รวมรถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาถูก (2023) รุ่นไหนน่าซื้อใช้ที่สุดในตอนนี้!

Car Guides

รวมรถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาถูก (2023) รุ่นไหนน่าซื้อใช้ที่สุดในตอนนี้!

การเดินทางเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการกระชับมิตรกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ที่ควรใช้รถยนต์ 7 ที่นั่ง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแยกรถกันไปและได้พูดคุยกันตลอดทาง แต่ถึงอย่างนั้น รถ 7 ที่นั่งมือหนึ่งก็อาจจะแพงไปสำหรับบางคน แล้วรถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาถูก รุ่นไหนดี? คำถามนี้ one2car มีคำตอบ

รถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาถูก 2023 ยี่ห้อไหนดี

ในประเทศไทยมีประเภทรถยนต์ที่เป็นรถ 7 ที่นั่งหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถ MPV 7 ที่นั่ง, รถ SUV และรถ PPV แต่รุ่นราคาถูกที่เราอยากแนะนำ คือ

1. Toyota Innova

รถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาถูก Toyota Innova

Toyota Innova เป็นรถยนต์ประเภท MPV (Multi Purpose Vehicle) จากค่ายโตโยต้าที่นำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย ด้วยโครงสร้างรถที่ใหญ่ทำให้รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 ที่นั่ง มีทั้งเครื่องดีเซล 2.8 ลิตรและเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร ถ้าอยากได้แรงม้าเยอะๆ ก็เลือกรถ 7 ที่นั่ง มือสอง เครื่องดีเซล หรือถ้าอยากจะประหยัดขึ้น การติดแก๊สก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง

รถ 7 ที่นั่งมือสอง Toyota Innova ในตลาดรถ one2car มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4 แสนต้นๆ ส่วนตัวท็อปมือสองราคาจะอยู่ที่ประมาณ 6-7 แสนกว่าๆ มีทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ ให้คุณเลือกได้เกือบ 200 คัน 

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง Toyota Innova มือสอง ได้ที่ Toyota Innova มือสอง

2. Toyota Wish

Toyota Wish รถแวน 7 ที่นั่ง มือสอง

อยากได้รถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาถูก ไม่เกิน 400,000 บาท แนะนำ Toyota Wish รุ่นนี้เลย ขนาดจะเล็กกว่า Innova ให้ความรู้สึกกะทัดรัดและคล่องตัวกว่า อีกทั้งยังเป็นรถที่แปลกใหม่ในตอนที่เปิดตัวในช่วงแรก ซึ่งโตโยต้าทำไว้ได้ดีกับรถรุ่นนี้

โดยส่วนมากโตโยต้า วิช มือสอง ในตลาดรถ one2 car จะอยู่ประมาณปี 2003 – 2010 ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 200,000 ไปจนถึงถึง 300,000 ต้นๆ โดยรุ่นปีหลังๆ จะได้รับการปรับปรุงมาแล้ว!

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Toyota Wish รถแวน 7 ที่นั่ง มือสอง ได้ที่ Toyota Wish มือสอง

3. Chevrolet Spin

รถ 7 ที่นั่ง มือสอง ราคาถูก ไม่เกิน 300,000 บาท

แม้ Chevrolet จะไม่มีศูนย์การผลิตอยู่ที่ไทยแล้ว แต่ศูนย์บริการยังมีอยู่ถึง 88 แห่งทั่วประเทศด้วยกัน ดังนั้น การเลือกรถครอบครัว 7 ที่นั่งมือสองอย่าง เชฟโรเลต สปิน ก็ไม่มีปัญหา เพราะเพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2013 นี้เอง ถือว่ายังเป็นรถที่ใหม่อยู่ในตลาดและมีขายเพียงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น

ที่น่าสนใจ คือ เป็นรถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาถูก เพราะราคาไม่เกิน 300,000 บาท สำหรับคนที่สนใจลองมามองรถมือสองที่ราคาถูกลงกว่ามือหนึ่ง เพราะยังถือเป็นรถในปีใหม่ๆ อยู่ และคุ้มค่ากับการใช้งาน ทั้งโดยสารและบรรทุกสัมภาระ

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Chevrolet Spin รถแวนครอบครัว 7 ที่นั่ง มือสอง ได้ที่ Chevrolet Spin มือสอง

4. Honda Freed

รถเจ็ดที่นั่ง มือสอง

Honda Freed (ฮอนด้า ฟรีด) ถือเป็นรถ 7 ที่นั่งที่สร้างความฮือฮาในหมู่รถ MPV ในประเทศไทย ด้วยลักษณะการเปิดประตูที่เลื่อนไปด้านข้างและควบคุมด้วยไฟฟ้าเจ้าแรกในตลาด ทำให้ผู้โดยสารตอนหลังเข้า-ออกได้สะดวกสบาย

