ลัมบอร์กินี่ ฮูราคาน สไปเดอร์ กระทิงรักแสงแดด

คนรักซูเปอร์คาร์เปิดประทุนไม่ควรพลาด เมื่อลัมบอร์กินี่เผยโฉมแรกของฮูราคาน สไปเดอร์ (Lamborghini Huracan Spyder) ที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์

รูปลักษณ์ภายนอกไม่แตกต่างจากรุ่นคูเป้ ยกเว้นแผงหลังคาที่เปลี่ยนจากโลหะฮาร์ดท็อปเป็นผ้าใบแบบซอฟท์ท็อปซึ่งใช้เวลาเปิดหรือปิดภายใน 17 วินาทีที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. แผงหลังคามีทั้งสีดำ น้ำตาลและแดงให้เลือกสรร ผู้ขับขี่ยังสามารถเปิดกระจกบานหลังได้โดยมาพร้อมกับช่องรีดอากาศที่ป้องกันลมหมุนวนภายในห้องโดยสาร

ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงยังเพิ่มแผงป้องกันลมหรือวินด์การ์ดที่ยกระดับความสะดวกสบายและลู่ลมเมื่อเปิดหลังคา พร้อมกับครีบอีกสองชิ้นที่ช่วยรีดอากาศเข้าเครื่องยนต์ที่วางกลางลำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำหนักตัวถังของฮูราคาน สไปเดอร์อยู่ที่ 1,542 กก. ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อก V10 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พละกำลังสูงสุด 610 แรงม้าที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 560 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.4 วินาที เร่งจาก 0-200 กม./ชม. ภายใน 10.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 324 กม./ชม.

อัตราบริโภคน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 8.1 กม./ลิตรซึ่งถือว่าประหยัดขึ้นเนื่องจากการติดตั้งระบบสตาร์ท/ดับเครื่องยนต์และเทคโนโลยีหยุดการทำงานของลูกสูบขณะรอบเดินเบา ระบบเบรกเป็นคาร์บอนเซรามิกที่ใช้ดิสก์เบรกขนาดใหญ่ถึง 380 มม. ที่ด้านหน้า

อุปกรณ์มาตรฐานครบครันสไตล์ซูเปอร์คาร์ ทั้งกรอบไฟหน้า LED ล้อรุ่น Giano ขนาด 20 นิ้วและหน้าจอ 12.3 นิ้วในห้องโดยสาร

ลัมบอร์กินี่จะเริ่มส่งมอบฮูราคาน สไปเดอร์ตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 186,450 ยูโร

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่