Toyota เผยโฉม FT-AC Concept รถเอสยูวีรูปทรงบึกบึน

Automotive News

Toyota เผยโฉม FT-AC Concept รถเอสยูวีรูปทรงบึกบึน

โตโยต้าส่งฟิวเจอร์ โตโยต้า แอดเวนเจอร์ คอนเซปต์ หรือเอฟที-เอซี (Future Toyota Adventure Concept – FT-AC) อวดโฉมที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์

รถเอสยูวีแห่งอนาคตรุ่นนี้แสดงแนวทางการพัฒนารถอเนกประสงค์แนวสมบุกสมบันของโตโยต้าที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ขับเคลื่อนสี่ล้อ และสามารถเปลี่ยนไปใช้ระบบไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่ได้อีกด้วย

แจ็ค ฮอลลิส รองประธานกลุ่มโตโยต้ากล่าวว่า “เอฟที-เอซี คือยานพาหนะที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยในช่วงสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะบุกตะลุยไปบนเส้นทางใด หรือทำกิจกรรมแบบไหน รถรุ่นนี้พร้อมตอบสนองได้ทุกรูปแบบ”

เอฟที-เอซีมาพร้อมกับยางขนาดใหญ่ ซุ้มล้อสมบุกสมบัน และตัวถังยกสูงพร้อมลุยไปได้ทุกที่ตามคอนเซปต์เป๊ะ นอกจากนี้บนหลังคายังมีราวไฟแอลอีดี สกิ๊ดเพลทกันกระแทกทั้งด้านหน้าและด้านหลังซึ่งเพิ่มความบึกบึนขึ้นอีกโข

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของเอฟที-เอซีจะสามารถปรับเปลี่ยนไปตามพื้นผิวถนนเพื่อเพิ่มการยึดเกาะสูงสุด บั้นท้ายมีการออกแบบร่องสำหรับแขวนจักรยานที่สามารถพับเก็บและดึงออกมาใช้งานได้ภายในไม่กี่วินาที

รถต้นแบบรุ่นนี้พัฒนาบนแพลทฟอร์ม T-NGA ที่มีความยืดหยุ่นสูงซึ่งเป็นพื้นฐานของรถต้นแบบหลายรุ่น รวมถึงเอฟที-4เอ็กซ์ และทีเจ ครูสเซอร์ที่เผยโฉมออกมาในปีนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่Warodom

Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา


Featured

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

Videos
ธนชาต DRIVE โดยทีเอ็มบี เปิดตัว “DRIVE Connect Platform”  มิติใหม่แห่งการทำตลาดออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทย ...
อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์

Featured
อายุการใช้งานยางรถยนต์ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต ...
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

Featured
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, ...
รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

Featured
รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ...

Comments