One2car.com
One2car.com App
Predict the Price of Your Vehicle
4.5
21,133
Get
Location
Around Me – View car listings around your current location. View now
Location
Around Me – Now showing car listings around your current location.

Used Cars MG Green Automatic | One2car

Used Cars MG Green Automatic for Sale, find local dealers/sellers, find used cars hot deal and promotion | 4 Vehicles matches

รีวิวรถ MG มือสอง ที่สุดของความทันสมัย ในราคาประหยัด!


 

ต้องยอมรับว่ารถ MG มือสอง แทบทุกรุ่นมีการออกแบบที่ทันสมัย ทำให้เป็นที่ต้องการของคนยุคใหม่ที่นิยมรถสวย เท่ และโดดเด่นไม่เหมือนใคร

ในอีกแง่หนึ่งก็มีราคาถูกจนอดใจไม่ไหวเช่นกัน แถมยังมาพร้อมกับออปชันที่ใส่มาให้ทุกรุ่นอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย จนบางทีแอบคิดว่าให้เกินราคาด้วยซ้ำ

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้รถเอ็มจี มือสอง ค่อนข้างฮิตในหมู่คนชอบรถดีไซน์ใหม่ ๆ และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่พร้อมจะทำให้การขับขี่ของพวกเขาง่ายขึ้น และปลอดภัยขึ้น

รถ MG มือสอง

รถ MG มือสอง รุ่นไหนดี น่าซื้อที่สุด

1. MG ZS

MG ZS มือสอง จัดเป็นรถยนต์อเนกประสงค์หรือรถ SUV ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ออปชันและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน

ที่สำคัญ คือ มีหลากหลายรุ่นให้เลือก ได้แก่

ราคาเอ็มจี แซดเอส มือสอง เริ่มต้นที่ 348,000 บาท

MG ZS มือสอง

รีวิวประสบการณ์ทดลองขับ MG ZS

ในเมื่อรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง วันนี้เรามารีวิว MG ZS EV เพื่อนำเสนอข้อมูลอีกด้านให้คุณได้ทราบกัน ซึ่งมันอาจเป็นตัวเลือกที่โดนใจคุณก็ได้

สำหรับ MG ZS EV มองเห็นภายในแล้วบอกเลยว่ากว้างขวาง ให้ฟีลหรูหรามีระดับ และยังโดดเด่นด้วย Panoramic Sunroo และพวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชัน ที่สามารถควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ ร่วมกับหน้าจอสัมผัสได้

มาพร้อมกับระบบปรับอากาศแบบดิจิทัลที่สามารถกรอง PM 2.5 ซึ่งเหมาะกับช่วงเวลานี้มาก ๆ

อีกทั้งระบบปฏิบัติการยังใช้ i-SMART ที่ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ใน 3 แกนหลัก ได้แก่

 • การสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย (SMART Command)
 • การเชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถ (SMART Connect)
 • การตรวจเช็กรถจากมือถือ (SMART Check)

ฟีลการขับขี่ MG ZS เป็นอย่างไร ?

เมื่อขับขี่ MG ZS EV รู้สึกได้ถึงอัตราเร่งที่รวดเร็วและต่อเนื่อง ไม่ต้องรอรอบ ช่วงล่างนุ่ม มีความเงียบสงบ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนจากมอเตอร์ไฟฟ้า เนื่องจากเป็น Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ได้รับการพัฒนาให้ส่งกำลังได้ดีเยี่ยม และช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น MG ZS EV 2022 ยังใช้แบตเตอรี Lithium-ion ความจุ 44.5kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากลว่าวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึง 40 เซนติเมตร โดยที่แบตเตอรียังคงทำงานได้ปกติ แหม่! มันช่างเหมาะกับการขับขี่ใน กทม. ตอนน้ำท่วมเสียจริง

นอกจากนี้ เขามีระบบปกป้องแบตเตอรีแบบ 360 องศา และระบบจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและสูงอีกด้วย

MG ZS EV 2022 วิ่งได้กี่กิโลเมตร ?

