Toyota Sienta จ่อลุยตลาดเมืองไทย คาดเคาะ 8-9 แสนบาท

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 16 มิถุนายน 2559 01:49

หลังจากเปิดตัวที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์ไปแล้วตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด โตโยต้า เซียนต้า เตรียมบุกตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้
 

เซียนต้าขึ้นสายการผลิตที่โรงงานอินโดนีเซียซึ่งจะออกจำหน่ายในแดนอิเหนาและจะส่งออกไปทำตลาดในอีกหลายประเทศอาเซียน รวมถึงบ้านเรา โดยมิติตัวถังอยู่ที่ยาว 4,235 มม. กว้าง 1,695 มม. และสูง 1,675 มม. ซึ่งสูงกว่าอแวนซ่าเล็กน้อย

 

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2016/06/Toyota-Sienta-12.jpg

สำหรับตลาดอินโดนีเซียได้ใช้ 4 รุ่นย่อยคือ E, G, V และ Q ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2NR-FE Dual VVT-i พละกำลัง 107 แรงม้า แรงบิด 143 นิวตันเมตรซึ่งต่างจากสเปกญี่ปุ่น ขณะที่ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์ซีวีที 7 สปีด

อ็อปชั่นที่ติดมากับเซียนต้า มีทั้งกรอบไฟหน้าแอลอีอีโปรเจคเตอร์และมีฟังก์ชั่นปรับความสูงต่ำของไฟหน้าอัตโนมัติ ล้อขนาด 16 นิ้วสีทูโทน ไฟท้ายแอลอีดี ปุ่มสตาร์ท ประตูเปิด-ปิดสไลด์ด้วยระบบไฟฟ้าและสวิทช์ Easy Closer

 

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2016/06/Toyota-Sienta-23.jpg

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอมัลติฟังก์ชั่นขนาด 4.2 นิ้ว และหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 7 นิ้วรองรับแอปเปิลและแอนดรอยด์ ระบบแอร์อัตโนมัติ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น

กระแสข่าวแว่วมาว่า ลูกค้าในเมืองไทยจะได้สัมผัสโตโยต้า เซียนต้าตัวจริงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยมีการนำรถไปถ่ายแคตตาล็อกสำหรับตลาดบ้านเราแล้ว คาดราคาจำหน่ายอยู่ที่ 8-9 แสนบาท


 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่