Location
Around Me – View car listings around your current location. View now
Location
Around Me – Now showing car listings around your current location.

Used Cars Subaru Green Automatic | One2car

Used Cars Subaru Green Automatic find used cars hot deal and promotion | 3 Vehicles matches

Featured
102500 KM
Automatic
Bangkok
Dealer This is a trusted dealer which have passed the verification by specified criteria.
Save

1998 Subaru Legacy 2.2 (ปี 93-99) GX Sedan - 4WD

แอร์ ,วิทยุ ,เครื่องเล่นซีดี ,เซ็นทรัลล๊อค ,กระจกไฟฟ้า ,พวงมาลัยพาวเวอร์ ,กระจกปรับไฟฟ้า ...

รีวิวรถยนต์ Subaru มือสอง ขับสนุก ปลอดภัยสูง!


ซูบารุ เป็นรถจากประเทศญี่ปุ่นที่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2498 มีจุดเด่น คือ เป็นบริษัทแรก ๆ ที่ทำการตลาดรถยนต์นั่งโดยสารระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันเลื่องชื่อของรถแบรนด์นี้ อีกทั้งยังเป็นผู้นำตลาดรถสเตชันแวกอนสมรรถนะสูงอีกด้วย ขณะเดียวกันก็มุ่งมั่นในการผลิตรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงอีกเช่นกัน

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ซุบารุกลายเป็นผู้นำด้านการผลิตรถยนต์ระดับโลกที่ขึ้นชื่อในด้านวิศวกรรม ความปลอดภัย และประโยชน์ใช้สอย ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็น “รถยนต์สำหรับนักขับตัวจริง”

Subaru มือสอง

Subaru มือสอง รุ่นไหนน่าซื้อที่สุด

1. Subaru XV

Subaru XV มือสอง

Subaru XV มือสอง เป็นรถยนต์ตระกูล Compact Crossover ที่ขึ้นชื่อเรื่องขับสนุก ล่าสุดมีการเพิ่มระบบ  Subaru Eyesight เข้ามา ทำให้รู้สึกเหมือนเรามีดวงตาคู่ที่สองช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่

โดย Subaru Eyesight นี้จะเป็นกล้อง 2 ตัวที่ติดตั้งไว้แถวกระจกมองหลัง ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) เพื่อควบคุมระยะห่างจากรถคันหน้า อีกทั้งยังสามารถตรวจจับคนเดินเท้าหรือคนปั่นจักรยานได้ในระยะ 110 เมตร เพื่อให้เราระมัดระวัง

ระบบความปลอดภัยของซุบารุไม่ได้มีแค่นี้ เขายังมีระบบอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

 • ระบบเบรกล่วงหน้าก่อนการปะทะ Pre-Collision Braking
 • ระบบควบคุมคันเร่งป้องกันการชน Pre-Collision Throttle Management
 • ระบบเตือนการออกนอกเลน Lane Departure
 • ระบบช่วยควบคุมให้อยู่ในเลน  Lane Keep Assist
 • ระบบเตือนรถด้านหน้าออกตัว Lead Vehicle Start Alert

เลือกดูรถซุบารุ XV มือสอง ได้ที่ Subaru XV มือสอง ราคาเริ่มต้น 320,000 บาท

รีวิวทดลองขับ Subaru XV EyeSight

การขับ Subaru XV EyeSight ในเมือง บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฟินมาก ระบบ EyeSight ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลยล่ะ สามารถติดตามรถคันหน้าได้ถึงความเร็ว 0 กม./ชม. เลยทีเดียว เพียงสะกิดคันเร่งเบา ๆ แค่ครั้งเดียวก็ออกตัวและวิ่งตามรถคันหน้าต่อได้เลย

ที่สำคัญ คือ ก็ไม่ต้องกลัวเหม่อลอย เพราะเขามีเสียงเตือนเมื่อรถคันหน้าขยับมาให้ด้วย อันนี้ดีมาก ๆ เหมาะกับคนชอบก้มเล่นมือถือตอนรถติด

ส่วนช่วงล่างยอมรับว่าดีจริง ซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี นอนหลับอยู่ที่เบาะหลัง หัวไม่สั่นแน่นอน!