 • MG ZS EV สามารถวิ่งได้ 337 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง
 • มีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร
 • อัตราเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้เพียง 3.1 วินาที
 • ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 150 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สามารถเช็กระดับพลังงานคงเหลือและระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรีได้แบบเรียลไทม์ พร้อมค้นหาสถานีชาร์จไฟฟ้าใกล้เคียงหรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมได้ทั่วประเทศ รวมถึงสั่งการชาร์จไฟที่บ้านได้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี (Regenerative) ได้ด้วย โดยสามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

NEW MG ZS EV 2022 รองรับการชาร์จไฟได้กี่รูปแบบ ?

NEW MG ZS EV 2022 ชาร์จไฟได้ 2 แบบ ได้แก่

 • การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% เพียง 6.5 ชั่วโมง

 • การชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% เพียง 30 นาที

MG ZS ภายใน มือสอง

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเขามาพร้อมกับระบบความปลอดภัยขั้นสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นระบบ Advanced Synchronized Protection System ที่เป็นโครงสร้างตัวถังนิรภัย, (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System และระบบเสริมความปลอดภัยขณะขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems เป็นต้น

ที่ชอบที่สุด คือ MG ZS EV เขามีการติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) เอาไว้ด้วย

และยังมีระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold), ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake), ระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยด้านข้าง, ม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด และกล้องมองหลังกับเซ็นเซอร์

เท่าที่รีวิวมา บอกเลยว่าไม่เคยเจอออปชันและระบบต่าง ๆ ที่ไหนจัดเต็มขนาดนี้ เอาเป็นว่าถ้าจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามือสอง MG ZS EV ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน นอกจากราคาจะเข้าถึงง่ายแล้ว ถ้าได้ทดลองขับบอกเลยว่ารู้สึกดี!

2. MG3

MG3 มือสอง เป็นรถเก๋ง 5 ประตู (รถแฮตช์แบ็ก) ที่ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย แถมยังมีสีสันสดใส ซึ่งตอบโจทย์ความชื่นชอบได้หลายรูปแบบ ที่สำคัญ คือ เหมาะกับคนที่มีงบน้อย เพราะ MG3 มือสอง ราคาเริ่มต้นเพียง 178,000 บาท เท่านั้น

MG3 มือสอง

รีวิวประสบการณ์ทดลองขับ MG3

แม้ MG3 จะเป็นรถคันเล็กที่ราคาไม่แพงนัก แต่เรื่องที่ทำได้ดีนั้นก็มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่ให้ความรู้สึกขับสนุกมาก ๆ รถจิ๋วแต่แรงเครื่องไม่จิ๋วนะ

โดย MG3 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว 1,498 ซีซี VTi-TECH พละกำลังสูงสุด 112 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตัน-เมตรที่ 4,500 รอบ/นาที

ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ พร้อม Manual Mode ที่ปรับปรุงใหม่ ตอบสนองการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ถือว่าตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในเมืองมาก ๆ เนื่องจากมีความคล่องตัว แซงได้ง่ายและมั่นใจ หรือจะวิ่งทางไกลก็ไม่หวั่น

นอกจากนี้ ช่วงล่างยังเป็นแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION ซึ่งเกาะถนนดีเป็นพิเศษ แม้จะขับขี่ด้วยความเร็วสูงก็ตาม

MG3 ภายใน

อีกอย่างที่โดดเด่นก็คือ ช่วงความเร็วกลางจนถึงปลายทำได้ดีกว่ารุ่นพี่ ZS อย่างเห็นได้ชัด พวงมาลัยคม มีความแม่นยำขณะเปลี่ยนเลน

และสิ่งที่ MG ไม่เคยพลาด นั่นก็คือ ออปชันและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ให้มาแบบจัดเต็มเช่นเคย

ที่สำคัญคือรองรับ E85 ด้วย ซึ่งรถอีโคคาร์ส่วนใหญ่มักจะไม่รองรับ ตรงนี้คือข้อดีของ MG อีกอย่างหนึ่งเลย

ส่วนข้อเสียก็มีตรงที่พวงมาลัยอาจจะหนักไปหน่อย และเก็บเสียงได้ไม่ดีเท่าไหร่ ขับช้า ๆ แอบมีเสียงลมเข้ามาบ้าง

