2016 Mazda CX-3

เรทติ้ง:

835,000 บาท

CX-3 2016 Mazda CX-3

ราคาเริ่มต้น 835,000 บาท

ภาพรวม

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 (Mazda CX-3)  ด้ววยภายนอกยังคงใช้หลักการออกแบบตามแบบฉบับ โคโดะ ดีไซน์ ที่เป็นเอกลักษณ์ของมาสด้า แต่สำหรับ ซีเอ็กซ์-3 คันนี้ ต้องเรียกว่าเป็น โคโดะ ดีไซน์ รุ่นใหม่ ที่มีการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว สปอร์ต เส้นสายตัวรถดูโดดเด่นกว่าใครในตระกูล โคโดะ

โดดเด่นด้วยชุดโคมไฟหน้าแบบแอลอีดีจำนวน 4 ดวง ที่ให้ความสว่างสูงมาพร้อม เดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ สำหรับรุ่นรองท๊อป และรุ่นท๊อป ที่ทำให้ตัวรถดูหรูหรา สวยงามมากขึ้น บวกกับล้อแม็กซ์ลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว ที่มีการตัดดำยิ่งทำให้ตัวรถยนต์มีความดุดัน

การออกแบบด้านข้างรถยนต์ส่วนบนของกันหน้าถูกขยับลงมาให้อยู่ด้านล่างฐานของเสาเอ ทำให้การมองจากด้านข้างจะรู้สึกว่ารถยนต์มีการลื่นไหล ไม่หยุดนิ่งบบวกกับเส้นสายรถยนต์จากด้านหน้าที่ลากยาวจนมาถึงบริเวณกลางรถยต์ที่ทำให้รู้สึกถึงความเร็ว

อีกทั้งในส่วนของกันชนด้านหน้า ซุ้มโป่งล้อรถ แถบยางกันชนด้านข้าง รวมไปถึงบริเวณกันชนด้านหลังที่เน้นการใช้สีดำด้านทำให้เกิดการตัดกันระหว่างสีตัวถังรถยนต์และกันชน ซึ่งให้ความรู้สึกสวยงาม

การออกแบบภายในวัสดุที่ใช้ค่อนข้างดีคุณภาพสูง มีความใส่ใจในทุกรายละเอียด อีกทั้งบริเวณแผงคอนโซลด้านหน้ายังมีการออกแบบที่สปอร์ตลงตัว การวางตำแหน่ง มอนิเเตอร์ มาตรวัด จอแสดงผล และปุ่มควบคุมต่าง ๆ อยู่ในจุดที่ไม่ต้้องละสายตาระหว่างการขับขี่

บริเวณแผงคอนโซลด้านหน้ารถยนต์มีการตกแต่งด้วยหนังแท้พร้อมเย็บตะเข็บสีแดงให้ความสปอร์ต ในส่วนของพื้นที่วางขาบริเวณเบาะนั่งคู่หน้าให้ความกระชับ แต่อาจจะไม่ถูกใจสำหรับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ เพราะแผงคอนโซลส่วนกลาง และแผงประตูด้านข้างมีการบีบตัวเข้าหากัน จึงทำให้เกิดพื้นที่ช่วงต้นขาค่อนข้างน้อย

การเก็บเสียงค่อยข้างดีมาก แม้วิ่งด้วยความเร็ว 160-170 กิโลเมตร/ชั่วโมง เสียงที่ผ่านเข้ามาในห้องโดยสารค่อนข้างน้อยยังสามารถฟังเพลงจากวิทยุได้ปรกติโดยไม่ต้องเพิ่มวอลลุ่มแต่อย่างใด

สำหรับเบาะนั่งตอนหลังด้วยการออกแบบให้รถยนต์มีความเป็นสปอร์ตคล่องตัว จึงทำให้เบาะแถวหลังอาจจะคับแคบไปสักนิด ถ้าเทียบกับคู่แข่งในตลาด จะเหมาะสมสำหรับครอบครัวเล็ก คือมี พ่อ แม่ และอาจจะมีลูกเด็ก เล็กแดง หรือ คนที่มีรูปร่างไม่ใหญ่มากสำหรับการโดยสารในแถวหลัง

แม้ในส่วนของห้องโดยสารอาจจะเล็กกว่าคู่แข่ง แต่การเข้า-ออกรถยนต์ กลับไม่เป็นปัญหาเพราะบริเวณประตูมีการออกแบบให้สอดคล้องกับสรีระมนุษย์ อีกทั้งเรื่องความสวยงาม สปอร์ตลงตัว วัสดุที่ใช้ค่อนข้างดี การเก็บเสียงที่ดีค่อนข้างมาก ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับวัยรุ่น และครอบครัวเล็กที่อาจจะมี พ่อ แม่ และลูกเล็ก

สเปครถ

ประเภทรถยนต์ SUV
ประเภท Small Utility
ประเภทประกอบ Locally Built
ขนาดเครื่องยนต์ 1499 cc - 1998 cc
ประเภทเชื้อเพลิง Petrol - Unleaded (ULP), Diesel
จำนวนที่นั่ง 5

ความคิดเห็น 2016 Mazda CX-3

Styling
4.0 / 5
Handling
4.0 / 5
Comfort
4.0 / 5
Quality
4.0 / 5
Performance
4.0 / 5
Roominess
3.0 / 5
Running cost
4.0 / 5
Value for money
4.0 / 5
Equipment
3.5 / 5
Environment
3.0 / 5

มีรถใหม่ขายทั้งหมด 2 คัน สำหรับ ยี่ห้อ Mazda

2019 Mazda CX-5 2.0 SP SUV AT
1,530,000 บาท
2018 Mazda MX-5 2.0 (ปี 16-20) Convertible AT
2,390,000 บาท
เปรียบเทียบรถยนต์
0
รายการแชททั้งหมด
จัดเก็บแล้ว
ขอความช่วยเหลือ

หากต้องการความช่วยเหลือ

คลิก “ขอความช่วยเหลือ” เพื่อพูดคุยกับแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของเรา
Chat Empty
ไม่พบแชท
เริ่มต้นการค้นหาและแชทด้วยผู้ขาย
ขอความช่วยเหลือ

หากต้องการความช่วยเหลือ

คลิก “ขอความช่วยเหลือ” เพื่อพูดคุยกับแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของเรา
ติดต่อเจ้าหน้าที่