One2car.com
One2car.com App
Predict the Price of Your Vehicle
4.5
21,133
Get

Nissan Silvia รถ JDM ขวัญใจขาซิ่งแห่งยุค 90’s

Car Guides

Nissan Silvia รถ JDM ขวัญใจขาซิ่งแห่งยุค 90’s

หากจะพูดถึงรถซิ่ง JDM ระดับตำนาน ก็คงจะไม่มีใครไม่พูดถึง Nissan Silvia อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาทำการเจาะลึกรถยนต์ขวัญใจขาซิ่งรุ่นนี้กัน


Nissan Silvia

รถ Nissan Silvia ตำนานแห่งยุค 90’s

Nissan Silvia เป็นรถยนต์ที่มีประวัติความสำเร็จในโลกของแฟนๆ รถแต่ง รถ JDM และกลุ่มคนรักยานยนต์ที่สนใจในการแข่งขันสเป็กและเป็นที่รู้จักในวงการยานยนต์แห่งปี ก่อตั้งขึ้นโดย Nissan Motor Co., Ltd. ในปี ค.ศ. 1965 และได้มีการผลิตรุ่นต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องตลอดกลางศตวรรษที่ผ่านมา สำหรับรถยนต์ Nissan Silvia นั้น มีถึง 7 เจนเนอเรชันเลยทีเดียว ได้แก่

 • รุ่นแรก Nissan Silvia CSP311 (1965-1968) Nissan Silvia รุ่นแรกเปิดตัวในปี ค.ศ. 1965 โดยใช้ชื่อรหัส CSP311 มีรูปลักษณ์คล้ายกับรถแบบคูเป้ ด้วยการออกแบบโดยทีมงานในประเทศอิตาลี มีการผลิตจำนวนจำกัดเพียง 554 คัน

 • รุ่นที่สอง Nissan Silvia S10 (1975-1979) Silvia S10 เป็นรุ่นที่มีความนิยมและรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ในยุคที่เป็นที่นิยมของรถแบบคูเป้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 105 แรงม้า และมีระบบสตาร์ทอัตโนมัติ และระบบเบรกดิสก์ทั้งหมด

 • รุ่นที่สาม Nissan Silvia S110 (1979-1983) รุ่น Silvia S110 นำเสนอกับตลาดในปี ค.ศ. 1979 มาพร้อมกับการออกแบบที่ทันสมัยขึ้น มีความสวยงามและโฉบเฉี่ยว เครื่องยนต์ใหม่ 6 สูบขนาด 2.0 ลิตร หรือ 2.2 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 120-140 แรงม้า และระบบแอร์ และล้อแม็กซ์ขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มความสมดุลและความเสถียร

ค้นหารถ Nissan มือสอง : Nissan มือสอง one2car

รถ Nissan Silvia ตำนานแห่งยุค 90’s

 • รุ่นที่สี่ Nissan Silvia S12 (1983-1988) Silvia S12 ได้รับการปรับปรุงให้มีการออกแบบที่สมบูรณ์แบบขึ้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า 4 สูบและ 6 สูบ ซึ่งเป็นที่นิยมในยุคนั้น มีความพร้อมในด้านความปลอดภัย และมีการเพิ่มเติมระบบเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา

 • รุ่นที่ห้า Nissan Silvia S13 (1988-1994) Silvia S13 เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการยานยนต์แห่งยุค 1990 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ และเครื่องยนต์ขนาด 4 สูบและ 6 สูบที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขัน เป็นที่รู้จักในวงการแข่งขันดริฟท์ และแรลลี่

 • รุ่นที่หก Nissan Silvia S14 (1994-2000) Silvia S14 นับเป็นรุ่นที่มีความยาวนานในปี ค.ศ. 1994-2000 มีการปรับปรุงให้มีความสมดุลขึ้น รวมถึงเพิ่มความสปอร์ตเข้ามาด้วยเช่นกัน

 • รุ่นที่เจ็ด Nissan Silvia S15 (1999-2002) เปิดตัวในปี 1999 มีทั้งรุ่น ได้แก่ Sport Coupe และ Convertible เปิดประทุน ขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ เกียร์ออโต้ 4 สปีด กำลังสูงสุด 276 แรงม้า

แต่สำหรับวันนี้เราจะมาเจาะลึกรุ่นที่ได้รับความสนใจมากที่อย่าง Nissan Silvia S13, S14 และรุ่นล่าสุดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นก็คือ S15

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว Nissan GT-R R35 รถสปอร์ต Super Car Killer ทำไมถึงน่าซื้อ

