เฟอร์รารี่ เอฟเอฟ จะยังคงใช้ขุมพลัง V12 แต่อัพเกรดพลังเพิ่มเติม

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 09 ธันวาคม 2558 01:55

เฟอร์รารี่กำลังเดินหน้าปรับโฉมเอฟเอฟใหม่ (Ferrari FF) ที่ออกทำตลาดมายาวนาน 4 ปีแล้ว ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมให้ได้ติดตามกัน
 

เอฟเอฟจะได้รับการปรับโฉมด้านหน้าใหม่ ทั้งกรอบไฟ กระจังและแผงกันชน ส่วนบั้นท้ายก็จะถูกปรับปรุงเช่นกันแต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย ตัวถังในภาพรวมยังคงเดิม นั่นหมายความว่าห้องโดยสารจะยังคงรองรับผู้โดยสาร 4 ที่นั่ง

ถึงแม้เทรนด์การลดขนาดเครื่องยนต์จะมาแรงทั่วโลก แต่ค่ายม้าลำพองจะยังใช้ขุมพลังบิ๊กบล็อก V12 ความจุ 6.3 ลิตรแบบไร้ระบบอัดอากาศต่อไป พร้อมการอัพเกรดให้มีพละกำลังราว 700 แรงม้า หรือมากกว่าเดิม 50 แรงม้า

 

http://cdn-static.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/12/ferrari-ff-gallery-8_653.jpg

 

ยังไม่มีการยืนยันว่าเฟอร์รารี่จะอัพเกรดด้วยวิธีการใด แต่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าอาจมีเซอร์ไพรส์ด้วยการติดตั้งระบบไฟฟ้าก็เป็นได้

ระบบส่งกำลังจะเป็นจะเปลี่ยนจากเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 7 สปีดเป็น 8 สปีดลูกใหม่ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะและความประหยัด พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อรุ่นใหม่ สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที

เฟอร์รารี่ เอฟเอฟจะออกโชว์ตัวที่งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกแห่งใดแห่งหนึ่งในปีหน้า มีความเป็นไปได้ที่สูงที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ก่อนจะออกจำหน่ายในปี 2017 รายละเอียดเพิ่มเติมจะได้รับการเปิดเผยอีกครั้ง


 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่