BMW แตกไลน์ i3S อัพเกรดระบบขับเคลื่อน แต่งหน้าทาปากสปอร์ตยิ่งขึ้น

ข่าววงการรถยนต์
Warodom 01 กันยายน 2560 08:53

บีเอ็มดับเบิลยูเผยโฉมไอ3 และไอ3เอส รุ่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2018 โดยได้รับการอัพเกรดคุณสมบัติใหม่รอบด้าน

รถพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนหน้า ไอ3เอส มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลัง 184 แรงม้า แรงบิด 269 นิวตันเมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิม 14 แรงม้าและ 20 นิวตันเมตร ระยะทางขับเคลื่อนยังคงเท่าเดิม แต่มีสายชาร์จไฟใหม่ที่จะเติมพลังไฟฟ้าเข้าเต็มแบตเตอรี่ได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง

 

นอกจากมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นอัพเกรดใหม่แล้ว ไอ3เอส ยังติดตั้งช่วงล่างแบบสปอร์ตที่มี่ส่วนสูงตัวรถลดลงราว 12.7 มม. ล้ออัลลอยใช้ขนาดใหญ่ 20 นิ้วที่มีหน้ากว้างกว่ารุ่นไอ3 สแตนดาร์ด

รูปลักษณ์ภายนอกของทั้งไอ3 และไอ3เอส ถูกปรับเปลี่ยนกันชนหน้าและไฟตัดหมอกใหม่ พร้อมวัสดุพลาสติกกันกระแทกรอบคัน (เฉพาะรุ่นไอ3) ขณะทีไอ3เอสจะติดตั้งวัสดุสีดำและเมทัลลิกที่ดูดีกว่าเล็กน้อย

ภายในห้องโดยสารยกมาจากรุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์ มีวัสดุและสีสันให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ส่วนฟังก์ชั่นใช้งานที่น่าสนใจก็คือระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive รุ่นใหม่ที่รองรับแอปเปิล คาร์เพลย์

อัตราเร่งของไอ3เอส ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 6.9 วินาที (เร็วกว่ารุ่นไอ3 อยู่ 0.8 วินาที) ความเร็วสูงสุด 160 กม.ต่อชม. และถ้าติดตั้งเครื่องยนต์ขยายระยะทางขับเคลื่อนจะเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลา 7.7 วินาที ส่วนท็อปสปีดยังคงเท่าเดิม

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

เกี่ยวกับ Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่