One2car.com
One2car.com App
Predict the Price of Your Vehicle
4.5
21,133
Get
Location
Around Me – View car listings around your current location. View now
Location
Around Me – Now showing car listings around your current location.

Used Haval Silver Bronze | One2car

Used Haval Silver Bronze for Sale, find local dealers/sellers, find used cars hot deal and promotion | 4 Vehicles matches

Hot Deal
39145 KM
Automatic
Bangkok
Dealer This is a trusted dealer which have passed the verification by specified criteria.
Save

2022 Haval H6 1.5 (ปี 21-26) Ultra SUV

ออกรถ 5,000 บาท ขับฟรี 90 วัน BESTSERVICE จากประสบการณ์ 30 ...
Remaining 8 hours
765,800 Baht Avg. mkt. This car is a Hot deal because the current market average is "765,800 Baht" and is now 1% below market price
-1% 759,999 Baht
Association Of Used Car 0% Free Downpayment 0% Free Downpayment 0% Free Downpayment 0% Free Downpayment
Association Of Used Car 0% Free Downpayment 0% Free Downpayment 0% Free Downpayment 0% Free Downpayment

รีวิว Haval มือสอง รถที่ทำให้ลืมคำว่า "ของจีน"


แม้ Haval จะเป็นรถยนต์ไฮบริดของประเทศจีน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าคุณภาพนั้นดีเกินคาด เรียกได้ว่าสลัดภาพจำ “ของจีน” ไปจนหมดสิ้นเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าไม่บอกว่าเป็นรถจีนก็เชื่อ!

ลำพังแค่ตัว HAVAL H6 Hybrid SUV ว่าเจ๋งแล้ว All New HAVAL H6 PHEV ยังมาเหนือกว่า และในวันนี้เราจะมารีวิวตัวใหม่กัน เริ่มจากที่ดีไซน์กันก่อนเลย

Haval H6 มือสอง

ดีไซน์ภายนอก All New HAVAL H6 PHEV

ภายนอกของ HAVAL H6 PHEV ใช้พื้นฐานเดิมของ HAVAL H6 HEV ในรุ่นก่อน แต่จะมีการดีไซน์ด้านหน้าแบบใหม่แบบ Star Matrix ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่สีโครเมียม ช่วยเพิ่มความทันสมัยมากขึ้น แถมไล่ระดับช่องระบายอากาศอย่างมีมิติ ดูสวยงาม น่าใช้กว่าเดิม

Haval H6 PHEV ภายนอก

นอกจากนี้ ยังมีระบบฝาท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้า พร้อมระบบแฮนด์ฟรีมาให้แล้ว ซึ่งในรุ่นก่อนยังไม่มีระบบนี้มาให้ เพียงแค่ใช้เท้าเตะไปที่ใต้ท้องรถ ฝาท้ายก็จะเปิด-ปิดให้แบบอัตโนมัติ

Haval H6 PHEV ไฟท้าย

ดีไซน์ภายใน All New HAVAL H6 PHEV

ภายในของ HAVAL H6 PHEV ถือว่าหรูหราขั้นเทพ ห้องโดยสารมีการตกแต่งด้วยสีขาวตัดสีดำ พร้อมวัสดุที่เป็นสีโครเมียมและสีโรสโกลด์ อีกทั้งเบาะคู่หน้ายังโอบกระชับ นั่งแล้วรู้สึกสบายมาก

ที่ชอบที่สุด คือ จอเรือนไมล์แบบ HD Multi Information Display ขนาด 10.25 นิ้ว ที่สามารถแสดงภาพเสมือนจริงของรถที่อยู่รอบข้างได้ เช่น รถเก๋ง, รถบรรทุก, รถจักรยานยนต์ บอกเลยว่าสวยงามและล้ำสมัยมาก แถมยังแสดงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถได้ด้วย

อีกทั้งยังมี Head Up Display สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้าอีกต่างหาก หากใครไม่ชอบก็เข้าไปตั้งค่าปิดได้

Haval H6 PHEV ภายใน

ส่วนจอเครื่องเล่นตรงกลางเป็น HD Touch Screen Audio Display ขนาด 12.3 นิ้ว เชื่อมต่อไวในระดับนึงเลย แถมรองรับ Apple CarPlay แบบไร้สาย Android Auto, MP3, JOOX และ Navigator อีกทั้งยังบอกตำแหน่ง Point of Interest ทั้งร้านอาหาร ปั๊มน้ำมัน และห้างสรรพสินค้าได้ เมื่ออยู่ในตำแหน่งเกียร์ถอย หน้าจอก็จะตัดภาพเป็นกล้องหลัง พร้อมมุมมอง 360 องศา คมชัดใช้ได้เลย

