ทาทา เผยภาพแรกของ “ซิกา” รถแฮทช์แบ็กรุ่นเล็ก

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 01 ธันวาคม 2558 01:55

ทาทา มอเตอร์ส เปิดเผยสองภาพแรกของซิกา (Tata Zica) รถขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถจากอินเดียใช้ชื่อเรียกว่า “ทาทา ไคต์” แต่เปลี่ยนมาเป็นชื่อซิกา ซึ่งจะออกทำตลาดแทนอินดิกาซึ่งใช้แพลทฟอร์มเดียวกันในตลาดรถยนต์นั่งของแดนโรตี โดยจะแข่งขันกับรถหลายรุ่นทั้งเชฟโรเลต บีท ซูซูกิ เซเลริโอ และฮุนได ไอ10

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/11/tata-zica-2.jpg

 

รายงานข่าวระบุว่า ซิกาจะใช้เครื่องยนต์เบนซินบล็อกใหม่เอี่ยม 3 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร และดีเซล 1.05 ลิตร โดยรุ่นดีเซลถือเป็นการ “ดาวน์ไซส์” หรือลดขนาดเครื่องยนต์จากเดิม 1.4 ลิตร ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติกึ่งธรรมดา

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสร แต่มีสปายช็อตที่เผยให้เห็นพวงมาลัยแบบสามก้าน ตกแต่งด้วยโครเมียม มีถุงลมนิรภัยคู่หน้า เครื่องเสียงแบบ 2DIN ระบบความปลอดภัยพอใช้ได้ อย่างระบบเบรกป้องกันล้อล็อกหรือเอบีเอสและกระจายแรงเบรกอิเลกทรอนิกหรืออีบีดี เบาะที่นั่งจะพับได้แยกส่วน 60:40

ภายนอกมีไฟตัดหมอกหน้า เซ็นเซอร์ถอยหลัง กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว และล้ออัลลอย มองในภาพรวมถือว่าสวยโดดเด่นไม่แพ้คู่แข่ง

 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่