พวงมาลัยคม น้ำหนักเบา ขับง่าย แถมระยะห่างใต้ท้องรถห่างจากพื้นถึง 220 มม. ไม่ต้องเกร็งเวลาขึ้นลูกระนาด คอสะพาน หรือเนินชัน ๆ เลย

ด้านเครื่องยนต์เป็นเครื่องเบนซิน Boxer 4 สูบนอน 2.0 ลิตร 196 แรงม้า ค่อนข้างเหลือเฟือตอนขับเมืองเลยล่ะ การทำงานจะออกแนวนุ่มเนียน แม้จะซดน้ำมันสูงไปนิด แต่ก็แลกมาด้วยระบบความปลอดภัยที่ดี

อีกเรื่องที่อดชมไม่ได้ คือ ขับขี่ทางไกลดีมาก เพราะเขามีจุดเด่นเรื่องทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดี ไม่ว่าจะ Subaru รุ่นไหนก็ตาม

ที่ชอบอีกอย่าง คือ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร ที่ทำให้เรามั่นใจทุกการสาดโค้ง เพราะเขามีพลังในการยึดเกาะที่สูงกว่ารถที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าหรือล้อหลังเพียงอย่างเดียว บวกกับตัวรถที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำมาก ๆ ทำให้เกิดอาการโยนที่ค่อนข้างน้อย

เมื่อลองขับขี่ขึ้นเขา ถือว่าทำได้ดี ตัวรถมีพละกำลังส่งมาอย่างนุ่มนวล ต่อเนื่อง ไม่มีตก แถมเกาะทุกโค้ง

มีเพียงเครื่องยนต์ที่เป็นข้อด้อยเดียวของ Subaru XV ซึ่งไม่ปรู๊ดปร๊าดเท่าไรนัก ถ้าจะเร่งแซงต้องชิฟต์เกียร์ที่ Paddle shift ลงสัก 1-2 เกียร์ และกดคันเร่งเต็ม ๆ ไปเลย

สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์ Crossover ที่ขับสนุก ระบบความปลอดภัยครบ สิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็มมาก Subaru XV EyeSight ตอบโจทย์เลย ดีไซน์สวยใช้ได้ แต่ต้องพึงระลึกไว้เสมอว่า นี่เป็นรถที่เน้นความปลอดภัย เหมาะกับการขับเรื่อย ๆ ไม่เหมาะกับการไล่บี้ใครบนท้องถนนนะ เพราะมันค่อนข้างอืด แต่ถ้าเป็นเรื่องเข้าโค้งล่ะก็… “ก็มาดิ”

2. Subaru Forester

Subaru Forester มือสอง

แม้ Subaru Forester จะเป็นรถ SUV ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทยสักเท่าไร แต่รุ่นนี้เขาเคยได้รางวัล SUV of The Year 2014 จาก Motortrend เลยนะ แถมยังมีเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนอย่าง X-Mode ที่มากับระบบ SI-Drive เอาใจสายลุยโดยเฉพาะอีกด้วย

โดย X-Mode นี้จะเป็นระบบช่วยในการขับเคลื่อนบนถนนที่สภาพแย่ ทางลื่น ทางลูกรัง หรือแม้แต่ทางที่มีความชันสูง หากกดปุ่ม X-Mode ระบบขับเคลื่อนจะควบคุมการส่งถ่ายกำลังไปยังล้อทั้งสี่โดยอัตโนมัติ รวมถึงระบบควบคุมขณะลงทางชัน (HDC) ก็จะทำงานอัตโนมัติเช่นกัน แถมพวงมาลัยจะมีความมั่นคงมากขึ้น

กล้าพูดเลยว่าขับทางขรุขระได้สบาย ๆ ไต่เนินได้ชิล ๆ ไม่ต้องกลัวติดหล่มหรือล้อฟรีจนปีนไม่ขึ้น เพราะ X-Mode นี้มีความชาญฉลาดสูง ไม่แพ้รถยุโรปเลยทีเดียว

เลือกดูรถซูบารุ ฟอเรสเตอร์ มือสอง ได้ที่ Subaru Forester มือสอง ราคาเริ่มต้น 438,000 บาท

รีวิวทดลองขับ Subaru Forester

ในด้านการขับขี่ เครื่องยนต์มีกำลังแบบเหลือเฟือเลยล่ะ ขับในเมืองนี่ดีเลย แรงบิดมาตั้งแต่ 3,000 rpm เมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูง เครื่องยนต์ยังมอบกำลังที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง เริ่มรู้สึกว่ารถโคลงเคลงก็ตอนที่เหยียบไป 210 กม./ชม. แล้ว เหนือความคาดหมายมาก