เครื่องยนต์เป็น i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 118 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด การออกแบบและดีไซน์ภายนอกยังคงสวยงาม ทันสมัย ตามชื่อเสียงของ Honda จึงทำให้ Freed เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่งทางเลือกแรกๆ ของครอบครัวใหญ่สมัยใหม่นั่นเอง

สำหรับ Honda Freed ในตลาดรถ one2car จะเป็นรถ 7 ที่นั่ง มือสอง ราคาไม่เกิน 500,000 บาท บางคันอาจอยู่ที่ 4 แสนต้นๆ เท่านั้น

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Honda Freed รถเจ็ดที่นั่ง มือสอง ได้ที่ Honda Freed มือสอง

5. Honda Stream

รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ไม่แนะนำ Honda Stream คันนี้คงไม่ได้!!! ด้วยชื่อเสียงชั้นที่ดีมาจากญี่ปุ่น พร้อมความสวยงามและความสะดวกสบาย ทำให้ผู้ที่อยากได้รถครอบครัว 7 ที่นั่ง ไม่ต้องคิดมากให้วุ่นวาย อีกทั้งยังมีหลายโฉมให้เลือก ตั้งแต่ปี 2000 จนถึงปี 2006 แม้จะผ่านมานานแต่ยังให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับการขนครอบครัวใหญ่ไปเที่ยวอย่างยิ่ง

Honda Stream ในตลาดรถ one2car เป็นรถ suv มือสอง เริ่มต้นไม่เกิน 200,000 บาท เท่านั้นเอง หากใครมองหารถครอบครัว 7 ที่นั่ง ราคาถูก แนะนำรุ่นนี้เลย

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Honda Stream มือสอง ได้ที่ Honda Stream มือสอง

6. Honda BR-V

รถ suv มือสองราคาไม่เกิน 500000

ถ้าถามว่ารถ 7 ที่นั่งมือสองรุ่นไหนดี ต้องยกให้มินิ MPV อย่าง Honda BR-V บอกเลยว่าขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์สวย แฝงความสปอร์ตหน่อยๆ เหมาะกับการเป็นรถครอบครัวอย่างยิ่ง ถ้าใครกำลังมองหา รถ SUV มือสอง ราคาไม่เกิน 500,000 บาท BR-V ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเช่นกัน และอาจเป็นรถ 7 ที่นั่งที่คุณต้องการอยู่ก็ได้

Honda BR-V มือสอง 7 ที่นั่ง ในตลาดรถ one2car มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4 แสนต้นๆ แต่ภายนอกยังดูใหม่ สวยงามน่าใช้ไม่แพ้มือหนึ่ง ถ้าอยากประหยัดงบแต่ได้รถสวย เลือก Honda BR-V ไม่ผิดหวังแน่นอน

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Honda BR-V มือสอง รถยนต์ 7 ที่นั่ง 2016-2022 ได้ที่ Honda BR-V มือสอง

อ่านรีวิวรถเพิ่มเติมได้ที่ Honda BR-V รถครอบครัวได้ทั้ง 5และ7 ที่นั่ง น่าใช้หรือไม่???

 

7. Mazda CX-8

รถ SUV มือสอง 7 ที่นั่ง

สวยสง่าไม่มีใครเทียบเทียม คำนี้ต้องยกให้ Mazda CX-8 รถยนต์ 7 ที่นั่ง 2017 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่กี่ปี แต่ดีไซน์ยังคงสวยและล้ำสมัยมาจนถึงทุกวันนี้ มีทั้งรถ 7 ที่นั่งมือสองเครื่องดีเซลและเบนซินให้เลือก ที่สำคัญ คือ เฉิดฉายมากในหมู่รถอเนกประสงค์ SUV 7 ที่นั่ง และให้ Look ที่ดูเหมือนรถส่วนตัวและรถครอบครัวในคันเดียวกัน ขับไปไหนมาไหนได้สบาย ส่วนช่วงล่างของมาสด้าก็ไม่ต้องพูดถึง ของเขาดีจริง ๆ แน่นหนึบ!

Mazda CX-8 มือสอง ในตลาดรถ one2car ราคาจะอยู่ที่ 9 แสนถึง 1 ล้านต้นๆ เรียกได้ว่าเป็นรถ 7 ที่นั่งที่น่าซื้ออย่างยิ่ง เพราะยังไงดีไซน์ก็ดูไม่เก่า ทำออกมาได้เหนือกาลเวลามากๆ ซื้อไปยังไงก็คุ้ม!

