One2car.com
One2car.com App
Predict the Price of Your Vehicle
4.5
21,133
Get
Location
Around Me – View car listings around your current location. View now
Location
Around Me – Now showing car listings around your current location.

Used Cars Volkswagen Light blue | One2car

Used Cars Volkswagen Light blue for Sale, find local dealers/sellers, find used cars hot deal and promotion | 3 Vehicles matches

รีวิวรถโฟล์คสวาเกน (Volkswagen) มือสอง น่าใช้หรือไม่


รถโฟล์คสวาเกนเป็นรถยนต์สัญชาติเยอรมันที่มีมาช้านาน โดยเกิดขึ้นตั้งแต่ยุคของอดอร์ฟ ฮิตเลอร์ มีหัวใจสำคัญอยู่ที่จะต้องเป็นรถที่มีสมรรถนะดีพอ มีประโยชน์ใช้สอยมากพอ และราคาจับต้องได้

แม้รถโฟล์คจะไม่ได้เป็นที่นิยมในไทยเท่ากับแบรนด์ Toyota หรือ Honda แต่ในต่างประเทศถือว่าบูมมาก อีกทั้งรถในเครือโฟล์คสวาเกนก็มีแบรนด์ดังหลายแบรนด์ที่เราคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น Audi, Bentley, Bugatti, Ducati, Lamborghini, Porsche เป็นต้น ยิ่งใหญ่ล่ะสิท่า…ลืมภาพโฟล์คที่มีแค่รถเต่าไปเลย

รถโฟล์คสวาเกน (Volkswagen) มือสอง

รถโฟล์คสวาเกน มือสอง รุ่นไหนคนสนใจมากที่สุด

1. Volkswagen Beetle

Volkswagen Beetle มือสอง

ในบรรดารถมือสองยี่ห้อโฟล์คสวาเกน รถ Volkswagen Beetle มือสอง จัดเป็นรถที่คนนิยมค้นหามากที่สุด แม้พวกเขาจะรู้ว่ามันหยุดผลิตและยกเลิกทำการตลาดไปแล้วก็ตาม แต่นี่คือของแรร์ไอเทมที่ต้องการและอยากสะสมเอาไว้ โดยเฉพาะรถโฟล์คสวาเกน บีทเทิล รุ่นเก่า ๆ หรือรถเต่าที่ใครเห็นเมื่อไรก็ต้องหยิกคนข้าง ๆ บอกเลยว่าคลาสสิกสุด ๆ เดี๋ยวนี้มีไม่เยอะแล้ว นาน ๆ จะได้เห็นที

หากคุณอยากได้ Volkswagen Beetle มือสอง แต่ไม่รู้จะซื้อที่ไหนดี แนะนำให้คุณเข้าไปที่ Volkswagen Beetle มือสอง ที่นี่มีรถเต่าให้คุณเลือกเพียบเลยล่ะ ราคาเริ่มต้นเพียง 498,000 บาท

หรือถ้าอยากได้รถเต่ามือสองรุ่นใหม่หน่อย สามารถดูรถได้ที่ Volkswagen New Beetle มือสอง มีรถสภาพดีเหมือนมือหนึ่งหลายคัน แถมราคาน่ารัก

2. Volkswagen Caravelle

Volkswagen Caravelle มือสอง

รถตู้ Volkswagen มือสอง เป็นรถตู้คลาสสิกที่คนนิยมเล่นอีกเช่นกัน แถมยังถูกสร้างมาเพื่อตอบรับการใช้งานที่หลากหลาย จะใช้เป็นรถโดยสารก็ได้ ใช้ท่องเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ดี มีทั้งแบบรถตู้โฟล์ค สวาเกน มือสอง เครื่องยนต์ดีเซล และ รถตู้โฟล์ค สวาเกน มือสอง เครื่องยนต์เบนซิน

ที่น่าสนใจ คือ โครงสร้างทางวิศวกรรมของตัวรถยังถูกออกแบบไว้ดีเยี่ยม ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของรถตู้โฟล์คเลยก็ว่าได้

อีกทั้งช่วงล่างของโฟล์คตู้ คาราเวล ยังให้ความนุ่มนวล นั่งสบาย เนื่องจากมีการออกแบบระบบช่วงล่างหลังให้ดูดซับแรงสะเทือน ประกอบกับเซ็ตค่าความหนืดและระยะยุบตัวของโช้กอัปให้เหมาะสม ทำให้วิ่งได้ทุกสภาพถนนโดยไม่ได้รับแรงกระเทือนมากนัก

ที่สำคัญ คือ โฟล์คตู้ มือสอง ไม่แพงมาก โดยราคารถตู้โฟล์คเก่าเริ่มต้นที่ 169,000 บาท เท่านั้น หากเป็นรุ่นใหม่ราคาสูงสุดอยู่ที่ 1,999,000 บาท

เลือกดูรถตู้โฟล์ค มือสอง ราคาถูก ตามช่วงราคาต่าง ๆ ได้ที่

3. Volkswagen Scirocco

Volkswagen Scirocco มือสอง

แม้รถสปอร์ตคูเป้ 2 ประตู อย่าง Volkswagen Scirocco จะมีดีไซน์แตกต่างจากชาวบ้าน แต่สมรรถนะนั้นสูงไม่ใช่ย่อย ๆ

หากเป็น Volkswagen Scirocco รุ่นเบนซิน 1.4 ลิตร TSI พละกำลังจะอยู่ที่ 125 แรงม้า ในขณะที่ 2.0 ลิตร TSI มีทั้ง 180 และ 220 แรงม้า