อีกเรื่องหนึ่งคือ มีเพียง 4 เกียร์ ถ้ามีเพิ่มอีกอาจจะช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น เพราะตอนนี้รอบความเร็วปลายมันสูงไปนิด

3. MG5

MG5 มือสอง เป็นรถเก๋ง 4 ประตู ที่ใครเห็นแล้วก็ต้องพูดถึง เพราะนอกจากการออกแบบที่สวยสะดุดตาและเท่เป็นพิเศษ ยังมาพร้อมกับราคาที่เทียบเท่ารถอีโคคาร์ แต่กลับได้ตัวรถอยู่ระหว่างกลางกลุ่ม C และ B segment เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ

โดยราคา MG5 มือหนึ่ง เริ่มต้นเพียง 559,000 บาท ส่วน MG มือสอง ราคาเริ่มต้นที่ 247,000 บาทขึ้นไป

MG5 มือสอง

รีวิวประสบการณ์ทดลองขับ MG5

ตัวที่เราจะมารีวิวในวันนี้ คือ ALL NEW MG5 ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ “BEYOND” ซึ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความทันสมัย โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เมื่อเห็นภายใน MG5 คันนี้แล้ว บอกเลยว่าว้าวมาก! เพราะเขามีห้องโดยสารขนาดใหญ่ ตกแต่งอย่างหรู แถมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็ครบครัน เรียกได้ว่าใส่มาแบบเต็ม ๆ และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยทั้งนั้น อีกทั้งยังมีระบบความปลอดภัยที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังติดตั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ มาตรวัดอัจฉริยะแสดงผลแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง และเบาะนั่งคนขับแบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง พร้อมกับหลังคาซันรูฟที่บอกเลยว่ารถกลุ่มเดียวกันไม่มีใครมีแน่นอน เป็นไง? ให้เยอะใช่ไหมล่ะ

MG5 ภายใน

เอาล่ะ! มาที่การขับขี่กันบ้าง แน่นอนว่าเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 114 แรงม้า พาตัวถังขนาดใหญ่ไป ก็ย่อมอืดอยู่พอสมควร เพราะไม่มีเทอร์โบเหมือนรุ่นเก่า เนื่องจากต้องการทำราคาให้จูงใจคนซื้อมากขึ้น

แต่เมื่อกดคันเร่งออกตัว การตอบสนองก็ไม่ได้ติดขัดอะไร ไม่มีอาการกระโจน หากขับไม่เร็ว เกียร์ CVT จะทำงานได้ราบเรียบมากขึ้น

อีกอย่างที่สัมผัสได้ คือ ถ้าคุณเดินคันเร่งอย่างต่อเนื่อง เครื่องยนต์จะทำงานได้ดี ความเร็วปลายไปต่อได้เรื่อย ๆ แค่ช่วงออกตัวอาจจะช้าหน่อย และตอนเร่งแซงอาจต้องทำความคุ้นเคยกับรถสักพักว่าต้องใช้ระยะทางประมาณไหน

ในส่วนของช่วงล่างถือว่าเป็นจุดที่น่าประทับใจที่สุด เกาะถนนดีมาก ๆ แต่ยังให้ความนุ่มนวลไปด้วย

พวงมาลัยสามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ ประกอบกับช่วงล่างที่ดี ทำให้ขับขี่ได้สนุกขึ้น

ด้านการเก็บเสียงถือว่าทำได้ดีเลยล่ะ ระบบเบรกดี ขับแล้วรู้สึกมั่นใจ

ระบบความปลอดภัยของ MG5 อัดมาให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ว่าจะเป็น

 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS
 • ระบบกระจายแรงเบรก EBD
 • ระบบเสริมแรงเบรก EBA
 • ระบบควบคุมการทรงตัว SCS
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และ ควบคุมการลื่นไถล TCS
 • ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้งด้วยความเร็ว XDS
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS
 • ระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน ESS
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control
 • ระบบช่วยเตือนขณะเปลี่ยนเลน LCA
 • ระบบเตือนมุมอับสายตา BSD
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับขณะถอยหลัง RCTA
 • ระบบช่วยเตือนการชนด้านหลัง RCW
 • ระบบล็อคประตูอัตโนมัติ Speed Sensing Door Lock
 • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง
 • กุญแจนิรภัย Immobilizer
 • กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา

