เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี เอฟ-เซลล์ พลังไฮโดรเจนจ่อเปิดตัวปีหน้า

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 22 มกราคม 2559 04:20

ผู้บริหารระดับสูงของเมอร์เซเดส-เบนซ์ออกมายืนยันว่า บริษัทฯ จะเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก จีแอลซี เอฟ-เซลล์ (Mercedes-Benz GLC F-CELL) ในปีหน้าแน่นอน
 

ดร. โธมัส เวเบอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของเมอร์เซเดส-เบนซ์กล่าวว่า จีแอลซี เอฟ-เซลล์จะมาพร้อมเทคโนโลยีไฮโดรเจนฟิวเซลที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ถึงแม้เขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่ข่าวรายงานว่า รถเอสยูวีรุ่นนี้จะใช้ระบบไฮโดรเจนที่มีขนาดเล็กกว่าแบบที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

ข่าวระบุด้วยว่า จีแอลซี เอฟ-เซลล์จะออกทำตลาดในบางประเทศ และอาจมีราคาค่าตัวประมาณ 50,000 ปอนด์หรือราว 71,220 เหรียญสหรัฐฯ

นอกจากการยืนยันแผนการทำตลาดรถไฮโดรเจนแล้ว ดร. เวเบอร์ยังระบุด้วยว่า บริษัทฯ มีความคืบหน้าที่ดีในการจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ในอนาคตอันใกล้ โดยอาจมีระยะทางขับเคลื่อนไกลถึง482 กม. มีแนวโน้มสูงว่าจะเปิดตัวที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017 ก่อนออกจำหน่ายในปี 2018

ก่อนหน้านี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์เคยเปิดตัวบี-คลาส อิเลกทริก ไดรฟ์ รถพลังงานไฟฟ้าออกมาแล้ว แต่มีระยะทางขับเคลื่อนเพียง 140 กม.

 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่