Toyota เชื่อ C-HR ไฮบริดจะเป็นรถยอดฮิตติดลมบนแน่นอน

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 03 ตุลาคม 2559 02:32

โตโยต้ากำลังวางแผนทำการตลาดรถครอสโอเวอร์ ซี-เอชอาร์ รุ่นใหม่ ถึงแม้จะมีรูปร่างหน้าตาที่ค่อนข้างเอาใจคนรุ่นใหม่ แต่เชื่อว่าจะได้รับความนิยมอย่างมาก

โยฮัน วาน ซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโตโยต้า ยุโรปเปิดเผยว่า โตโยต้าคาดการณ์ยอดขายของซี-เอชอาร์ในยุโรปจะอยู่ระหว่าง 5 หมื่นถึง 1 แสนคัน โดยในจำนวนนี้ 70% จะเป็นเวอร์ชั่นลูกผสมไฮบริด

“เรามีความมั่นใจอย่างมาก เราคิดว่าซี-เอชอาร์มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ดีไซน์ก็โดดเด่น บางคนอาจบอกว่าทันสมัยเกินไป แต่นั่นคือสิ่งที่เราต้องการทำ เราต้องการสร้างการออกแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม” แวน ซิลกล่าว

ซี-เอชอาร์มีทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร เทอร์ และระบบขับเคลื่อนไฮบริดเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 122 แรงม้าทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดียวกับพริอุส ปล่อยมลพิษไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 90 กรัมต่อกม.  ซึ่งโตโยต้าระบุว่า “ดีที่สุดในเซกเมนท์เดียวกัน”

ค่ายรถจากญี่ปุ่นต้องการยกระดับยอดขายรถไฮบริดในยุโรปให้มีสัดส่วนถึงครึ่งหนึ่งของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2020 โดยซี-เอชอาร์จะเป็นหัวหอกสำคัญต่อเป้าหมายดังกล่าว โดยรถครอสโอเวอร์รุ่นนี้จะขึ้นสายการผลิตที่ตุรกี ซึ่งเป็นโรงงานแห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่นที่ผลิตรถบนพื้นฐานแพลทฟอร์ม TNGA รุ่นใหม่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่