เห็นแบบนี้ ถามว่า MG5 ดีไหม สรุปเลยแล้วกันว่า ดี! ถ้าคุณมองเรื่องราคา ดีไซน์ และออปชันต่าง ๆ เป็นหลัก ส่วนเรื่องเครื่องยนต์ก็ไม่ได้แรงเว่อร์ขนาดนั้น แต่อยู่ในระดับที่พอรับได้ ถ้าคุณไม่ซีเรียส มันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร ยังขับได้สบาย ๆ แต่บอกไว้ก่อนว่าราคานี้ถือว่าถูกกว่าเพื่อน

4. MG HS

MG HS มือสอง จัดเป็นรถยนต์อเนกประสงค์จากค่าย MG ที่ได้รับความนิยมอีกเช่นกัน ล่าสุดในในสไตล์ล้ำยุค มีการออกแบบให้หรูหรา พรีเมียม และแฝงไปด้วยความสปอร์ต เห็นที่ไหนต้องเหลียวหลังหันไปมองแน่นอน

ส่วนเครื่องยนต์ MG HS มี 2 ชนิด ได้แก่

 1. NEW MG HS เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร มือหนึ่งราคาเริ่มต้น ราคา 939,000 บาท
 2. NEW MG HS PHEV เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด มือหนึ่งราคาเริ่มต้น 1,299,000 บาท

MG HS PHEV มือสอง

เอาล่ะ! ไปดูรีวิวการทดสอบขับขี่กันบ้างว่าเป็นยังไง

รีวิวประสบการณ์ทดลองขับ MG HS

เป็นที่กล่าวขานมาตลอดว่ารถ MG ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา ออปชันจัดเต็ม และ MG HS ก็เป็นตามที่เขาเล่าขาน

โดย MG HS ที่เราทดสอบกันในวันนี้เป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ TST (Twin Clutch Sportronic Transmission) แบบ 7 สปีด

พละกำลังสูงสุด 162 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 250 นิวตัน-เมตร ในรอบที่ต่ำเพียง 1,700 รอบต่อนาที และรองรับน้ำมัน E85

ในช่วงที่ออกตัวน้ำหนักคันเร่งค่อนข้างเบา เพียงปล่อยเบรกแล้วแตะคันเร่งเบา ๆ รุ่นก็พุ่งแล้ว ต้องทำความคุ้นเคยกับมันสักประมาณ 20 นาที จะเริ่มจับหลักได้ ทำให้ขับขี่ได้สมูทขึ้น

MG HS มือสอง

เมื่อลองขับโหมด Normal การไต่ความเร็วจาก 0-100 ทำได้ค่อนข้างไวทีเดียว ไม่รู้สึกอืดแต่อย่างใด จังหวะที่เร่งแซงก็รู้สึกมั่นใจ ไม่ต้องลุ้น

ลองสลับมาที่โหมด Eco รู้สึกหน่วง ๆ เครื่องยนต์ตอบสนองช้าลง ไม่ค่อยขึ้นตามแรงกดคันเร่งเท่าไร

ส่วนโหมด Sport คันเร่งติดเท้าดี เหยียบปุ๊บ รอบมาเลย ขับสนุก ลากรอบได้สูง ต่างจากโหมด Eco ลิบลับ

ปิดท้ายด้วยโหมด Super Sport ซึ่งจะเป็นปุ่มสีแดงที่พวงมาลัย จุดเด่นของมันทำให้นึกถึงพวงมาลัยของซูเปอร์คาร์เลย รอบเครื่องสุดมาก ขับสนุกที่สุด ยิ่งวิ่งทางโล่ง ๆ ยิ่งมันส์ เผลอแป๊บเดียวปาไปเกือบ 160 km/hr ได้เลย

เรื่องการเก็บเสียงให้ 8.5/10 ส่วนช่วงล่างขอยกนิ้วให้รัว ๆ ขับผ่านทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อไม่ย้วยและไม่แข็งกระด้างเลย เข้าโค้งก็ไม่โคลงเคลง ท้ายไม่ปัด

