บีเอ็มดับเบิลยู มีแผนเปิดตัวไลน์รถยนต์ ไอ6 และ ซีรีย์9 ในปี 2020

ข่าววงการรถยนต์
Peerapat 05 มกราคม 2559 03:47

บีเอ็มดับเบิลยู เผยมีแผนเปิดตัวไลน์รถยนต์ใหม่อย่างรุ่น ไอ6 และ ซีรีย์9 ภายในปี 2020 อย่างแน่นอน เพิ่มตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

จากข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัวไลน์รถยนต์ใหม่จากแบรนด์ บีเอ็มดับเบิลยู กับรุ่น ไอ6 ละซีรีย์9 เริ่มหนาหูขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงหลายเดือนก่อน จนในวันนี้คาดว่าน่าจะเป็นความจริงเกี่ยวกับ ไลน์รถยนต์ใหม่ทั้งสองรุ่นนี้

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์9 คาดว่าจะเป็นรถยนต์ซีดานหรูหรารุ่นใหม่ ที่จะมีการพัฒนาโดยใช้พื้นฐานมาจาก ซีรีย์7 แต่จะมีการเพิ่มเติมในส่วนของความหรูหรา พรีเมี่ยม ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ ซีรีย์9 จะเป็นรถยนต์ซีดานพรี่เมี่ยมที่หรูหราที่สุดในแบรนด์ก็เป็นได้

ทางด้านเครื่องยนต์ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดแต่คาดว่าอาจจะมาพร้อมเครื่องยนต์ วี8 เทอร์โบคู่ และตัวเลือกเพิ่มเติมคือเครื่องยนต์แบบไฮบริด นอกจากนี้ยังมีข่าวลือไปถึง ซีรีย์9 รุ่นสมรรถนะสูงหรือ  เอ็ม9 ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ วี12 ที่สามารถรีดกำลังได้ถึง 650 แรงม้าเลยทีเดียว

ในส่วนของ บีเอ็มดับเบิลยู ไอ6 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าน่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะถูกออกแบบให้มีขนาดเท่าหรือใกล้เคียงกับ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์3 เพราะ คอนเซปต์ ไอ6 คือรถยนต์ซีดานพลังงานไฟฟ้า

โดยจะแตกต่างในส่วนของรูปลักษณ์ที่จะมีการออกแบบให้โฉบเฉี่ยวมากกว่า ด้านวัสดุตัวถังที่ใช้วัสดุน้ำหนักเบาเช่น คาร์บอนไฟเบอร์ เป็นส่วนประกอบหลัก และน่าจะมาพร้อม มอเตอร์ไฟฟ้าถึง 4 ตัว โดยที่แบตเตอร์รี่ลิเธียม-โพลิเมอร์ จะถูกพัฒนาใหม่ที่มีประสิทธิภาพการกักเก็บประจุไฟฟ้าได้ดีกว่ารุ่นอื่นกว่า 3 เท่าเลยทีเดียว

เกี่ยวกับ Peerapat

พีรพัชร หุนสวัสดิ์ (โค้ก) - นักเขียนและนักทดสอบ น้องใหม่ของทีม ด้วยความชื่นชอบและความสนใจทุกสิ่งที่อย่างเกี่ยวกับรถยนต์ บวกกับประสบการณ์ที่ได้เคยร่วมงานกับบริษัทรถยนต์อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่มอบประสบการณ์ในการทำงานอย่างดี ซูซูกิ สวิฟท์ ล้อดำ คู่ใจ แม้จะเป็นรถยนต์เครื่องเล็ก แต่ก็พร้อมไปทุกที่เพื่อแสวงหาข่าวในวงการยานยนต์มาให้คุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคน แม้ประสบการณ์และชั่วโมงบินในงานสายยานยนต์จะมีไม่มาก แต่พร้อมจะเรียนรู้ และพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา ในอนาคตอยากมีรถครอสโอเวอร์สักคัน ที่สามารถพาพ่อแม่พี่น้องไปเที่ยว เปิดหูเปิดตาในที่ต่างๆ ที่ยังไม่เคยไปได้

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่