Mazda จะทำตลาดรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกก่อนปี 2019

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 29 พฤศจิกายน 2559 07:56

มาสด้าเชื่อว่ายอดขายรถพลังไฟฟ้าจะมีสัดส่วนถึง 10% ภายในปี 2020 จึงกำลังวางแผนพัฒนารถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกออกทำตลาดในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

คิโยชิ ฟูจิวาระ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของมาสด้าเปิดเผยว่า รถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบของมาสด้ารุ่นแรกจะได้รับการเปิดตัวภายในปี 2019 โดยยอมรับว่าเวลานี้รถพลังไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ “อย่างที่ทุกคนทราบดี ตลาดรถพลังไฟฟ้าในบางประเทศกำลังเติบโตเพิ่มขึ้น เราจึงกำหนดกรอบเวลาไว้ว่าภายในปี 2019 เราจะนำเสนอรถไฟฟ้ารุ่นแรกซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับโลกยานยนต์” ฟูจิวาระกล่าว “ภายในปี 2020 ยอดขายรถพลังไฟฟ้าจะอยู่ที่ 10% ขณะที่รถเครื่องยนต์สันดาปภายในจะอยู่ที่ 90%”

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/mazda-ev-2.jpg  

นั่นทำให้มาสด้ายังคงมุ่งเน้นที่การพัฒนารถเครื่องยนต์สันดาปภายในให้มีเทคโนโลยีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยฟูจิวาระให้ความเห็นว่าเครื่องยนต์สันดาปภายในจะมีความสำคัญสูงสุดต่อไปอีกหลายปี ผู้บริหารระดับสูงของมาสด้ายังยืนยันด้วยว่า มาสด้ากำลังหารือกับโตโยต้าในการทำตลาดรถพลังไฟฟ้าร่วมกัน ทั้งนี้ มาสด้าอาจนำเสนอรถพลังไฟฟ้าที่มาพร้อมเครื่องยนต์โรตารี่ขนาดเล็กที่ทำหน้าที่ป้อนกำลังไฟเพื่อขยายระยะทางขับเคลื่อน “เรากำลังพัฒนาระบบของมาสด้าขึ้นมา แต่ในด้านการทำตลาดแล้ว เรากำลังพิจารณาถึงความร่วมมือกับค่ายรถรายอื่น ยอดขายของมาสด้าอาจไม่สูงมากนัก

ซึ่งในแง่ธุรกิจแล้ว เราอาจจะต้องแชร์ด้านชิ้นส่วนและการผลิตกับค่ายรถอื่น” ฟูจิวาระกล่าวเพิ่มเติม ยังไม่มีการยืนยันว่ารถพลังไฟฟ้าของมาสด้าจะมีตัวถังแบบไหนและขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใด แต่ค่อนข้างชัดเจนว่ามาสด้าจะไม่ได้พัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยจะใช้แพลทฟอร์มและรุ่นรถที่มีอยู่ก่อนนำมาโมดิฟายด์ให้รองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแทนซึ่งจะลดทรัพยากรและต้นทุนลงได้มาก ทำให้ตัวรถมีราคาไม่สูงมากนัก

 ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่