แต่ก็ต้องยอมรับว่าการออกตัวไปที่ความเร็วสูงในบางจังหวะยังมีช่วง Lag Time ของเกียร์ CVT อยู่บ้างตอนคิกดาวน์เร่งแซง ซึ่งปัญหานี้แก้ได้โดยกดปุ่ม S หรือ S# เพื่อให้รอบมารอตั้งแต่เนิ่น ๆ

ด้านระบบส่งกำลังถือว่าดีมาก ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ตอบสนองดี และรวดเร็ว โดยเฉพาะโหมด S# ที่ Shift เกียร์เองได้อย่างสนุกสนานมากถึง 8 Speed สัมผัสได้ถึงสมรรนะของเครื่องยนต์ 240 แรงม้าอย่างเต็มเปี่ยม 

แรง G ที่ดึงให้หลังติดเบาะยังให้ฟีลลิ่งเหมือนขับ Sport Sedan ตัวแรง WRX เลย เรียกได้ว่าสมรรถนะเครื่องยนต์อยู่ในระดับไล่ ๆ กับ Porsche Cayenne Diesel หรือ Cayenne V6 ก็ว่าได้

เท่านั้นยังไม่พอ Subaru Forester ยังให้ความคล่องตัวที่ความเร็วต่ำด้วย สามารถออกตัว ถอยจอด เปลี่ยนเลนได้อย่างรวดเร็วไม่แพ้รถยนต์เล็ก การตอบสนองของพวงมาลัยมีความว่องไว แต่ถ้าขับด้วยความเร็วสูงอาจต้องระวังตอนหักเลี้ยวพวงมาลัยหน่อย โดยเฉพาะช่วงเปลี่ยนเลนกระทัน

โดยรวมแล้ว ถ้าไม่ติดเรื่องดีไซน์หรูหรา แต่ชอบลุย รักในสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและความสบายในการโดยสาร Subaru Forester นั้นเหมาะมาก แต่ไม่แนะนำสำหรับสายเทโค้ง ต้องระมัดระวังเลยนะ เพราะถ้าเข้าโค้งความเร็วสูงไป ล้อก็ลอยได้เหมือนกัน ขับไปตะกุยป่า ปีนเขา หรือซิ่งเป็นครั้งคราวจะดีกว่า

3. Subaru BRZ

 Subaru BRZ มือสอง

หลายคนอาจนึกไม่ถีงว่าแบรนด์ Subaru จะผลิตรถสปอร์ตคูเป้ แต่แล้ว Subaru BRZ ก็โผล่มา ดีไซน์อย่างสวย เห็นแล้วร้องว้าวเลย!

แถมชื่อ BRZ ยังมีที่มาจากคำว่า Boxer + Rear Wheel Drive - Zenith ที่หมายถึง รถที่ขับเคลื่อนล้อหลังขุมพลัง Boxer ที่ดีที่สุด!

นอกจากนี้ เขายังทำให้รถมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อมอบประสิทธิภาพในการเกาะถนน เพราะฉะนั้น Subaru BRZ จึงมีการติดตั้งเครื่องยนต์ ชุดเกียร์ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการขับเคลื่อนของตัวรถไว้บริเวณกึ่งกลางของล้อคู่หน้านั่นเอง เพื่อให้น้ำหนักของรถอยู่ที่กึ่งกลางมากที่สุด

นอกจากตำแหน่งของเครื่องยนต์และเกียร์ที่ติดตั้งไว้ต่ำแล้ว เบาะนั่งของผู้ขับขี่ก็ถูกออกแบบไว้ให้ต่ำด้วยเช่นกัน จึงช่วยลดความสูงของตัวรถ ส่งผลเรื่องอากาศพลศาสตร์ ซึ่งทำให้รถลู่ลมมากขึ้น

ส่วนที่ชอบที่สุด คือ ประตูแบบไร้ขอบกระจก ดูดี มีสกุลไม่ไหว หากพับเบาะหลังยังสามารถเข้าถึงห้องเก็บสัมภาระด้านหลังได้ด้วย

สิ่งที่ต้องขอชมอีกจุด คือ คันเกียร์ รูปร่างหน้าตาเหมือนเกียร์แมนนวล แต่จริง ๆ คือ เกียร์ออโต้ ลักษณะคันเกียร์แบบสั้น ๆ ดูน่ารักดี สามารถชิฟต์มาที่ตำแหน่ง M เพื่อให้เราเล่นเกียร์เองผ่าน Paddle shift ได้ด้วย เอาล่ะ! ไปลองขับขี่กันว่าเป็นยังไง

