LG Chem เตรียมเปิดโรงงานแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปภายในปีหน้า

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 04 พฤศจิกายน 2560 10:43

แอลจี เคม (LG Chem) เดินหน้าพัฒนาธุรกิจรองรับตลาดรถพลังงานไฟฟ้าด้วยการเตรียมเปิดโรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปภายในปี 2018

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า โรงงานของแอลจี เคมดังกล่าวจะตั้งอยู่ในประเทศโปแลนด์ ทางบริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีทุ่มเงินลงทุนมหาศาลถึง 1.63 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อก่อสร้างโรงงานและจัดตั้งสายการผลิต โดยจะมีกำลังการผลิตระดับชุดแบตเตอรี่ 100,000 ชิ้นต่อปี และยืนยันว่าจะส่งมอบให้หลายบริษัทรถยนต์

คัง บอม-ชาง รองประธานของแอลจี เคมกล่าวว่า “บริษัทฯ เลือกโปแลนด์เนื่องจากเป็นประเทศที่มีตำแหน่งทางยุทธศาสตร์เพื่อการผลิตแบตเตอรี่สำหรับผู้ผลิตยานยนต์ในยุโรปและทั่วโลก”

เมื่อโรงงานดังกล่าวเริ่มเดินเครื่องสายการผลิต แอลจี เคมจะนำเข้าวัตถุดิบที่จำเป็นต่อการผลิตอย่างแร่ลิเธียมและอื่นๆ มาจากเอเชีย ขณะเดียวกัน แอลจี เคมจะผลักดันการใช้ซัพพลายเออร์ของโปแลนด์ให้ได้มากที่สุดด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้โรงงานของแอลจี เคมจะได้ชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป แต่ก็ยังถือว่าเล็กมากเมื่อเทียบกับโรงงานกิกะแฟคตอรี่ของเทสล่าในสหรัฐอเมริกา ซึ่งรอยเตอร์ระบุว่าโรงงานของแอลจี เคมมีขนาดเพียงแค่ 1 ใน 10 ของเทสล่าเท่านั้น

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่