MG HS ภายใน

เทคโนโลยีความปลอดภัยให้มาคุ้มเกินราคาไปอีก มีมากถึง 14 อย่างด้วยกัน ได้แก่

 • ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control)
 • ระบบลดความเสี่ยงที่จะทำให้รถพลิกคว่ำ ARP (Anti Rolling Program)
 • ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)
 • ระบบช่วยเตือนการเปิดประตู DOW (Door Open Warning)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
 • ระบบช่วยเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าในขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
 • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถจะออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention) 
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist) 
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist)

แต่จุดด้อยของ MG HS คงเป็นเรื่องระบบเบรกที่ต้องเหยียบลึกเข้าไปหน่อยกว่ารถจะหยุด อารมณ์เหมือนเราคิดว่ามันจะต้องหยุดแล้ว แต่มันแอบไหลไปอีกนิดหนึ่ง แต่ถ้าขับจนชินแล้วมันก็อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร

5. MG Extender

MG Extender มือสอง รถกระบะจากค่าย MG ที่มาพร้อมออปชันมากมาย และยังมีระบบ i-Smart สั่งการด้วยเสียงภาษาไทยเป็นเจ้าแรกอีกด้วย

แม้จะมีคู่แข่งยักษ์ใหญ่อยู่หลายเจ้า แต่ MG Extender ก็ยังมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง และนี่คือโอกาสที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับ เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ ตัวนี้มากขึ้น

โดย MG Extender มือสอง ราคาเริ่มต้นที่ 329,000 บาท

MG Extender มือสอง

รีวิวประสบการณ์ทดลองขับ MG Extender

สำหรับ MG Extender ถูกยกให้เป็น “กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง” ซึ่งถ้าเทียบกับกระบะทุกรุ่นในไทย MG Extender ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในตลาด

โดยจุดขายหลักของเขาอยู่ที่ความกว้างของห้องโดยสาร ซึ่งทีมงานที่นั่งไปด้วยพูดเลยว่านั่งสบายที่สุด แถมเบาะนั่งคู่หน้ายังปรับไฟฟ้าได้ วัสดุต่าง ๆ เป็นแบบ Soft Touch ให้ความรู้สึกนุ่มเมื่อสัมผัส ดูแพงกว่าที่คิด! มีช่องแอร์และช่องเสียบ Power Outlet 12 Volt สำหรับผู้โดยสารตอนหลังให้ด้วย

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ คือ ระบบอินโฟเทนเมนท์หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth และ USB อีก 2 ช่อง พร้อมกับระบบ i-Smart ที่สั่งการด้วยเสียงภาษาไทยได้ สามารถค้นหาสถานที่, ร้านอาหาร, โรงแรม และปั้มน้ำมันใกล้เคียงได้

เครื่องยนต์ของ MG Extender

เครื่องยนต์ของ MG Extender ใช้ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็กอินเจกชัน ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 375 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500 – 2,400 รอบ/นาที

ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 3 โหมด ได้แก่ Normal, ECO และ Power ซึ่งทั้ง 3 โหมดนี้จะมีการเซ็ตอัตราเร่งและตอบสนองแตกต่างกัน

ฟีลการขับขี่ MG Extender เป็นอย่างไร ?

การทดลองขับในวันนี้ เราเริ่มขับออกจากโชว์รูม MG ภูเก็ต ด้วยเส้นทางที่คดเคี้ยว แต่มีทางตรงยาวบ้าง สรุปเลยคือ รถมีแรงในการขับเคลื่อนดีแม้จะมีขนาดใหญ่ อัตราเร่งขณะขับทางตรงทำได้ดี เร่งแซงได้อย่างมั่นใจ แต่ก็ไม่ถึงขั้นหลักติดเบาะ ส่วนคันเร่งอาจจะหน่วง ๆ หน่อย

ช่วงล่างถือว่านุ่มพอสมควร แต่ยังมีความหนึบแน่น ยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี แถมท้ายเด้งน้อยมาก ซึ่งรถกระบะส่วนใหญ่มักมีข้อเสียตรงส่วนนี้ แต่ MG แทบจะไม่มีเลย จึงไม่แปลกที่จะนั่งแล้วไม่เมื่อย

ด้านการเก็บเสียง MG Extender ถือว่าทำได้ดีมาก ๆ เลยล่ะ ไม่ค่อยมีเสียงลมเข้ามาในห้องโดยสาร

