Honda Civic Hatchback โปรโตไทพ์ หล่อแบบสปอร์ต

ข่าววงการรถยนต์
Satapana 01 มีนาคม 2559 12:32

ฮอนด้าเผยโฉมซีวิค แฮทช์แบ็กโฉมต้นแบบโปรโตไทพ์ออกมาแล้วภายในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ซึ่งเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันนี้ (1 มีนาคม)

รูปร่างหน้าตาเน้นความสปอร์ตเต็มพิกัด ซีวิค แฮทช์แบ็กจะออกทำตลาดยุโรปโดยเฉพาะด้วยมิติตัวถังที่กว้างกว่า เตี้ยกว่าและยาวกว่ารุ่นเดิม ขณะที่ยางก็มีหน้ากว้างและมีขนาดวงใหญ่มากขึ้น ส่วนระยะโอเวอร์แฮงสั้นลงซึ่งช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ความปราดเปรียวและสมรรถนะการควบคุม

กรอบไฟหน้าเป็น LED พร้อมเดย์ไลท์ แผงกันชนเน้นความดุดันและฝากระโปรงที่มีสันขอบสะดุดตา บั้นท้ายมีท่อไอเสียคู่โผล่ออกมาตรงกลางกันชน กรอบไฟท้าย LED รูปทรงตัว C พร้อมมีสปอยเลอร์คู่ โดยตัวแรกติดตั้งบนหลังคา อีกหนึ่งตัวเชื่อมต่อไฟท้ายสองด้านและมีไฟเบรกฝังในตัว

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในค็อกพิท แต่คาดว่าจะคล้ายกับรุ่นซีดานและคูเป้ที่เปิดตัวทำตลาดสหรัฐอเมริกา เชื่อว่าเนื้อที่ในห้องโดยสารจะกว้างขวางกว่าเดิมเนื่องจากมิติตัวถังมีขนาดใหญ่โตขึ้นทุกด้าน

ซีวิค แฮทช์แบ็กจะออกจำหน่ายในยุโรปในช่วงต้นปี 2017 มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 3 สูบ เทอร์โบ 1.0 ลิตร และบล็อก 4 สูบ 1.5 ลิตร i-VTEC ไม่เพียงเท่านั้น ฮอนด้ายังจะทำตลาดรุ่นดีเซล i-DTEC 1.6 ลิตรด้วยที่อาจถูกอัพเกรดพละกำลังให้สูงขึ้น ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติซีวีที

สายการผลิตของฮอนด้า ซีวิคอยู่ในโรงงานสวินดอนของอังกฤษ คาดว่าฮอนด้าจะอวดโฉมซีวิค รุ่นโปรดักชั่นอีกครั้งที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคมนี้ ก่อนขายจริงทันที


 

เกี่ยวกับ Satapana

ไม่ใช่เป็นเพียงแค่นักแปลแต่เขานั้นทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็นทั้งนักข่าว เอเจนซี่สายยานยนต์ และยังเป็นผู้ควบคุมการขับขี่มาอย่างยาวนาน นอกจาก ฮอนด้า แจ๊ส แล้วก็ยังมีจักรยานยนต์เวสป้าคันเก่งเอาไว้ใช้งานในเมืองที่รถติดสุด ๆ อย่างเชียงใหม่ เขาเป็นส่วนสำคัญในงานคอนเทนต์ของทีม เรื่องการติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหววงการยานยนต์ทั่วโลกไม่เป็นสองรองใคร เป็นยอดฝีมือในการสร้างงานเขียนที่รวดเร็ว เข้าใจง่าย และน่าติดตาม

ความคิดเห็น
ค้นหาข่าวและรีวิว
แกลลอรี่รูปรถยนต์ ดูทั้งหมด

ศูนย์รวมรถใหม่