5 รุ่นรถ CROSSOVER (ครอสโอเวอร์) ที่น่าสนใจ

Automotive News

5 รุ่นรถ CROSSOVER (ครอสโอเวอร์) ที่น่าสนใจ

หลังจากที่ค่าย Toyota ได้เปิดตัวรุ่น C-HR ในงาน Motor Expo 2017 เป็นรถ Crossover น้องใหม่ ดุ สวย สมคำร่ำลือ เห็นแล้วอยากขายคันเก่าทิ้งแล้วไปซื้อคันใหม่ กันเลยทีเดียวเชียว แต่สำหรับผู้ที่มีงบจำกัด วันนี้เรามี รถมือสอง รุ่นใกล้เคียง มาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจ รถแนวนี้ ครับ

  • Toyota C-HR

Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) เปิดตัวปี 2017 ในงาน Motor Expo 2017 เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ธรรมดาและไฮบริด ที่มีความโดดเด่นในเรื่องอัตราการประหยัดน้ำมัน 24.4 กม./ลิตร
ผสาน 2 ขุมพลังแบบ FULL HYBRID (Dual Source of Power)

Full HYBRID คือหนึ่งในระบบไฮบริดที่สมบูรณ์แบบที่สุด ผสานการทำงานของ 2 แหล่งพลังขับเคลื่อนได้อย่างลงตัวทั้งจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ให้พลังสูงเพื่อสมรรถนะที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ในทุกจังหวะของการขับขี่ตั้งแต่การออกตัว การชับขี่ความเร็วต่ำ และการใช้ความเร็วสูงซึ่งให้อัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม

มีรุ่นย่อยทั้งหมด4รุ่นย่อย  ในส่วนของราคาค่าตัว ทางToyota ยังไม่ได้แจ้งอย่างเป็นทางการ แต่ราคาโดยประมาณ เริ่มต้นที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท  และในรุ่นTop ไม่เกิน 1.2 ล้านบาท

 

Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เปิดตัวประมาณปี 2014 เป็นรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่จาก Honda โดยในต่างประเทศใช้ชื่อ Vezel ฮอนด้า เอชอาร์-วี มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร (SOHC) 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC 141 แรงม้า โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 4 ตัวเลือกในรุ่น S, E, E Limited, EL รองรับพลังงานทางเลือก E85 รูปร่างภายนอก ตัวถังออกแบบให้ดูสปอร์ต มี Panoramic Sunroof ขนาดใหญ่คลุมพื้นที่เบาะนั่งทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมระบบเปิดปิดแบบ One-Touch ตัวเทคโนโลยีที่เพิ่มมาคือ Electronic Parking Brake ระบบเบรกมือไฟฟ้า และ Auto Brake Hold ปุ่มควบคุมระบบเบรกอัตโนมัติ สำหรับราคามือสองปัจจุบัน เริ่มต้นที่ประมาณ 6.7 แสนบาท

 

Nissan Juke (นิสสัน จู๊ค) เดิมทีเป็นรถนำเข้า ต่อมาประมาณปี 2013 ช่วงปลายปี ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย นิสสัน จู๊ค รถสปอร์ตครอสโอเวอร์ได้รับการพัฒนาภายใต้นิยาม Unique Sport Crossover จากการผสานความแตกต่าง ของดีไซน์และเทคโนโลยีที่ลงตัว ทำให้นิสสันจู๊ค มีรูปแบบรถที่ไม่เหมือนใคร ระบบเครื่องเสียง EZ Talk หน้าจอสัมผัสแบบพกพาขนาด 7 นิ้ว  ระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต I-Connect  รองรับ แอนดรอยด์ พร้อมวิทยุ AM/FM ระบบเชื่อมต่อ Smart Phone,เชื่อมต่อ Internet ผ่านสัญญาณ Wi-Fi รองรับ USB SD Card , Aux-in ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สาย Bluetooth ระบบสั่งการด้วยเสียง Voice Recognition ลำโพง 6 ตัว เครื่องยนต์รหัส HR16 ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮด แคมชาฟท์ (DOHC) 4 สูบ 16 วาล์ว Twin C-VTC ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์มัลติพอยท์ (ECCS) 32 bit ความกว้างกระบอกสูบ x ระยะชัก 78.0 x 83.6 มม. เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร แรงม้าสูงสุด 116 (85) พีเอส (กิโลวัตต์) / 5600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 154 (15.7) นิวตัน-เมตร (กิโลกรัม-เมตร) / 4,000 รอบต่อนาที สำหรับราคามือสองปัจจุบัน เริ่มต้นที่ประมาณ 4.5 แสนบาท

 

 

Ford EcoSport (ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต) เปิดตัวประมาณปี 2014 เป็นรถเน้นการใช้งานในตัวเมือง มีดีไซน์ โฉบเฉี่ยว จากไฟหน้าทรงเหลี่ยมที่ดูเล็กเรียว  ส่วนไฟท้ายได้ถ่ายทอดรูปแบบมาจาก Ford Focus Sedan ด้านข้างลำตัวมีเส้นสายคาดผ่าน เรียก water line เพื่อให้รถดูมีความคมดูมีมิติมากขึ้น ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต มาพร้อม เครื่องยนต์ Duratec ขนาด 1.5 ลิตร  4 สูบ  พร้อมระบบวาล์วแปรผัน Ti-VCT ให้กำลัง 110 แรงม้า สำหรับราคามือสองปัจจุบัน เริ่มต้นที่ประมาณ 4.4 แสนบาท

 

Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3) เปิดตัวประมาณปี 2015 เป็นรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ ไซส์เล็กกะทัดรัด การเก็บเสียงค่อยข้างดีมาก แม้วิ่งด้วยความเร็ว 160-170 กิโลเมตร/ชั่วโมง เสียงที่ผ่านเข้ามาในห้องโดยสารค่อนข้างน้อย สามารถฟังเพลงจากวิทยุได้ปกติโดยไม่ต้องเพิ่มเสียงแต่อย่างใด

สำหรับเบาะนั่งตอนหลังด้วยการออกแบบให้รถยนต์มีความเป็นสปอร์ตคล่องตัว จึงทำให้เบาะแถวหลังอาจจะคับแคบไปสักนิด ถ้าเทียบกับคู่แข่งในตลาด จะเหมาะสมสำหรับครอบครัวเล็ก คือมี พ่อ แม่ และอาจจะมีลูกเด็ก เล็กแดง หรือ คนที่มีรูปร่างไม่ใหญ่มากสำหรับการโดยสารในแถวหลัง

แม้ในส่วนของห้องโดยสารอาจจะเล็กกว่าคู่แข่ง แต่การเข้า-ออกรถยนต์ กลับไม่เป็นปัญหาเพราะบริเวณประตูมีการออกแบบให้สอดคล้องกับสรีระมนุษย์ อีกทั้งเรื่องความสวยงาม สปอร์ตลงตัว วัสดุที่ใช้ค่อนข้างดี การเก็บเสียงที่ดี ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับวัยรุ่น และครอบครัวขนาดเล็ก

เครื่องยนต์มีให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล โดยเริ่มจากเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร แบบแถวเรียงสี่กระบอกสูบกำลัง 120 แรงม้ากับแรงบิด 205 นิวตันเมตร ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเป็นเครื่องแบบดีเซลแถวเรียง 1.5 ลิตร เทอร์โบ คลีนดีเซล ที่ยกมาจาก Mazda 2 กำลัง 105 แรงม้ากับแรงบิด 270 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้า FWD และขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ควบคุมการทำงานด้วยการถ่ายเทเฉลี่ยแรงบิดไปยังล้อขับเคลื่อนหน้า-หลังด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับราคามือสองปัจจุบัน เริ่มต้นที่ประมาณ 6.8 แสนบาท

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมได้ ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์คุณภาพดีได้ ที่นี่Wongsathon

Wongsathon

นักเขียนน้องใหม่ ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการแต่งรถ ด้วยประสบการณ์ที่ได้ทำงานร่วมกับเว็บไซต์ชื่อดัง ONE2CAR มานานหลายปี เก็บเกี่ยวประสบการณ์และคลุกคลีอยู่ในวงการรถยนต์ มานานหลายปี โดยเฉพาะรถยนต์มือสอง พร้อมแล้วที่จะมอบและนำเสนอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับยานยนต์ มาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ติดตาม ฮอนด้า แจ๊ส จีเค ขาวอวบคือรถคู่ใจ ถึงแม้ว่าเครื่องยนต์แค่ 1500 ซีซี แต่ก็พร้อมที่จะพาไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ


Featured

[Test Drive] วีดีโอ รีวิวทดสอบ All New MG3 กับออปชั่นแบบจัดเต็ม

[Test Drive] วีดีโอ รีวิวทดสอบ All New MG3 กับออปชั่นแบบจัดเต็ม

Videos
ชมรีวิวทดสอบรถยนต์นั่ง All New MG3 รถเล๋กแต่ออฟชั่นจัดเต็ม พร้อมสีสันอันจัดจ้าน พร้อมเทคโนโยลี i-Smart รถคันนี้น่าใช้ขนาดไหน ไปชมกันเลย 
ฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo ใหม่ ยนตรกรรมเหนือระดับที่มอบความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น อีกครั้ง…กับคำตอบที่ใช่

ฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo ใหม่ ยนตรกรรมเหนือระดับที่มอบความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น อีกครั้ง…กับคำตอบที่ใช่

Automotive News
อีกครั้ง…กับคำตอบที่ใช่ กับการกลับมาของฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo เพื่อตอกย้ำความสำเร็จและการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้เสมอมา ในครั้งนี้ ฟอร์จูนเนอร์ TRD ...
วันทูคาร์ จับมือ คาวาลลิโน มอเตอร์ และ 98 wireless จัดงาน One2car.com Auto Sales - Luxury Drive อีเว้นท์สุดเอ็กซ์คลูซีพ

วันทูคาร์ จับมือ คาวาลลิโน มอเตอร์ และ 98 wireless จัดงาน One2car.com Auto Sales - Luxury Drive อีเว้นท์สุดเอ็กซ์คลูซีพ

Automotive News
เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ไอคาร์ เอเชีย (ไทยแลนด์) โดยเว็บไซต์วันทูคาร์ ได้ร่วมกับทาง บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ...
วันทูคาร์จัดงานมหกรรมยานยนต์มือสอง ครั้งแรกที่รวมรถยนต์พรีเมี่ยม ทุกเซ็คเม้นท์ มาให้เลือกเป็นเจ้าของ

วันทูคาร์จัดงานมหกรรมยานยนต์มือสอง ครั้งแรกที่รวมรถยนต์พรีเมี่ยม ทุกเซ็คเม้นท์ มาให้เลือกเป็นเจ้าของ

Automotive News
มร. แฮมิช สโตน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอคาร์ เอเชีย (ไทยแลนด์) จำกัด ได้กล่าวว่า ...

Comments

Active Chats
Archived
Support Chat
Delete chat?
Chat Empty
No chats found
Start searching and chat with sellers
Support Chat
Support