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Mazda CX-8 รถ SUV มือสอง ได้ที่ Mazda CX-8 มือสอง

อ่านรีวิวรถเพิ่มเติมได้ที่ All-New Mazda CX-8 พี่ใหญ่มาแล้ว ราคาดี เริ่มต้น 1.59 ล้าน

8. Toyota Fortuner

Toyota Fortuner รถ 7 ที่นั่ง ราคาถูก

รถ 7 ที่นั่ง มือสอง เครื่องดีเซล ยอดนิยมคงจะหนีไม่พ้น Toyota Fortuner ที่ไม่ว่าจะมองไปถนนเส้นไหน คุณก็จะต้องเห็นมันโลดแล่นอยู่บนท้องถนน อีกอย่าง คือ ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์โตโยต้าแล้ว ความอึด ถึก ทน เป็นจุดแข็งของเขามานานเลยล่ะ ในทางเดียวกันยังขึ้นชื่อเรื่องไฟสูงแสบตาอีกด้วย ซึ่งเป็นจุดด้อยที่โดดเด่นของ Fortuner

ฟอร์จูนเนอร์มือสอง ในตลาดรถ one2car ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 500,000 บาท รุ่นใหม่หน่อยจะอยู่ที่ 1 ล้านบาทขึ้นไป ถ้าถามเรื่องความคุ้มค่าทั้งเรื่องราคาและสมรรถนะของรถ Toyota Fortuner มือสองตอบโจทย์แน่นอน

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Toyota Fortuner มือสอง รถ 7 ที่นั่ง ราคาถูก ได้ที่ Toyota Fortuner มือสอง มีให้เลือกกว่า 1,200 คันเลยทีเดียว

9. ISUZU MU-7

รถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาไม่เกิน 400000

ถ้าเปรียบ ISUZU MU-7 เป็นมนุษย์คนหนึ่ง คงต้องบอกว่าเขาคือหนุ่มเท่ที่ร่างกายกำยำและแข็งแรง แถม ISUZU ยังเป็นรถที่อยู่คู่ใจคนไทยมาอย่างยาวนานอีกด้วย ที่สำคัญ คือ เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง มือสองที่ราคาถูกมาก

ในตลาดรถ one2car ISUZU MU-7 รถ 7 ที่นั่งมือสอง ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 400,000 บาทเท่านั้นเอง มีแต่ทรงเท่ ๆ ทั้งนั้น เห็นแล้วอาจจะต้องเก็บไว้พิจารณาเลยล่ะ

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ ISUZU MU-7 มือสอง ได้ที่ ISUZU MU-7 มือสอง

10. Mitsubishi Space Wagon

รถมือสอง 7 ที่นั่ง ราคาถูก

รถแวน 7 ที่นั่ง ราคาถูก ไม่เกิน 200,000 บาท จะพลาด Mitsubishi Space Wagon ไปไม่ได้ ถึงจะไม่มีมือหนึ่งขายในไทยแล้ว มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน ก็ถือเป็นรถ MPV 7 ที่นั่งที่คุ้มค่ามากที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยเครื่องยนต์ MIVEC 2.4 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ บวกรวมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน

นอกจากนี้ ยังขึ้นชื่อเรื่องห้องโดยสารกว้างขวาง ช่วงล่างแบบเดียวกับ BMW e30 แน่นอนว่าหนึบ! แถมมีแอร์ให้ทุกแถว ถ้าเป็นบางยี่ห้อจะไม่เพิ่มพัดลมแอร์มาให้นะ คนนั่งแถวหลังนี่เหงื่อแตกเลยล่ะ แต่ข้อจำกัดของ Mitsubishi Space Wagon คือจะมุดในเมืองไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไร ส่วนราคามือสองในตลาดรถ one2car เริ่มต้นเพียงแสนปลายๆ เท่านั้นเอง ถูกมาก!!!

สามารถเลือกชม เลือกซื้อ Mitsubishi Space Wagon มือสอง ได้ที่ Mitsubishi Space Wagon มือสอง

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถมือสอง One2car

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinnchuenkamon.p

chuenkamon.p

Content Creator ที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Digital Marketing ผู้มาพร้อมสกิล ‘เล่าเรื่องยากให้เข้าใจง่าย’ เพื่อสร้างสรรค์และผลักดันคอนเทนต์ให้ผู้อ่านได้รับรู้เรื่องราวดี ๆ ในวงการยานยนต์


Featured

รถยนต์ซีดาน มือสอง รุ่นไหนดี ควรค่าแก่การซื้อที่สุด (2566)

รถยนต์ซีดาน มือสอง รุ่นไหนดี ควรค่าแก่การซื้อที่สุด (2566)

Car news
รถยนต์ซีดาน (Sedan) คืออะไร?รถยนต์ซีดาน (Sedan) คือ “รถเก๋ง 4 ประตู” แตกต่างจากรถเก๋ง 5 ประตูตรงที่ฝากระโปรงท้ายรถจะแยกชิ้นส่วนกับกระจกด้านหลัง ...
วิธีไหว้แม่ย่านางรถ พร้อมคาถา (2566) ใช้อะไรบ้าง ไหว้กี่โมงดี

วิธีไหว้แม่ย่านางรถ พร้อมคาถา (2566) ใช้อะไรบ้าง ไหว้กี่โมงดี

Car Guides
วิธีไหว้แม่ย่านางรถที่ถูกต้องทำยังไง ต้องใช้อะไรบ้าง ไหว้กี่โมงดี ?นอกจากฤกษ์ออกรถและเลขทะเบียนรถมงคล ...

Comments