MG Extender ภายใน

เมื่อทดลองวิ่งในระยะทางกว่า 90 กม. เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ด้วยความเร็วเฉลี่ย 80 – 90 กม./ชม (โหมด ECO มีผู้โดยสาร 3 คนต่อคัน) อัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 13.42 กม./ลิตร และผู้ที่ทำอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดีที่สุดอยู่ที่ 15.54 กม./ลิตร

โดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดี ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม อัดแน่นออปชันไม่ต่างจาก MG รุ่นอื่น ๆ เช่นเคย การขับขี่นับว่าสอบผ่าน ช่วงล่างให้ฟีลเหมือนรถ SUV

แต่ข้อเสียของ MG Extender ติดตรงที่เครื่องยนต์ยังให้อัตราการประหยัดน้ำมันได้ไม่ดีเท่าคู่แข่งในตลาด บวกกับพวงมาลัยเบาเกินไปในช่วงที่ขับด้วยความเร็วสูง และสุดท้ายคือราคาที่ยังไม่น่าดึงดูดสักเท่าไร โดย MG Extender มือหนึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 559,000 - 1,039,000 บาท

MG มือสอง ราคาถูก ไม่เกิน 200,000 บาท มีไหม รุ่นไหนดี

หากคุณสนใจรถ MG มือสอง ราคาถูก ไม่เกิน 200,000 บาท ทาง one2car มีเพียง 2 รุ่น ได้แก่ MG3 และ MG6 โดยราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ 169,000 บาท

แต่ถ้าคุณอยากได้ MG มือสอง รุ่นอื่นที่ราคาถูกเหมือนกัน ราคาอาจจะเพิ่มขึ้นมาอีกนิดหน่อย โดยจะเป็น MG มือสอง ราคาไม่เกิน 300,000 บาท ซึ่งจะมี MG GS และ MG5 เพิ่มเข้ามาจาก 2 รุ่นข้างต้น ราคาจะเริ่มที่ 2 แสนต้น ๆ เท่านั้น

ซื้อรถ MG มือสอง เจ้าของขายเอง ฟรีดาวน์ ที่ไหนดี

สนใจ MG มือสอง เจ้าของขายเอง ฟรีดาวน์ ลองมาเลือกซื้อได้ที่ one2car ทางเรามีให้คุณเลือกทุกรุ่น ทุกแบบ ราคาถูก สภาพดีหลายคัน เพราะเราเป็นแพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสอง ที่คุณสามารถเลือกรถได้มากที่สุดในไทย

MG มือสอง ราคาถูก

สำหรับใครที่กำลังมองหา MG มือสอง ราคาถูก เจ้าของขายเอง รถบ้าน ทาง One2car มีให้คุณเลือกทุกรุ่น ทุกแบบ ผ่อนถูก ฟรีดาวน์ คุณภาพพร้อมใช้งาน

ซื้อรถ MG มือสอง ที่นี่ไว้ใจได้แน่นอน พร้อมรับสิทธิพิเศษและโปรโมชันต่าง ๆ ที่ทางผู้ขายเสนอให้คุณแบบจุใจ ออกรถง่ายกว่าใคร แถมได้รถปลอดภัย ออปชันครบ!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากขายรถ MG มือสอง ตรวจสภาพรถมือสอง หรือกำลังมองหารถยนต์มือสองรุ่นอื่น ๆ เพื่อเปรียบเทียบสเปกและราคา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดรถ One2car

Mg FAQs


หากอยากได้ MG มือสอง สภาพดี ราคาถูก พร้อมโปรฟรีดาวน์ ผ่อนถูก ผ่อนนาน คุณสามารถซื้อได้ที่ ตลาดรถ one2car ทางเรารถ MG มือสองให้เลือกมากกว่า 800 คัน


รถยนต์ MG มือสอง ที่ได้รับความนิยมในตลาดซื้อขายรถมือสองของประเทศไทย ได้แก่ MG ZSMG MG3MG MG6MG ExtenderMG GS


Comparison
0
app-icon
app-icon
app-icon
View your Dream Cars
in the App
 • Convenient Access
 • Enhanced Features
 • Faster Performance
 • Personalisation
Download App Now