CX-5 ไม่ได้แข็งโป๊กขนาดนั้น ถ้าคุณเคยขับรถยุโรปมาคุณก็จะรู้เลยว่าช่วงล่างที่แน่นๆ และดูจะแข็งกระด้างนิดหน่อยแบบนี้มันให้ฟิลลิ่งเดียวกับรถยุโรปค่ายดังเลย

ถ้าขับใช้งานทั่วไปมันก็ไม่ได้สะเทือนอะไรมากมาย กลับกันเลยช่วงล่างแบบนี้มันทำให้ขับสนุกฟิลลิ่งสปอร์ตและเป็นช่วงล่างที่เอาถนนอยู่หมัดทั้งตอนขับเร็วและขับเข้าโค้ง อาการโยนตัวมีนิดหน่อยตามสไตล์รถ SUV ที่มีความสูง แต่มีน้อยมากไม่เหมือนรถค่ายหลักๆ ในบ้านเรา รู้สึกว่า Mazda เอาถนนอยู่กว่าเยอะ

Mazda CX-5 ขับดีไหม?

ส่วนเรื่องเครื่องยนต์และเกียร์ของ CX-5 เป็นอะไรที่ให้กำลังได้ค่อนข้างดีเยี่ยมเลย ไม่ถึงกับเหยียบแล้วกระชากมาเลย แต่ก็มาเร็วทันใจอยู่ มันอาจเป็นเพราะตัวรถมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะด้วยแหละ แต่สำหรับค่าย Mazda สิ่งที่ทำให้รถเขาขับสนุกคือเรื่องเกียร์ ซึ่งไม่ใช่เกียร์ CVT แต่เป็นเกียร์อัตโนมัติแบบสปอร์ต มันเลยให้ความสนุกเร้าใจกว่ารถ SUV หลายๆ ค่ายในปัจจุบันที่เริ่มเปลี่ยนมาใช้เกียร์ CVT กันเกือบหมดแล้ว

ทำไม Mazda CX-5 ถึงน่าใช้?

ทำไม Mazda CX-5 ถึงน่าใช้?

สำหรับรถ SUV มือสอง ต้องบอกว่า Mazda CX-5 มีความน่าใช้มากกว่า SUV มือสองค่ายอื่นหลายเรื่องเลย “ผมคิดว่า Mazda CX-5 เป็น SUV มือสองที่คุ้มค่ามากในสายตาผม รองลงมาจาก Subaru Forester เช่น การออกแบบภายนอกที่ดูดีกว่าคู่แข่ง การออกแบบภายในที่มีความพรีเมียมเรียบหรูออปชันเยอะ และ ราคามือสองที่ต้องบอกว่าหรูและดีแบบนี้ แต่ราคาหายไปเกือบล้านก็เป็นอีกเหตุผลที่มันน่าสนใจ

ทำไม Mazda CX-5 ถึงน่าใช้?

ดีไซน์ภายนอกของ Mazda CX-5 ตั้งแต่ปี 17- ปัจจุบัน ต้องบอกว่าต่างกันไม่มาก แต่เราอยากจะบอกว่าการออกแบบ CX-5 ที่สวยและหรูขนาดนี้คือเหนือระดับกว่าคู่แข่งของเขาในแต่ละช่วงปีไปแล้ว "Mazda มักจะเป็นค่ายที่ทำอะไรก่อนเพื่อน สวยก่อนเพื่อน ดีก่อนเพื่อน" อยู่เสมอราวๆ 1-2 สเต็ปเลยก็ว่าได้

ทำไม Mazda CX-5 ถึงน่าใช้?

ปัจจุบันการออกแบบภายนอกอาจมีค่ายอื่นสู้ได้ แต่ภายในต้องบอกว่าหรูหราพรีเมียมมากกว่าคู่แข่งไปหลายขุมเลย ต้องบอกว่านอกจากความรู้สึกในการขับขี่จะหมือนกับรถยุโรป การออกแบบภายในยังดูเหมือนรถยุโรปด้วย ออปชันไม่ขอพูดถึง เพราะมีเยอะมากไม่เคยกั๊ก มีครบหมดแล้ว อีกทั้งวัสดุที่ใช้แค่เพียงลองลูบดูก็รู้เลยว่าดีกว่าคู่แข่งเยอะมาก ตัวรถเก็บเสียงรบกวนดีมาก เก็บรายละเอียดงานเนียนทุกจุดเลยทีเดียว

ทำไม Mazda CX-5 ถึงน่าใช้?