Nissan Silvia S13 มือสอง

Nissan Silvia S13

Nissan Silvia S13 ได้มีการเผยโฉมในปี 1988-1994 ต้องบอกเลยว่าเพียงแค่ปีแรกที่วางขาย Silvia S13 ออกสู่ตลาดก็สามารถคว้ารางวัล Car Of The Year Japan ไปครองได้เลย เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เป็นที่รู้จักและนิยมในวงการยานยนต์ที่เน้นความสปอร์ตและประสิทธิภาพ มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เป็นที่รักของนักแข่งรถและนักสะสมรถเก่าตลอดกาล

ดีไซน์และสมรรถนะของ S13

Silvia S13 มีดีไซน์ที่ฉลาดและสปอร์ตอย่างแท้จริง ด้วยความกะทัดรัดและเร้าใจที่เป็นลักษณะเฉพาะของยีราฟ มีแสงเสียงที่สะท้อนให้เห็นถึงความเร้าใจและความเป็นที่โดดเด่นของรถ ร่องรอยตัวตนของ Silvia S13 นั้นยังมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจนอีกด้วย

เครื่องยนต์ของ Silvia S13 เป็นจุดเด่นที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ SR20DET ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่เป็นที่นิยมและมีประสิทธิภาพสูงในวงการแข่งขันรถยนต์ S13 จะเป็นการขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร เทอร์โบ เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์ออโต้ 4 สปีด กำลังสูงสุด 205 แรงม้า มีระบบปรับแต่งที่ง่ายต่อการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เช่น การเพิ่มปริมาณอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์และการปรับเปลี่ยนหรืออัพเกรดชุดเทอร์โบ เป็นต้น

จุดเด่นของ Nissan Silvia S13

ต่อมาในปี 1991 ซิลเวีย เอส 13 ปรับปรุงด้านเครื่องยนต์โดยใช้เครื่องยนต์ 2 แบบคือ SR20DE สี่สูบแถวเรียง 1,998 ซีซี. DOHC 140 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิด 132 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที และ SR20DET สี่สูบแถวเรียง 1,998 ซีซี. DOHC พร้อม Turbo จาก Garette T25G ให้กำลังสูงสุด 205 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 274 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

จุดเด่นของ Nissan Silvia S13

Nissan Silvia S13 เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการแข่งขันดริฟท์ โดยเฉพาะในยุค 1990s ที่มีการแข่งขันดริฟท์ที่เข้มข้น รถยนต์รุ่นนี้มีความนิยมในวงการแต่งรถและมีการปรับแต่งเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะในวงการแข่งขันดริฟท์ทั่วโลกที่รถยนต์รุ่นนี้ได้รับการยอมรับอย่างสูงในการแข่งขันในสนามเรียบและบนถนนสาธารณะ

ทั้งนี้ Silvia S13 ยังประสบความความสำเร็จในการขายและการตลาดในหลายประเทศอีกด้วย ที่สำคัญ S13 ยังคงเป็นที่ต้องการของนักสะสมรถที่ต้องการรถสปอร์ตที่มีประสิทธิภาพและสมบูรณ์แบบในราคาที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน

Nissan Silvia S14 มือสอง

Nissan Silvia S14

Nissan Silvia S14 เป็นรถยนต์ที่มีที่มาจากสายตระกูลที่มีชื่อเสียงในวงการรถแต่งและการแข่งขัน มีความโดดเด่นด้วยสไตล์ที่สปอร์ตและเร้าใจ ที่สร้างความสนใจในกลุ่มนักสะสมรถทั่วโลก ซึ่งได้เปิดตัวในปี เปิดตัวในปี 1994

ดีไซน์และสมรรถนะ

Silvia S14 มีดีไซน์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ คนไทยส่วนใหญ่จะเรียกโฉมนี้ว่า โฉมหน้าหมู ซึ่งแน่นอนว่าถึงจะมีดีไซน์ที่ออกมาโดดเด่นแต่ก็ไม่ค่อยจะโดนใจเหล่านักซิ่งสักเท่าไหร่นัก ภายหลัง นิสสันจึงได้มีการปรับโฉมใหม่เป็น Facelift ซึ่งถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายในปี 1996 โดยครั้งนี้คนไทยได้เรียกว่า “หน้าเหยี่ยว”

ต้องยอมรับเลยว่าเมื่อได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์แล้วก็ส่งผลให้กระตุ้นยอดขายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะได้มีการออกแบบให้มีลักษณะที่ทันสมัยและโดดเด่นมากขึ้น มีเส้นโค้งที่เรียบง่ายและเสน่ห์ที่ยิ่งใหญ่ จึงทำให้ผู้คนมากมายสนใจ Nissan Silvia S14 มือสอง มากกว่าตอนโฉมหน้าหมูนั่นเอง

