Hyundai เตรียมพัฒนาซับคอมแพคแฮทช์แบ็คสมรรถนะสูงในรหัส N เพื่อต่อกรกับ Ford Fiesta ST

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 09 กรกฎาคม 2560 10:00

ฮุนได (Hyundai) เตรียมเปิดซีรีส์ซับ-คอมแพค แฮทช์แบ็คสมรรถนะสูงในรหัส N Series เพื่อต่อกรกับเจ้าตลาดอย่าง Ford Fiesta ST

หากเอ่ยถึงรถ ซับ-คอมแพค แฮทช์แบ็ค สมรรถนะสูงจากโรงงาน ตลาดในประเทศเราอาจไม่ค่อยชินกันสักเท่าไรเนื่องจากยังไม่มีค่ายไหนเปิดตลาดนี้ แต่สำหรับในต่างประเทศรถแฮทช์แบ็กระดับ 200-300 แรงม้าจากโรงงานถือเป็นอีกเซกเมนต์ยอดนิยมก็ว่าได้

 

และรถยนต์ประเภท ซับ-คอมแพค แฮทช์แบ็ก สมรรถนะสูงรุ่นยอดนิยมคงจะหนีไม่พ้น  Ford Fiesta ST ที่มาพร้อมสมรรถนะเกินตัวทำให้ถูกอกถูกใจเหล่าขาซิ่งที่ต้องการรถที่จบออกมาจากโรงงานกันเลยทีเดียว

วันนี้มีข่าวคราวจากค่าย Hyundai ที่เตรียมเปิดตลาดรถยนต์ในเซกเมนต์นี้ ที่เค้าเปิดเผยว่ารุ่นนี้จะเกิดมาเพื่อล้มเจ้าตลาดอย่าง Ford Fiesta ST กับซีรีส์รหัส N Performance จาก Hyundai ที่อาจมาพร้อมขุมพลัง 375 แรงม้า เลยทีเดียว

ทางด้านรูปลักษณ์ตัวถังภายนอกมีการพัฒนาบนพื้นฐาน N Series แต่เพิ่มเติมความสปอร์ตด้วยชุดพาร์ทรอบคันใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงขนาดของล้อและยางที่มีหน้ากว้างมากขึ้น และขนาดจานเบรกที่ใหญ่กว่าปรกติ

แม้ในตอนนี้จะยังไม่มีใครได้เห็นรถต้นแบบหรือแนวคิดแบบจริงๆ จังๆ แต่ทางฮุนได ก็เปิดเผยว่าซีรีส์จะได้ออกสู่ตลาดอย่างแน่นอน ยังไงก็ตามต้องรอชมกันอีกทีว่าจะสวยงามและน่าใช้ขนาดไหน

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่