ส่วนรุ่นท็อป Scirocco R มีพลังให้เหยียบกันถึง 280 แรงม้า หากเป็นรุ่น R เวอร์ชันใหม่ล่าสุดยังทำงานผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะอีกด้วย แถมใช้เกียร์กึ่งอัตโนมัติ DSG คลัตช์คู่

อีกทั้งยังต่างจากเวอร์ชัน R ของรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ตรงที่ไม่ได้ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ All-Wheel-Drive เนื่องจาก Volkswagen ต้องการใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าของรถคูเป้นี้แบบเดิม ซึ่งจุดนี้จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงไปถึง 1,330 กิโลกรัมเลยทีเดียว

หากสนใจรถคูเป้ Volkswagen Scirocco สามารถเลือกดูรถได้ที่ Volkswagen Scirocco มือสอง ราคาเริ่มต้นเพียง 789,000 บาท

4. Volkswagen Golf

Volkswagen Golf มือสอง

ว่ากันว่า Volkswagen Golf GTI เป็นรถยนต์แฮตช์แบ็กที่แต่งซิ่งแล้วขับสนุกที่สุด แถมโช้กอัปใหม่ที่ทำให้รถยนต์เตี้ยลงยังช่วยเพิ่มความกระชับและแน่นมากยิ่งขึ้น ถ้าใครได้ทดลองขับโฟล์คสวาเกน กอล์ฟ รุ่น GTI แล้วล่ะก็…จะต้องชอบแน่นอน

ที่น่าตกใจไปกว่านั้น คือ Volkswagen Golf เป็นรถที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกรุ่นหนึ่งโลกยานยนต์ โดยมียอดขายมากถึง 29 ล้านคัน นับตั้งแต่เปิดตัวออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 1974 แถมยังคว้า “รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งยุโรป” และ “รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมโลกประจำปี 2013” อีกด้วย ยิ่งในตลาดมาเลเซีย VW Golf ถือว่าขายดิบขายดีเป็นว่าเล่น

ยิ่งไปกว่านั้น ยังตอบสนองการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม แถมรองรับการขับขี่แบบหนักหน่วง แม้จะถูกออกแบบมาให้เป็นรถแฮตช์แบ็กสำหรับครอบครัว แต่ถ้าได้อยู่หลังพวงมาลัยเมื่อไร อาจหลงลืมกลุ่มเป้าหมายของรถคันนี้ได้ทันที

นอกจากนี้ ยังมอบการขับขี่ที่นุ่มนวล ขับผ่านเนินได้สบาย ไม่รู้สึกกระเด้งแน่นอน รวมถึงมีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยม โดยตัวเลขบนหน้าปัดที่โชว์ให้เราเห็นขณะขับขี่ที่ความเร็วคงที่ 130 กม./ชม. อัตราการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 25 – 33 กม./ลิตร เท่านั้นเอง

หากสนใจโฟล์คสวาเกน กอล์ฟ มือสอง สามารถดูรถได้ที่ Volkswagen Golf มือสอง

ซื้อรถโฟล์คสวาเกน (Volkswagen) มือสอง ดีไหม

หากถามถึงข้อดีของรถโฟล์คสวาเกน คงเป็นเรื่องของตัวรถที่แข็งแรง ซ่อมไม่ยาก อะไหล่บางตัวไม่แพงมาก ที่สำคัญ คือ บางรุ่นเป็นรถคลาสสิกที่หายากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นที่ต้องการมากในกลุ่มคนที่ชื่นชอบการสะสมรถ

ส่วนจุดด้อยของรถโฟล์ค บางรุ่นที่เป็นเกียร์ออโต้อาจไม่ดีเท่าไร แต่ถ้าเกียร์ธรรมดาจะไม่ค่อยมีปัญหา

รถโฟล์คมือสอง ราคาถูก

สำหรับใครที่กำลังมองหา โฟล์คสวาเกน (Volkswagen) มือสอง ราคาถูก เจ้าของขายเอง รถบ้าน ทาง One2car มีให้คุณเลือกทุกรุ่น ทุกแบบ ผ่อนถูก ฟรีดาวน์ คุณภาพพร้อมใช้งาน

ซื้อรถโฟล์คสวาเกน (Volkswagen) มือสอง ที่นี่ไว้ใจได้แน่นอน พร้อมรับสิทธิพิเศษและโปรโมชันต่าง ๆ ที่ทางผู้ขายเสนอให้คุณแบบจุใจ ออกรถง่ายกว่าใคร แถมได้รถปลอดภัย ออปชันครบ!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากขายรถโฟล์คสวาเกน (Volkswagen) มือสอง ตรวจสภาพรถมือสอง หรือกำลังมองหารถยนต์มือสองรุ่นอื่น ๆ เพื่อเปรียบเทียบสเปกและราคา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดรถ One2car

Volkswagen FAQs


รถยนต์ Volkswagen ที่ได้รับความนิยมในตลาดซื้อขายรถมือสองของประเทศไทย ในปี 2022 และรถโฟล์คสวาเกน มือสอง รุ่นที่น่าซื้อ และถูกค้นหาในตลาดรถ One2car มากที่สุด ได้แก่

  1. Volkswagen Caravelle
  2. Volkswagen Scirocco
  3. Volkswagen Golf
  4. Volkswagen New Beetle
  5. Volkswagen Passat

Comparison
0
app-icon
app-icon
app-icon
View your Dream Cars
in the App
  • Convenient Access
  • Enhanced Features
  • Faster Performance
  • Personalisation
Download App Now