รีวิวการทดลองขับ Haval H6 PHEV

การขับทดสอบ Haval H6 PHEV ของเราในครั้งนี้ใช้ระยะทางในการขับทดสอบอยู่ที่ประมาณ 200 กิโลเมตร โดยระหว่างทางได้เจอสภาพการจราจรที่หลากหลาย ทั้งรถติดและถนนโล่ง

ดังนั้น วันนี้เราจะมาเล่าสู่กันฟังว่าสมรรถนะเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง ระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ของ Haval H6 PHEV เป็นยังไงบ้าง

เริ่มจากช่วงออกตัว บอกเลยว่าไม่มีแรงหน่วง รถวิ่งดี ไหลลื่น เมื่อลองทดสอบระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ขอชมว่าทำงานสมูทมาก หากรถคันหน้าเบรก รถเราจะค่อย ๆ เบรก ไม่หัวทิ่มแน่นอน

ส่วนระบบเตือนก่อนการชนพร้อมระบบช่วยเบรกทำงานได้ดีเลย ที่ชอบอีกอย่าง คือ ระบบเบี่ยงตัวรถให้ออกห่างจากรถใหญ่ด้านข้าง ซึ่งรถเราจะยังคงอยู่ในเลน และถ้าเมื่อไรที่เปลี่ยนเลนโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว ระบบก็จะดึงรถเราให้กลับเข้าเลนเหมือนเดิม (จีเนียสสุด ๆ)

หากเราวิ่งด้วยระบบไฟฟ้าจะสามารถใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 140 กม./ชม. แต่ต้องเป็นการเหยียบคันเร่งไต่ระดับไปเรื่อย ๆ ห้ามคิกดาวน์ เพราะระบบจะตัดเป็นไฮบริดให้แบบอัตโนมัติทันที

สำหรับช่วงเข้าโค้ง ตัวรถนิ่งใช้ได้เลย ช่วงล่างมีความเฟิร์ม แต่ไม่ถึงกับกระด้าง วิ่งบนคอสะพานรถไม่โยนด้วย แถมหน้ายางที่กว้างยังทำให้เกาะพื้นถนนได้มากขึ้น ฝนตกไม่ต้องกังวล เทียบกับรุ่นก่อนถือว่าดีขึ้นเยอะเลยล่ะ

Haval H6 PHEV ตัวใหม่ ดีไหม

สรุปรวม ๆ คือ Haval H6 PHEV เป็นรถยนต์ Plug-in Hybrid (PHEV) น่าใช้มาก ๆ เพราะตอบโจทย์หลายท่านที่อยากจะซื้อรถ EV แต่ยังมีความวิตกกังวลหากต้องใช้รถเดินทางไกล

โดย HAVAL H6 PHEV คันนี้สามารถวิ่งได้มากกว่ารถ Plug-in Hybrid รุ่นอื่น ๆ แต่ระยะทางที่ได้นั้นเกือบเทียบเท่ากับรถ EV 100% ของบางค่ายอีกด้วย ซึ่งมันก็เป็นระยะทางที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั้งในเมือง และการขับข้ามจังหวัดใกล้เคียง ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

แถมยังให้หัวชาร์จไฟฟ้าแบบ CCS Type 2 (Combined Charging System) ที่รองรับการชาร์จแบบเร็วด้วยไฟกระแสตรง (DC) และการชาร์จแบบไฟบ้านกระแสสลับ (AC) อีกด้วย

ราคา All New HAVAL H6 อย่างเป็นทางการ 

 • HAVAL H6 Hybrid SUV PRO ราคา 1,149,000 บาท
 • HAVAL H6 Hybrid SUV ULTRA ราคา 1,249,000 บาท
 • All New HAVAL H6 PHEV ราคา 1,699,000 บาท

Haval มือสอง ราคาเท่าไหร่

 • Haval H6 มือสอง ใน one2car ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 958,000 บาท
 • Haval Julion มือสอง ราคาเริ่มต้นที่ 869,000 บาท เป็นรุ่นใหม่ปี 2022 ตัวถังสวยมาก

