Audi เปิดตัว All-New A5 และ S5 Coupe พร้อมเทคโนโลยีใหม่เพียบ

Automotive News New Cars Launch

Audi เปิดตัว All-New A5 และ S5 Coupe พร้อมเทคโนโลยีใหม่เพียบ

ออดี้ ประกาศเปิดตัวรถคูเป้สุดสวยอย่าง เอ5 และเอส 5 คูเป้ ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาเน้นความหรูหรา และอัดแน่นเทคโนโลยีใหม่ครบครัน
 

รูเพิร์ต สแทดเลอร์ ประธานคณะกรรมการบริหารของออดี้คุยโวว่า “รถคูเป้ของเราจะทำให้การเดินทางในชีวิตประจำวันเป็นการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์” จากภาพจะเห็นว่าเอ5 และเอส5 คูเป้ถ่ายทอดสไตล์การออกแบบมาจากออดี้ เอ4 รุ่นปี 2017 ดีไซน์ในภาพรวมไม่ถือเป็นการพลิกโฉมใหม่ แต่ที่น่าสนใจคือการปรับปรุงกลไกภายในและเทคโนโลยีต่างๆ

 

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2016/06/2017-audi-s5-coupe-1.jpg

 

ตัวถังของคูเป้ไลน์ “5” ของออดี้ใช้อลูมิเนียมผสมผสานกับเหล็กกล้าความทนทานสูง ซึ่งลดน้ำหนักลงได้ราว 132 ปอนด์ถึงแม้สัดส่วนตัวถังจะยาวขึ้น 1.8 นิ้วก็ตาม ขณะที่พื้นที่ในห้องโดยสารและใต้ฝากระโปรงมีความกว้างขวางมากขึ้น เส้นสายตัวถังที่เรียบง่ายได้รับออกแบบอย่างชาญฉลาดทำให้มีแรงเสียดทานต่ำเพียง 0.25 เท่านั้น

ออดี้ เอ5 ในตลาดยุโรปจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 5 รุ่น โดยจะมีความประหยัดน้ำมันและมีพละกำลังมากกว่ารุ่นเดิม 20% ขณะที่ในตลาดสหรัฐอเมริกา เอ5 จะใช้หัวใจขับเคลื่อนแบบเดียวกับเอ4 นั่นคือเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 252 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด แต่ในยุโรปจะมีอ็อปชั่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

 

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2016/06/2017-audi-s5-coupe-4.jpg

 

ขณะที่เอส5 คูเป้รุ่นท็อปไลน์วางเครื่องยนต์วี6 เทอร์โบชาร์จ 3.0 ลิตร รีดพละกำลัง 354 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.7 วินาทีเท่านั้น ขณะที่ภายนอกติดตั้งบอดี้คิท และอัพเกรดระบบเบรก-แฮนดลิ่งให้เหนือกว่าเอ5 รุ่นสแตนดาร์ด นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ S-Line ภายในห้องโดยสาร และใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อควอตโตรเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

เทคโนโลยีใหม่ส่วนใหญ่ยกมาจากเอ4 รุ่นใหม่ ความโดดเด่นอยู่ที่ Virtual Cockpit มาตรวัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ พร้อมระบบความปลอดภัยอย่างระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนเลนและระบบช่วยเบรกฉุกเฉินป้องกันการชนด้านหน้า นอกจากนี้ ยังมีอินโฟเทนเมนท์รองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลย์

เอ5 ยังเป็นรถรุ่นแรกของออดี้ที่รองรับซิมการ์ดทำให้ใช้งานทั่วยุโรปโดยไม่มีค่าโรมมิ่ง และมีการเชื่อมต่อภายในรถยนต์

 

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2016/06/2017-audi-s5-coupe-2.jpg

 

ค่ายรถตราสี่ห่วงระบุว่า แชสซีส์ของตัวรถถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะขับขี่บนไฮเวย์ หรือบนถนนซอกซอยต่างๆ พวงมาลัยเป็นแบบไฮโดรลิกไฟฟ้าซึ่งให้ความแม่นยำสูง

ออดี้จะเปิดให้จับจองเอ5 และเอส5 คูเป้ในเดือนกรกฎาคมนี้ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงปลายไตรมาสที่สาม ราคาจำหน่ายจะได้รับการประกาศอีกครั้ง


 Satapana

Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม


Featured

วันทูคาร์เช็คให้ “ซื้อรถอุ่นใจ รับบัตรเติมน้ำมันฟรี”

วันทูคาร์เช็คให้ “ซื้อรถอุ่นใจ รับบัตรเติมน้ำมันฟรี”

Automotive News
  เท่านั้นยังไม่พอ!! วันทูคาร์ยังมอบแคมเปญ “ซื้อรถคันที่ใช่ ได้รถอุ่นใจ รับบัตรเติมน้ำมันฟรี” ให้ผู้ที่ซื้อรถจากใจ ...
ยังมีอยู่จริง!!! โกดังเก็บฝูง Honda NSX เจนเนอเรชั่นแรก

ยังมีอยู่จริง!!! โกดังเก็บฝูง Honda NSX เจนเนอเรชั่นแรก

Automotive News
 นักข่าวอังกฤษบังเอิญไปพบพวกมันอยู่ในโรงรถเก่าๆแต่ยังเปิดบริการปกติ ตั้งอยู่ในสถานที่ห่างใกลความเจริญในประเทศญี่ปุ่น โรงรถที่ชื่อ Garage Kite ...
เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ แรงบันดาลใจในการออกแบบจากเครื่องบินรบล่องหน

เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ แรงบันดาลใจในการออกแบบจากเครื่องบินรบล่องหน

Automotive News
 ลูกค้าเชฟโรเลต แคปติวาชาวไทยจะได้สัมผัสปรัชญาการออกแบบและผลิตรถอเนกประสงค์ของเชฟโรเลต ที่โดดเด่นด้วยความกว้างขวางของห้องโดยสาร สไตล์ที่โฉบเฉี่ยว ...

Comments

Active Chats
Archived
Help

We're here to assist you

Click "Help" to speak to our Customer Care Consultants.
Delete chat?
Chat Empty
No chats found
Start searching and chat with sellers
Help

We're here to assist you

Click "Help" to speak to our Customer Care Consultants.
Support