Mazda MX-5 มียอดการผลิตครบ 1 ล้านคัน

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 26 เมษายน 2559 07:42

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศด้วยความภาคภูมิใจว่า มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มีจำนวนการผลิตครบ 1 ล้านคันแล้วเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา


 

ยอดการผลิตเอ็มเอ็กซ์-5 หรือในชื่อมาสด้า โรดสเตอร์ในตลาดญี่ปุ่นเกิดขึ้นหลังจากเริ่มต้นสายการผลิตครั้งแรกเมื่อกว่า 27 ปีที่แล้ว โดยเอ็มเอ็กซ์-5 คันแรกถูกผลิตขึ้นในโรงงานยูจินะของมาสด้าในเมืองฮิโรชิมาเมื่อปี 1989

“นับตั้งแต่เจนเนอเรชั่นแรกมาจนถึงปัจจุบันซึ่งนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 4 เรายังคงเดินหน้าจำหน่ายเอ็มเอ็กซ์-5 มาจนถึงทุกวันนี้เพราะได้แรงสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากทั่วโลก” มาซามิชิ โคไก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาสด้ากล่าว “มาสด้าก่อตั้งขึ้นในฮิโรชิม่าเมื่อ 96 ปีก่อน และเรากำลังครบรอบ 100 ปีในอีกไม่ช้า เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สร้างความประทับใจและสนุกสนานให้แก่ลูกค้าต่อไป เอ็มเอ็กซ์-5 กลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาสด้าไปแล้ว”

เพื่อเฉลิมฉลองหมุดหมาย 1 ล้านคัน เอ็มเอ็กช์-5 คันที่ 1 ล้านจะถูกจัดแสดงในหลายงานทั่วญี่ปุ่นและทั่วโลก โดยจะเริ่ม “ทัวร์” ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมเป็นต้นไปที่งานแสดงดอกไม้ในเมืองฮิโรชิม่า โดยรถสปอร์ตเปิดประทุนคันนี้จะร่วมพาเหรดดอกไม้ด้วย

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1989 มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 เอาชนะใจผู้คนจากทั่วโลกด้วยประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและสนุกสนาน เอ็มเอ็กซ์-5 เจนเนอเรชั่นที่ 4 เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วจะคว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่น รวมถึงรถยอดเยี่ยมแห่งปีและรถที่มีการออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกประจำปีนี้

มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 ยังเป็นเจ้าของสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์คสำหรับการเป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนสองที่นั่งที่ขายดีที่สุดในโลก


 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่