เครื่องยนต์ของ Silvia S14 ยังคงใช้เครื่องยนต์ SR20DET เช่นเดิม สำหรับตัว S14 จะมีให้เลือกทั้งรุ่น 2 ประตู คูเป้ และ 3 ประตู แฮทช์แบ็ก S14 จะทำงานโดยการขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์ออโต้ 4 สปีด โดยมีกำลังสูงสุดถึง 280 แรงม้าเลยด้วย

Silvia S14 มีจุดเด่นอะไร

Silvia S14 มีจุดเด่นอะไร

จุดเด่นของ S14 คือ เขาได้มีการผลิตเวอร์ชั่นพิเศษออกมาด้วย คือ 270R เป็นการนำ S14 โฉมแรกมาเป็นพื้นฐาน จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่การย้าย Intercooler ให้มาอยู่ใต้ฝากระโปรงพร้อมเจาะช่องรับลม โดยที่มาของชื่อรุ่นก็คือการตั้งตามแรงม้าที่ผลิตออกมาได้ 270 ตัว ส่งกำลังลงล้อคู่หลังด้วย LSD หรือ Limited Slip แบบ 2 ทาง 

และยังมีรุ่นพิเศษอีกหนึ่งรุ่นคือ Autech Version K’s MF-T รุ่นนี้ได้รับการตกแต่งพิเศษจาก Autech โดดเด่นที่สปอยเลอร์หลังทรงสูง ภายในติดตั้งเกจ์ 3 ตัว, พวงมาลัย Momo และหัวเกียร์หุ้มหนังอย่างดี ทางด้านเครื่องยนต์ปรับปรุงระบบอัดอากาศใหม่โดยใช้เทอร์โบจาก IHI แบบ Ball Bearing พร้อมหัวฉีดขนาด 480 ซีซี. ผลิตแรงม้าได้ถึง 250 แรงม้า

Nissan Silvia S15 มือสอง

Nissan Silvia S15

Nissan Silvia S15 เป็นหนึ่งในรถสปอร์ตคาร์ที่ได้รับความนิยมและความชื่นชอบจากผู้สนใจรถยนต์ทั่วโลก,มากกว่ารุ่นก่อนๆ อย่าง Silvia S13 และ Silvia S14 เปิดตัวครั้งแรกในปี 1999 และมีการผลิตในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น Silvia S15 ได้ถูกพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้านี้ในตระกูล Silvia ซึ่งเป็นรถสปอร์ตคาร์ที่มีชื่อเสียงในตลาดรถยนต์โดยเฉพาะในวงการแฟนๆ รถสปอร์ต

ดีไซน์และสมรรถนะ

Silvia S15 มีรูปลักษณ์ที่แสนสง่างามและโดดเด่น ด้วยแนวดีไซน์ที่เร้าใจและสปอร์ต มีโครงสร้างที่เสถียรและแข็งแรงเพื่อให้ความปลอดภัยสูงสุดในการขับขี่ นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งที่สูง ทำให้เป็นที่รู้จักในวงการแต่งรถอย่างแพร่หลาย

นิสสันซิลเวีย S15 มาพร้อมกับเครื่องยนต์สำหรับรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ SR20DET ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ประเภทตรงสูตรและติดตั้งด้านหน้าของรถ เป็นเครื่องยนต์แบบทวินทุกตัวอยู่ในสถานะที่เป็นสต็อกที่มาพร้อมกับ Turbocharger ขนาดเล็ก (T25) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ เครื่องยนต์ชนิดนี้มีประสิทธิภาพสูงโดยมีแรงม้าประมาณ 200-250 แรงม้า (ขึ้นอยู่กับรุ่นและการปรับแต่ง) ซึ่งถือว่ามีส่วนสำคัญในวงการแข่งขันรถยนต์ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากเป็นเครื่องยนต์ที่มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งและอัปเกรดได้

นอกจาก SR20DET ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแล้ว ยังมีเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงดีเซล อย่างเช่น เครื่องยนต์ที่ติดตั้งในรถรุ่น Silvia S15 Spec-S หรือ Spec-R ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ SR20DE เป็นเครื่องยนต์ที่ใช้เบนซินแบบธรรมดาโดยไม่มี Turbocharger ประสิทธิภาพอาจจะน้อยกว่า SR20DET แต่มีความเสถียรและมีประสิทธิภาพที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะใช้รถในชีวิตประจำวันนั่นเอง

จุดเด่นของ Nissan Silvia S15

จุดเด่นของ Nissan Silvia S15

Nissan Silvia S15 ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการแข่งขันที่หลากหลาย เป็นที่รู้จักในการแข่งขันดริฟท์ทั้งในแบบสากลและในประเทศ ทั้งในการแข่งขันออฟฟิเชียลและในเรื่องของการแต่งรถ ด้วยเสน่ห์และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของเครื่องยนต์ SR20DET และโครงสร้างที่เหนียวและแข็งแรง

