Toyota Altis มือสอง : โฉมหน้าหมู (ปี2000-2007) … แต่ผมไม่หมูนะครับ

Automotive News

Toyota Altis มือสอง : โฉมหน้าหมู (ปี2000-2007) … แต่ผมไม่หมูนะครับ

Toyota Altis มือสอง โฉมหน้าหมู ใครกำลังจะติดสินใจซื้อรถมือสองรุ่นนี้ ไม่ควรพลาด!

สำหรับรุ่น Toyota Corolla Altis ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นรุ่นที่ติดหูคนไทยมายาวนาน และในสมัยนั้น ถือว่าเป็นรถที่ตัวถังดูมีมิติ รูปทรงทันสมัย คันอวบๆใหญ่ๆ โดนใจใครหลายๆคน ซื้อก็ง่าย ขายต่อเป็นรถมือสองก็คล่อง เป็นรถมือสองที่คุ้มค่าทั้งแง่ของสมรรถนะ และราคา

Toyota Corolla Altis โฉมนี้เปิดตัวประมาณปี 2000 ขายจนถึงประมาณปี 2007 สำหรับในกลุ่มรถมือสองได้เรียก Altisโฉมนี้ว่า “อัลติสหน้าหมู ,บ้างก็เรียกว่าอัลติสตาถั่ว” เหตุที่เรียกหน้าหมู อาจเป็นเพราะว่าด้วยรูปทรงในสมัยนั้น ที่ไฟหน้ากับกระจังมองแล้วคล้ายหน้าของหมู และตัวถังดูอวบๆ บ้างก็มองว่าไฟหน้าเหมือนฝักถั่ว แต่ส่วนใหญ่แล้วในตลาดมือสอง จะเรียกว่า “อัลติสหน้าหมู” โดยรุ่น Corolla Altis โฉมนี้ คือรุ่นที่ถูกต่อยอดมาจากตระกูล Corolla หากใครจำรุ่น สามห่วง ,ตูดเป็ด ,ไฮทอร์ค ได้คงจะรู้ดี เพราะเป็นรุ่นที่ถูกต่อยอดมาจากรุ่นพวกนี้ เรียกได้ว่าวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงจนต่างจากรุ่นก่อนๆมาไกลพอสมควร ทั้งเรื่องของรูปทรง และเครื่องยนต์

Corolla Altis หน้าหมู โฉมนี้ ทาง Toyota ได้เปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์บล็อกรหัส ZZ จากเดิมที่ใช้เครื่องยนต์บล็อกเก่ามานานในรุ่นก่อนหน้านี้ โดย Corolla Altis หน้าหมู ที่จำหน่ายในไทย มีให้เลือกหลายรุ่นย่อยทั้ง J , E , G , ขึ้นอยู่กับ Option ต่างๆ ที่ให้มาในแต่ละรุ่นย่อย และมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี และ1,800 ซีซี (เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี รหัส 3ZZ-FE 1,598 ซีซี 110 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี รหัส 1ZZ-FE 1,794 ซีซี 136 แรงม้า ) ด้านของอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง เฉลี่ย จะอยู่ที่ (ในเมืองประมาณ 10-13 กม. / ลิตร) (นอกเมืองประมาณ 13-16 กม. / ลิตร) ห้องโดยสาร มีพื้นที่ใช้สอยพอสมควร กว้างพอที่จะ นั่งแบบสบายๆได้ประมาณ 5 ท่าน เหมาะสำหรับเป็นรถครอบครัวขนาดกลาง และเหมาะสำหรับผู้ที่คิดจะซื้อรถมือสองคันแรก ในส่วนของการขับขี่ อัตราเร่งค่อนข้างทำได้ดี ขับในเมืองได้สะดวก ขับทางไกลก็ไปได้สบายหายห่วง ขึ้นเขาหรือทางลาดชันผ่านได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องกำลังรถ ที่สำคัญเครื่องยนต์ตัวนี้ค่อนข้าง อึด ถึก ทนแก๊ส LPG,NGV พอสมควร หากเราหมั่นดูแล โดยรวมถือว่า Altis หน้าหมู เป็นรถมือสองที่น่าใช้และเหมาะสมกับราคา อีกทั้งยังมีอะไหล่เยอะ ซ่อมง่าย ไม่จุกจิก และยังเป็นรุ่นที่กลุ่มคนวัยทำงาน ส่วนใหญ่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

ราคา Altis มือสอง โฉมหน้าหมู เฉลี่ยแล้ว จะอยู่ที่ราคาประมาณ 1.3 – 2 แสนบาท ขึ้นอยู่กับ ปี รุ่นย่อย และสภาพของรถ หากท่านใดสนใจ อยากหา Altis มือสอง โฉมหน้าหมู ไว้ใช้งานซักคัน คลิกเข้าชมรถได้ที่นี่Wongsathon

Wongsathon

นักเขียนน้องใหม่ ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการแต่งรถ ด้วยประสบการณ์ที่ได้ทำงานร่วมกับเว็บไซต์ชื่อดัง ONE2CAR มานานหลายปี เก็บเกี่ยวประสบการณ์และคลุกคลีอยู่ในวงการรถยนต์ มานานหลายปี โดยเฉพาะรถยนต์มือสอง พร้อมแล้วที่จะมอบและนำเสนอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับยานยนต์ มาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ติดตาม ฮอนด้า แจ๊ส จีเค ขาวอวบคือรถคู่ใจ ถึงแม้ว่าเครื่องยนต์แค่ 1500 ซีซี แต่ก็พร้อมที่จะพาไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ


Featured

วันทูคาร์เช็คให้ “ซื้อรถอุ่นใจ รับบัตรเติมน้ำมันฟรี”

วันทูคาร์เช็คให้ “ซื้อรถอุ่นใจ รับบัตรเติมน้ำมันฟรี”

Automotive News
  เท่านั้นยังไม่พอ!! วันทูคาร์ยังมอบแคมเปญ “ซื้อรถคันที่ใช่ ได้รถอุ่นใจ รับบัตรเติมน้ำมันฟรี” ให้ผู้ที่ซื้อรถจากใจ ...
ยังมีอยู่จริง!!! โกดังเก็บฝูง Honda NSX เจนเนอเรชั่นแรก

ยังมีอยู่จริง!!! โกดังเก็บฝูง Honda NSX เจนเนอเรชั่นแรก

Automotive News
 นักข่าวอังกฤษบังเอิญไปพบพวกมันอยู่ในโรงรถเก่าๆแต่ยังเปิดบริการปกติ ตั้งอยู่ในสถานที่ห่างใกลความเจริญในประเทศญี่ปุ่น โรงรถที่ชื่อ Garage Kite ...
เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ แรงบันดาลใจในการออกแบบจากเครื่องบินรบล่องหน

เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ แรงบันดาลใจในการออกแบบจากเครื่องบินรบล่องหน

Automotive News
 ลูกค้าเชฟโรเลต แคปติวาชาวไทยจะได้สัมผัสปรัชญาการออกแบบและผลิตรถอเนกประสงค์ของเชฟโรเลต ที่โดดเด่นด้วยความกว้างขวางของห้องโดยสาร สไตล์ที่โฉบเฉี่ยว ...

Comments

Active Chats
Archived
Help

We're here to assist you

Click "Help" to speak to our Customer Care Consultants.
Delete chat?
Chat Empty
No chats found
Start searching and chat with sellers
Help

We're here to assist you

Click "Help" to speak to our Customer Care Consultants.
Support