ไอเดียดี ! ชมภาพการออกแบบ BMW M8 เวอร์ชั่นขุมพลัง V12 วางกลาง ในฝันของเหล่านักสะสมซูเปอร์คาร์

Automotive News

ไอเดียดี ! ชมภาพการออกแบบ BMW M8 เวอร์ชั่นขุมพลัง V12 วางกลาง ในฝันของเหล่านักสะสมซูเปอร์คาร์

Mid-Engined BMW M8 Render ภาพออกแบบ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม8

การทำตลาดรถยนต์ในทุกๆ วันนี้ล้วนแล้วแต่เริ่มหันเข้าหารถยนต์ขุมพลังทางเลือก รวมไปถึงรถยนต์ประเภทยกสูงที่เป็นเทรนใหม่ในการเลือกใช้งานรถยนต์ ที่เน้นความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น บวกกับรถยนต์ประเภทนี้ก็มีการออกแบบที่สวยงาม และน่าใช้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน จึงไม่แปลกใจที่รถยนต์ประเภทนี้จะฮิตติดลมบนกันทุกประเทศ

วันนี้มีการเปิดเผยผลงานการออกแบบรถยนต์ซูเปอร์คาร์เครื่อง V12 วางกลาง รุ่นใหม่จากแบรนด์ BMW ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของเหล่านักสะสมที่อยากเห็นมันในรถยนต์จากแบรนด์นี้ (แต่เป็นแค่เพียงแนวคิด ไม่ใช่ผลงานจากทาง BMW แต่อย่างใด) ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกสุดโฉบเฉี่ยว ผสมผสานกับตัวถังแบบอลูมิเนียม แค่นี้ก็สามารถมัดใจเหล่าแฟนๆ BMW ได้แล้ว

หลักๆ การออกแบบยังคงใช้เส้านสายและคอนเซปต์จากรถยนต์ 8-Series ในตำนานที่เคยเปิดตัวไปในช่วงปี 1990 และนับว่าเป็นการเปิดเพียงเจนเดียวโดยไม่มีการพัฒนาต่อ ด้วยเหตุต่างๆ หลายประการ โดยในยุคนั้นก็ไม่มีการทำตลาดในกลุ่ม M8 ต่อแต่อย่างใดเช่นเดียวกัน จนดำเนินมาถึงปี 2018 ที่มีนักออกแบบอิสระ นำแนวคิดมาต่อยอดจนเกิดเป็นภาพในข่าวดังกล่าว


จากข่าวเผยว่า M8 คันนี้จะเลือกใช้ขุมพลังสันดาปภายในแบบ V12 วางกลาง ตามแบบฉบับรถซูเปอร์คาร์ทั่วไป โดยขนาดซีซี และสเปคต่างๆ ยังไม่มีการเปิดเผยหรือข้อมูลแต่อย่างใด แต่ทางทีมออกแบบเผยว่า ตามแนวคิดที่เค้าวางไว้เจ้า M8 คันนี้ จะมาพร้อมเสียงคำรามระดับที่ว่าทุกคนต้องหันมองเมื่อ M8 คันนี้ขับผ่านอย่างแน่นอน อย่างไรก็รอติดตามกันว่าทาง BMW จะนำแนวคิดนี้มาพัฒนาขึ้นจริงๆ หรือไม่อย่างไร

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่
Featured

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

Videos
ธนชาต DRIVE โดยทีเอ็มบี เปิดตัว “DRIVE Connect Platform”  มิติใหม่แห่งการทำตลาดออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทย ...
อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์

Featured
อายุการใช้งานยางรถยนต์ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต ...
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

Featured
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, ...
รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

Featured
รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ...

Comments