เน้นความปลอดภัย หัวใจของการตรวจสอบสภาพรถมือสอง Inspection by one2car.com

ข่าววงการรถยนต์
Tadsaneeya 05 กรกฎาคม 2560 08:00

รถยนต์ต้องปลอดภัย นี่คือหัวใจของการตรวจสอบสภาพรถมือสอง Inspection บริการน้องใหม่จาก one2car.com

นอกจากเรื่องสภาพภาพนอกที่สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีบนตัวถังว่ามีความเลื่อมล้ำกันมากน้อยแค่ไหน(ถ้ามี แสดงว่ารถมีการทำสีมาใหม่ ณ จุดๆนั้น) ยาง(ตรวจดูความหนาของดอกยาง ความนิ่มของยาง การแตกลายงา และปีของยาง) หรือสภาพภายในที่สามารถพอสังเกตได้ ไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซลรถ(มีการแตกร้าวหรือไม่ หรือการซีดบ้างไหม รวมถึง มีร่องรอยคราบน้ำบ้างไหม) หรือผ้าเบรค(สังเกตจากความหนาของผ้าเบรค ดูจานเบรคว่ามีรอยบนจานหรือไม่) เหล่านี้ ผู้ที่ต้องการซื้อรถมือสองต่อสามารถสังเกตได้ด้วยตัวเอง เรายังมีวิธีตรวจเช็คสภาพรถยนต์มือสองเบื้องต้นก่อนตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง คลิกที่นี่

 

แต่อย่างไรก็ดี องค์ประกอบที่กล่าวมาล้วนเป็นเพียงสิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงเองได้จากอู่หรือร้านข้างนอกได้ สิ่งที่ Inspection เน้นมากที่สุดคือ ความปลอดภัยบนตัวรถของรถยนต์ ซึ่งหลักๆแล้วจะเป็นการตรวจสอบเรื่องหลักโครงสร้างรถยนต์หลักว่ามีการโดนชนหนัก มีการดัดแปลง ตัดต่อมาหรือไม่ เจ้าหน้าที่ผู้มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบสภาพรถ ไล่ตั้งแต่คานกันชนทุกจุดหน้า เสา A เสา B เสา C รวมถึงจุดเชื่อมต่อ(Spotweld) ต่างๆบนตัวรถ ซึ่งเป็นจุดที่จะบ่งบอกได้ว่ารถมีการดัดแปลงหรือประสบอุบัติเหตุหนักมาหรือไม่ รถเคยผ่านการไฟไหม้มาหรือเคยเจอน้ำท่วมหนักมาหรือไม่

 อุปกรณ์เฉพาะทางของ Inspection ทำให้การตรวจสอบสภาพรถมือสองมีความละเอียดสูงกว่า 100 หัวข้อ รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน OBD II (On-Board Diagnostics) ทำให้ทราบถึงปัญหาอย่างละเอียดทั้งภายในและภายนอกรถ

 

บริการตรวจสอบรถมือสอง Inspection by one2car.com มีให้บริการแล้วสำหรับดีลเลอร์ในเครือของ one2car ซื้อก่อนมีสิทธิ์ก่อน รีบเลย! One2car Inspection Program : ตรวจสอบรถมือสอง รับส่วนลดพิเศษ สนใจติดต่อได้ที่ 02 338 8500 (เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์) หรือที่อีเมล์ inspection@icarasia.com

 

 

เกี่ยวกับ Tadsaneeya

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่