เลือกดูรถซูบารุ BRZ มือสอง ได้ที่ Subaru BRZ มือสอง ราคาเริ่มต้น 1,490,000 บาท

รีวิวทดลองขับ Subaru BRZ

สำหรับการทดสอบขับขี่ Subaru BRZ เราได้ทดสอบทั้งการขับในเมือง ขับทางไกล และขับขี่บนทางด่วน ฟิลลิ่งที่สัมผัสได้ คือ รถมีความกระฉับกระเฉงมาก พวงมาลัยคม หักเลี้ยวหรือซอกแซกได้อย่างแม่นยำ เรียกได้ว่าเป็นรถที่มีพวงมาลัยดีมากอีกรุ่นหนึ่งเลย

บางคนคิดว่ารถเตี้ยอาจมีทัศนวิสัยไม่ค่อยดี แต่คันนี้ไม่เลย เพราะกระจกค่อนข้างลาดและบานใหญ่ มุมมองการขับขี่ดีอยู่นะ ส่วนเบาะนั่งโอบกระชับสัดส่วน ไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป

ช่วงล่างถือว่าใช้ได้เลย ออกแบบมาให้ขับขี่ได้ทุกวัน แน่น ๆ เกาะถนนอยู่ อาจจะกระด้างนิดหน่อย แต่ไม่ได้แข็งจนขับไม่ได้

เมื่อลองเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ตัวรถไม่เหวี่ยงเลยสักนิด สัมผัสได้ถึงความเป็นรถจุดศูนย์ถ่วงต่ำเลย ชอบมากกกก เหมือนขี่รถ Go Kart

มาที่เครื่องยนต์กันบ้าง บอกตรง ๆ ว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ขับสนุก มีเสียงเครื่องยนต์อันไพเราะ แต่ไม่ได้แรงสักเท่าไร ถือว่าใช้ได้อยู่ เหมาะกับสภาพการจราจรไทยที่ขับด้วยความเร็วสูงไม่ค่อยได้ อย่างไรแล้ว มันก็ได้ฟีลเหมือนขับรถสปอร์ตอยู่

แอบมากระซิบว่าตอนนี้ในไทยอาจจะมีรถสปอร์ตคูเป้ Subaru BRZ แค่ไม่กี่คัน เนื่องจาก Subaru ประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มยุติการผลิตรถรุ่นนี้ และราคา Subaru BRZ มือสองอาจจะแข็งก็เป็นได้ ใครเล็งรุ่นนี้อยู่รีบไปตำเลย!!!

ซุบารุ มือสอง

สำหรับใครที่กำลังมองหา Subaru มือสอง ราคาถูก เจ้าของขายเอง รถบ้าน ทาง One2car มีให้คุณเลือกทุกรุ่น ทุกแบบ ผ่อนถูก ฟรีดาวน์ คุณภาพพร้อมใช้งาน

ซื้อรถ Subaru มือสอง ที่นี่ไว้ใจได้แน่นอน พร้อมรับสิทธิพิเศษและโปรโมชันต่าง ๆ ที่ทางผู้ขายเสนอให้คุณแบบจุใจ ออกรถง่ายกว่าใคร แถมได้รถปลอดภัย ออปชันครบ!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากขายรถ Subaru มือสอง ตรวจสภาพรถมือสอง หรือกำลังมองหารถยนต์มือสองรุ่นอื่น ๆ เพื่อเปรียบเทียบสเปกและราคา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดรถ One2car

Subaru FAQs


รถยนต์ Subaru มือสอง ที่ได้รับความนิยมในตลาดซื้อขายรถมือสองของประเทศไทย ในปี 2022 และรถซูบารุ มือสอง รุ่นที่น่าซื้อ และถูกค้นหาในตลาดรถ One2car มากที่สุด ได้แก่

 1. Subaru XV
 2. Subaru Impreza
 3. Subaru Forester
 4. Subaru Legacy
 5. Subaru BRZ

รถยนต์ Subaru รุ่นที่มีขายในตลาดรถประเทศไทย ในปี 2022 ได้แก่

Subaru SUVs

 • Subaru Outback
 • Subaru All-New Forester
 • Subaru XV

Subaru Sedans

 • Subaru WRX
 • Subaru WRX STI

Comparison
0