Honda เตรียมพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์ฉลองครบ 70 ปี

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 23 พฤษภาคม 2559 02:12

ฮอนด้าตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นใหม่เพื่อฉลองการดำเนินธุรกิจครบ 7 ทศวรรษในปี 2018

รายงานข่าวระบุว่า นักเลงรถเปิดประทุนและสาวกฮอนด้าจะได้เฮกันดังๆ เมื่อค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจะพัฒนารถโรดสเตอร์เปิดประทุนสองที่นั่ง มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตรบล็อกเดียวกันที่วางอยู่ในซีวิค ไทพ์ อาร์ เจนเนอเรชั่นใหม่

 

แหล่งข่าววงในระบุว่า “มิติตัวถังของรถสปอร์ตฮอนด้าจะใกล้เคียงกับมาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 แต่เครื่องยนต์ของฮอนด้าจะแรงกว่ามาก” โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มพิเศษ ขุมพลังวางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2016/05/2009-162441-honda-s2000-ultimate-edition1.jpg

 

คาดการณ์ว่ารถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นใหม่นี้จะผลิตภายในโรงงานของฮอนด้าในโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาเหมือนกับเอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นใหม่ โดยข่าวระบุว่า ทีมงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาจากญี่ปุ่นได้ทำงานอย่างหนักอยู่ที่อเมริกาในเวลานี้

อย่างไรก็ตาม ฮอนด้ายังไม่ปริปากเปิดเผยถึงข่าวคราวล่าสุดนี้ แต่ก็มีความเคลื่อนไหวออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทีมวิศวกรของฮอนด้าได้เข้าร่วมการมีตติ้งของกลุ่มเจ้าของรถเอส2000 เมื่อปีที่แล้ว โดยยังแย้มถึงการพัฒนารถรุ่นใหม่ด้วย โดยไม่เพียงจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบเท่านั้น แต่ยังอาจมีรุ่นที่วางเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้าด้วย

เชื่อกันว่าฮอนด้าได้ให้ไฟเขียวพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นนี้ตั้งแต่ปี 2014 เราจึงอาจได้เห็นตัวจริงกันในอีกราวปีหรือสองปีข้างหน้านี้

 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่