ข้อดี Haval มือสอง

 • HAVAL H6 PHEV วิ่งด้วยไฟฟ้าได้มากกว่ารถ Plug-in Hybrid รุ่นอื่น ๆ แต่ระยะทางที่ได้เกือบเทียบเท่ากับรถไฟฟ้า EV 100% ของบางค่าย
 • ตัวรถเคลื่อนที่แบบไร้แรงหน่วง ไหลลื่น ไม่รู้สึกถึงความหนักของตัวรถ
 • ให้ออปชันแบบจัดเต็ม
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันทำงานได้สมูทมาก
 • เก็บเสียงได้ดีเกินคาด แม้วิ่งด้วยความเร็ว 140 กม./ชม. ก็ยังเงียบสงบ
 • ห้องโดยสารกว้าง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง แอร์เย็นฉ่ำมาก นั่งข้างหลังไม่เวียนหัว
 • ใช้ไฟท้าย Taillight Strip ดีไซน์เป็นแนวยาว พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED สปอยเลอร์ท้าย และเสาอากาศแบบ Shark fin ซึ่งช่วยในเรื่องแอร์โรไดนามิก
 • มีหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามิกขนาดใหญ่ถึง 1.2 ตารางเมตร
 • หน้ายางกว้าง ขนาด 19 นิ้ว ยางขนาด 235/55 R19 มากับล้ออัลลอยลายสปอร์ต (HAVAL H6 PHEV จะกว้างกว่าโฉมก่อน)
 • ภายในตกแต่งได้สวยงามมาก ด้วยสีดำตัดกับสีครีม และยังใช้วัสดุสีโครเมียมและโรสโกลด์ สะท้อนความหรูหราที่ลงตัว
 • มีระบบช่วยจอดอัจฉริยะที่จอดได้ถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ จอดเข้าซองแบบตรง ๆ จอดเข้าซองแบบเฉียง และจอดแบบขนานข้าง
 • ระบบถอยให้เอง 50 เมตร กรณีเข้าซอยแคบหรือซอยตันที่ไม่สามารถกลับรถได้ รถจะถอยหลังให้อัตโนมัติ โดยจะจดจำระยะทาง 50 เมตรสุดท้ายที่เราขับ แล้วถอยหลังตามไลน์เดิม พร้อมหมุนพวงมาลัยเองด้วย (ล้ำยุคไปไหนเนี่ย)
 • เลือกระบบการขับขี่ได้ 2 ระบบ คือ ระบบไฮบริดและระบบไฟฟ้า
 • HAVAL H6 PHEV วิ่งด้วยระบบไฟฟ้าได้ไกลถึง 201 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (มาตรฐาน NEDC)

ข้อเสีย Haval มือสอง

 • ปุ่มลัดมีน้อย เพราะการควบคุมแทบทุกอย่างอยู่ที่จอกลาง ทำให้บางครั้งอาจต้องละสายตาจากถนนเพื่อมาเลือกฟังก์ชันหรือเปลี่ยนโหมดการขับขี่
 • ช่วงความเร็ว 1-25 กม./ชม. จะได้ยินเสียงหอน ซึ่งบางคนบอกว่ามันดังไปจนรู้สึกรำคาญ แต่ความจริงแล้วเป็นเสียงสังเคราะห์ที่ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อเตือนให้ผู้โดยสารและคนภายนอกรู้ตัวว่ามีรถกำลังแล่น แต่จะเงียบช่วงที่ความเร็วมากกว่า 25 กม./ชม.
 • พนักพิงเบาะหลังไม่สามารถปรับระดับได้

ฮาวาลมือสอง

สำหรับใครที่กำลังมองหา ฮาวาล (Haval) มือสอง ราคาถูก เจ้าของขายเอง รถบ้าน ทาง One2car มีให้คุณเลือกทุกรุ่น ทุกแบบ ผ่อนถูก ฟรีดาวน์ คุณภาพพร้อมใช้งาน

ซื้อรถยนต์ ฮาวาล (Haval) มือสอง ที่นี่ไว้ใจได้แน่นอน พร้อมรับสิทธิพิเศษและโปรโมชันต่าง ๆ ที่ทางผู้ขายเสนอให้คุณแบบจุใจ ออกรถง่ายกว่าใคร แถมได้รถปลอดภัย ออปชันครบ!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากขายรถยนต์ฮาวาล (Haval) มือสอง ตรวจสภาพรถมือสอง หรือกำลังมองหารถยนต์มือสองรุ่นอื่น ๆ เพื่อเปรียบเทียบสเปกและราคา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดรถ One2car

Comparison
0
app-icon
app-icon
app-icon
View your Dream Cars
in the App
 • Convenient Access
 • Enhanced Features
 • Faster Performance
 • Personalisation
Download App Now