ส่วนเรื่องราคาต้องบอกว่าตอนมือหนึ่งราคาแพงกว่าคู่แข่งไปหลายแสนบาท แต่ CX-5 มือสอง ราคากลับตกมากกว่าคู่แข่งจนทำให้ Mazda CX-5 เป็นรถ SUV มือสองที่โคตรน่าซื้อเมื่อเอาราคามือสองมาเทียบกับคุณภาพที่ได้ (ไม่นับเรื่องซดน้ำมันมากกว่าคู่เเข่งนะ) มาดูราคา Mazda CX-5 มือสองในแต่ละรุ่นกันดีกว่า ด้านล่างนี้เลย!!!!

Mazda CX-5 มือสอง ปี 13-16 ราคาเท่าไหร่?

Mazda CX-5 มือสอง ปี 13-16 ราคาเท่าไหร่?

Mazda CX-5 มือสอง ปี 17-23 ราคาเท่าไหร่?

Mazda CX-5 มือสอง ปี 17-23 ราคาเท่าไหร่?

รถมือสอง one2car

โหลดหรือยัง? แอป one2car - NEXT GEN! CAR APP

 • Smart Search: หารถง่าย ฟังก์ชันครบ ข้อมูลชัด!
 • Qualified Car: รถคุณภาพ ตรวจสภาพแล้ว พร้อมรายงานรถ
 • Most Trusted Seller: คัดผู้ขายให้แล้ว ไม่ต้องกลัวมิจฉาชีพ
 • Hot Deals: พบกับ Big Sale ลดแรงทุกเดือน!
 • My Garage: ระบบผู้จัดการส่วนตัวให้รถคุณ ทุกเรื่องรถ จบในที่เดียว
 • Check Price: อยากขายรถแต่ไม่รู้ราคา เช็กเลย! รู้ผลใน 1 นาที ต้องการขายก็ทำได้เลย
 • Renewal Car Tax: ต่อภาษีรถยนต์สะดวกกว่าที่เคย ไม่ต้องกลัวลืม
 • Car Insurance: แจ้งเตือนต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า พร้อมดีลสุดพิเศษจากบริษัทชั้นนำ
 • Car Financing: จัดไฟแนนซ์ง่ายกับ Partner ของเรา พร้อมข้อเสนอพิเศษ
 • Extended Warranty: ประกันอะไหล่รถ หมดห่วงเรื่องอะไหล่รถมือสอง
 • one2car Story คลิปรีวิวรถจากคนขาย คอนเทนต์เกี่ยวกับยานยนต์

Apple Store : https://bit.ly/o2c_apple_store

Google Play Store : https://bit.ly/o2c_Google_Play_Store

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง one2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.comPakkawat Unchalee

Pakkawat Unchalee

Content Writer

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียนแห่งวงการจักรยานระดับไฮเอนด์ สู่การเป็นนักเขียนของเว็บไซต์รถยนต์มือสองอันดับหนึ่งอย่าง one2car ถึงแม้จะมีความถนัดเรื่องจักรยานระดับไฮเอนด์เป็นพิเศษ แต่เรื่องรถยนต์ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน หวังว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับบทความที่ถูกเขียนโดยการจิ้มแป้นพิมพ์ของผมครับ


Featured

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

Car Guides
เจาะแนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า EV จะกลายเป็นรถยนต์แห่งอนาคตจริงหรือไม่ ? ปฏิวัติการขนส่งได้อย่างไร เคลียร์ความสงสัยได้ในบทความนี้ผ่าแนวโน้มอนาคตยานยนต์ไฟฟ้า ...
ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

Car Guides
เมื่อรถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นกระแสหลักในประเทศไทย ด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายพร้อมออปชั่นล้นๆ ก็ทำให้เกิดคำถามว่า ...
ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

Car Guides
มาแล้ว! ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ใครยังไม่มีฤกษ์รับรถ รีบเข้ามา! ซินแสดูให้จริง อยากรู้เกิดวันนี้ควรออกรถวันเวลาไหนก็ย่อมได้ฤกษ์รับรถเดือนเมษายน ...

Comments

app-icon
app-icon
app-icon
View your Dream Cars
in the App
Download App Now