ทั้งนี้ Nissan Silvia S15 มือสอง ยังได้รับความนิยมอย่างสูงในวงการแต่งรถทั่วโลก โดยเฉพาะในชุมชนรถแต่งและนักเล่นรถที่ต้องการปรับแต่งรถให้มีลุคที่สปอร์ตและมีความสมดุลที่สูง ด้วยความสวยงามของดีไซน์ และความแข็งแกร่งของเครื่องยนต์ ทำให้ Silvia S15 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการรถสปอร์ตที่มีความสมบูรณ์และสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมนั่นเอง

Nissan Silvia มือสอง

ความนิยม Nissan Silvia มือสอง ในปัจจุบัน

ในปัจจุบัน ความนิยมของ Nissan Silvia มือสองยังคงมีความสำคัญอย่างมากในวงการรถสปอร์ต โดยเฉพาะในวงการแฟนๆ รถยนต์ที่ชื่นชอบการแข่งขันและการปรับแต่งรถ แม้ว่าการผลิตรถรุ่น Silvia จะหยุดลงตั้งแต่รุ่น S15 ในปี 2002 แต่สมรรถนะและดีไซน์ของรถยังคงมีอิทธิพลต่อคนรักรถทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ในวงการแข่งขันรถยนต์ที่ใช้งานในการแข่งขันทั้งในแง่ของการแข่งขัน Street Racing, Drifting, และ Time Attack, Nissan Silvia ยังคงเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากมีสมรรถนะที่ดีและส่วนสูงส่วนต่ำที่ดีในการปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพสูงได้ง่าย และด้วยการออกแบบที่สวยงามและสปอร์ต ทำให้ Silvia ยังคงเป็นที่ต้องการของเหล่านักแต่งรถอยู่ตลอด

นอกจากนี้ การแสดงเสียงเครื่องยนต์และการควบคุมที่ดีของ Silvia ยังทำให้มีความสนุกสนานในการขับขี่ได้เป็นพิเศษ ทำให้เป็นรถที่มีความนิยมในกลุ่มคนที่ต้องการความสนุกสนานและประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด

รวมทั้ง ความคลาดเคลื่อนในการผลิตรถยนต์ของ Nissan Silvia ในปัจจุบัน ทำให้มีการค้าขายรถรุ่นเก่าอย่าง Nissan Silvia S13 มือสอง และ Nissan Silvia S14 มือสอง ในตลาดรถมือสองที่มีความนิยมเพิ่มขึ้น และกลายเป็นรถคลาสสิกที่คนหลายคนยังคงต้องการและตามหาอยู่อย่างต่อเนื่อง

รถมือสอง one2car

โหลดหรือยัง! แอป one2car (Super App)

 • หารถได้ไวขึ้น โหลดเร็ว ดูรถง่าย

 • one2car Story คลิปรีวิวรถ จากคนขาย

 • แจ้งโปรเด็ด! จากดีลเลอร์น่าสนใจ

 • ใหม่! My Garage เช็กมูลค่ารถคุณใน 1 นาที

 • แจ้งเตือน ต่อประกันรถ ล่วงหน้าได้

 • เทียบเบี้ยประกันรถ สนใจซื้อได้เลย

 • ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เตรียมต่อคิวให้ใช้อีกเพียบ

Apple Store : https://bit.ly/o2c_apple_store

Google Play Store : https://bit.ly/o2c_Google_Play_Store

รถยนต์มือสอง ราคาถูก สภาพดี

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง one2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.comFeatured

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า ‘ยังไงก็รอด’ ปี 2567 ต้นทุนแบตถูกลง 50%

Car Guides
เจาะแนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้า EV จะกลายเป็นรถยนต์แห่งอนาคตจริงหรือไม่ ? ปฏิวัติการขนส่งได้อย่างไร เคลียร์ความสงสัยได้ในบทความนี้ผ่าแนวโน้มอนาคตยานยนต์ไฟฟ้า ...
ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

ในยุคของรถยนต์ไฟฟ้า รถสันดาปมือสองจะตายจากเราไปหรือไม่?

Car Guides
เมื่อรถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นกระแสหลักในประเทศไทย ด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายพร้อมออปชั่นล้นๆ ก็ทำให้เกิดคำถามว่า ...
ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ตามวันเกิด พร้อมเวลาล้อหมุน

Car Guides
มาแล้ว! ฤกษ์ออกรถ เมษายน 2567 ใครยังไม่มีฤกษ์รับรถ รีบเข้ามา! ซินแสดูให้จริง อยากรู้เกิดวันนี้ควรออกรถวันเวลาไหนก็ย่อมได้ฤกษ์รับรถเดือนเมษายน ...

Comments

app-icon
app-icon
app-icon
View your Dream Cars
in the App
Download App Now