Honda เปิดประมูล Civic Type R คันแรกในอเมริกา

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 10 มิถุนายน 2560 08:30

ฮอนด้าส่งซีวิค ไทพ์ อาร์ หมายเลขตัวถัง VIN01 หรือคันแรกในสหรัฐอเมริกาออกประมูลทางออนไลน์เพื่อนำเงินมอบเข้ามูลนิธิการกุศลเพื่อผู้ป่วยเนื้องอกในสมอง

รถคอมแพ็กต์ตัวแรงคันแรกบนแผ่นดินมะกันใช้สีตัวถังน้ำเงินสุดสวย Aegean Blue Metallic โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยสีเข้มตัดขอบสีแดงขนาด 20 นิ้ว หุ้มด้วยยางสมรรถนะสูงคอนติเนนตัล คอนติสปอร์ตคอนแท็ก 6

เจฟฟ์ คอนราด รองประธานฝ่ายยานยนนต์ ฮอนด้า มอเตอร์ อเมริกากล่าวว่า “ซีวิค ไทพ์ อาร์เป็นรถที่แฟนพันธุ์แท้ในอเมริการอคอยอย่างมาก เราจึงคิดว่าคงจะดีถ้าเปิดโอกาสให้ลูกค้าผู้โชคดีได้ครอบครองเป็นคนแรกและยังสนับสนุนองค์กรการกุศลอีกด้วย”

ซีวิค ไทพ์ อาร์มาพร้อมเครื่องยนต์สุดเร้าใจ บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 306 แรงม้า แรงบิด 295 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดาอัตราทดชิดแบบ 6 สปีด ช่วงล่างอิสระสี่ล้อและมีช็อกอัพแบบปรับได้ รถรหัสแรงรุ่นนี้ยังเป็นเจ้าของสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี โดยทำเวลาได้ที่ 7 นาที 43.80 วินาที

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมประมูล สามารถคลิกเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ Bring A Trailer ได้เลย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่