Toyota Fine-Comfort Ride รถต้นแบบสไตล์มินิแวน พลังไฮโดรเจน

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 21 ตุลาคม 2560 10:40

โตโยต้าเผยโฉมรถต้นแบบอีกหนึ่งรุ่นในชื่อ ไฟน์-คอมฟอร์ต ไรด์ (Fine-Comfort Ride) รูปทรงแปลกตา มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจน

ก่อนหน้านี้ โตโยต้าเพิ่งเปิดตัวสองรถต้นแบบในซีรีส์คอนเซปต์-ไอ (Concept-i Ride) อย่าง คอนเซปต์-ไอ ไรด์ และคอนเซปต์-ไอ วอร์ก (Concept-i Walk) ก่อนที่จะเผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดนี้จะขึ้นโชว์ตัวบนเวทีโตเกียว มอเตอร์โชว์ในสัปดาห์หน้า

สำหรับไฟน์-คอมฟอร์ต ไรด์เป็นการแสดงให้เห็นถึงแนวทางการพัฒนารถมินิแวนพลังไฮโดรเจนฟิวเซลแห่งอนาคต โดยใช้มอเตอร์ 4 ตัวขับเคลื่อน การออกแบบภายในเน้นความกว้างขวาง กระจกติดตั้งรอบคันเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยให้เหมือนอยู่ในเลานจ์ห้องนั่งเล่น

ห้องโดยสารยังติดตั้งเบาะที่นั่งแบบแยกส่วนที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมกับติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ซึ่งทางโตโยต้าระบุว่า “ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทาง ซึ่งจะไม่ใช่แค่การเคลื่อนที่ไปสู่จุดหมายเท่านั้น”

รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความลู่ลมแอโรไดนามิก โตโยต้าระบุว่าการออกแบบตัวถังภายนอกคำนึงถึงการเพิ่มประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการขับขี่ รวมถึงการรักษาความเงียบสงบในห้องโดยสาร

ระบบขับเคลื่อนพลังไฮโดรเจนฟิวเซลสามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 620 กม. โดยไม่มีการปล่อยมลพิษไอเสียใดๆ และใช้เวลาเติมเชื้อเพลิงกลับคืนเพียง 3 นาที

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่