2015 Mazda CX-5

เรทติ้ง:

1,200,000 บาท

CX-5 2015 Mazda CX-5

ราคาเริ่มต้น 1,200,000 บาท

ภาพรวม

 

 มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ออกแบบภายในให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง ที่จะดึงดูดให้ผู้ขับขี่พร้อมที่จะจับพวงมาลัยและออกตัวในทุกจังหวะ มาตรวัดต่างๆ ออกแบบให้มีมิติ สร้างความสนใจและง่ายต่อผู้ขับขี่ในการรับรู้ถึงข้อมูลต่างๆ และการวางตำแหน่งที่เหมาะสม การแสดงข้อมูลต่างๆ สามารถมองเห็นได้ง่ายชัดเจน การตกแต่งด้วยวัสดุดำเงาเปียโนในส่วนคอนโซลกลางและแผงประตูให้ความหรูหราสง่างาม และความพิถีพิถันในการออกแบบระบบปรับอากาศ ช่วยให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นถึง 6% เมื่อเทียบกับระบบปรับอากาศทั่วไป

ความยาวฐานล้อของมาสด้า ซีเอ็กซ์-มีขนาด 2,700 มม. ช่วยให้มีระยะในการออกแบบด้านข้างตัวรถที่โฉบเฉี่ยว และเพิ่มพื้นที่ของห้องโดยสารให้ใช้ประโยชน์และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พื้นที่ช่วงเหนือศีรษะ ช่วงไหล่ และช่วงขา จัดว่าดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ผู้โดยสารด้านหลังสามารถสะดวกสบายกับพื้นที่ช่วงขาที่กว้างถึง 997 มม. และพื้นที่ช่วงเข่าที่มากที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกันมีขนาดกว้างถึง 66 มม, สามารถมีพื้นที่ในการยืดขาได้อย่างสบาย

ที่นั่งปรับควบคุมด้วยไฟฟ้าแบบ 8 ทิศทาง ระยะการปรับเลื่อนตำแหน่งเก้าอี้กว้างถึง 260 มม. เบาะนั่งปรับเอนได้มากสุดถึง 98 องศา และปรับระดับความสูงขึ้น-ลง ถึง 50 มม. เบาะนั่งปรับเอียงได้ 30 มม. (เฉพาะที่นั่งที่ปรับได้ 8 ทิศทาง) ทำให้สามารถปรับตำแหน่งการนั่ง เพื่อรองรับขนาดสรีระของผู้โดยสารที่หลากหลายให้ความสบายได้ทุกคน ที่นั่งด้านหลังแบบ 40:20:40 แยกปรับพับได้ ควบคุมด้วยคันบังคับควบคุม เป็นครั้งแรกของโลก ช่วยให้สะดวกสบาย ในการปรับพื้นที่การเก็บสัมภาระ ควบคุมการพับเบาะให้พับลาดลงไปในแต่ละส่วน และสามารถบรรจุสัมภาระได้มากขึ้น เมื่อที่นั่งด้านหลังมีผู้โดยสารเต็มพื้นที่ ขนาดพื้นที่เก็บสัมภาระยังมีความจุถึง 490 ลิตร (VDA) มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะวางกระเป๋าเดินทาง Samsonite ขนาด 67 ซม. และเมื่อพนักพิงทั้งสามส่วนพับลาดลงในแนวราบพร้อมกันพื้นที่ของการเก็บสัมภาระมีความจุถึง 1,390 ลิตร (VDA)

 มาสด้า ซีเอ็กซ์-5  มีระบบเครื่องเสียงที่ให้สุนทรียภาพที่ดีที่สุดรวมถึงระบบเครื่องเสียงพรีเมียมจาก BOSE® เป็นอุปกรณ์ให้เลือก ที่ให้คุณภาพสูง และประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานและมีน้ำหนักเบา แอมพลิไฟเออร์แบบดิจิตอลสมรรถนะสูงมีน้ำเบาเพียงแค่ 0.7 กก. AudioPilot® 2 และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพการฟังในขณะขับขี่ ระบบ Centerpoint® Surround Sound เทคโนโลยีที่ส่งกระจายเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติและมีคุณภาพ

สมรรถนะการขับขี่ของมาสด้า ซีเอ็กซ์-ได้พัฒนาด้วยสองมุมมอง ประกอบด้วยพฤติกรรมของตัวรถ และความรู้สึกของผู้ขับขี่ เพื่อบรรลุถึงการพัฒนาที่ตอบสนองความรู้สึกของผู้ขับขี่ ทางวิศวกรมาสด้ามุ่งเน้นความสะดวกในการใช้งานในทุกๆ จุดระหว่างรถและผู้ขับขี่ นั่นรวมถึงการบังคับเลี้ยวและการบังคับแป้นคันเร่งและเบรก การเพิ่มการรับรู้ของผู้ขับขี่ เพื่อลดสถานการณ์และพฤติกรรมของรถที่ไม่พึงประสงค์ โดยผู้ขับขี่สามารถแก้ไขสถานะการณ์จากการรับรู้ถึงสถานการณ์ล่วงหน้า และเพิ่มการรับรู้ข้อมูลให้กับผู้ขับขี่ให้ทันท่วงที เพื่อช่วยในการควบคุมสถานการณ์ ที่สำคัญมากับเทคโนโลยีใหม่สกายแอคทีฟทั้งคันเป็นรุ่นแรกของมาสด้า

ในส่วนขุมพลังมาสด้า ซีเอ็กซ์-วางเครื่องยนต์เบนซิน “สกายแอคทีฟ-จี” (SKYACTIV-G) แบบไดเร็กอินเจ็คชั่น ที่ให้แรงบิดสูงในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ช่วยให้เกิดอัตราการเร่งที่ดีให้การควบคุมอย่างแม่นยำ และประหยัดน้ำมัน โดยมีค่าการอัดอากาศที่ 14.0:1 (ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.0L และ 13.0:1 ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5L) ระบบไอเสีย 4-2-1 การออกแบบความยาวท่อร่วมไอเสียที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อลดอุณหภูมิสะสมที่สูงขึ้นเนื่องจากก๊าซไอเสียจากห้องเผาไหม้ จึงเป็นการป้องกันการเกิดการน็อค เนื่องจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ โดยเครื่องยนต์เบนซินมีให้เลือกเป็นรุ่น SKYACTIV-G 2.0L ให้แรงบิดสูงสุดถึง 210 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ และกำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 16.4 กม./ลิตร(ตามมาตรฐานการทดสอบ JC08) และรุ่นเครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.5L ให้แรงบิดสูงสุดถึง 256 นิวตันเมตร ที่ 3,250 รอบ และกำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน 15.2 กม./ลิตร (ตามมาตรฐานการทดสอบ JC08)

 อีกขุมพลังที่โดดเด่นเป็นเครื่องยนต์ดีเซลสะอาด “สกายแอคทีฟ-ดี” (SKYACTIV-D) ที่ อัตราส่วนการอัดมีบทบาทสำคัญ จนบรรลุมาตรฐานสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อม โดยไม่ต้องใช้ระบบบำบัดไอเสียพิเศษ การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงประมาณ 20% (เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ดีเซล MZR-CD ขนาด 2.2 ลิตร ของมาสด้าในปัจจุบัน) เนื่องจากอัตราส่วนการอัดที่ต่ำถึง 14:1 และช่วงการขยายตัวมากขึ้นแบบต่อเนื่องหลังการเผาไหม้ ระยะยกวาล์วแปรผันด้านไอเสียทำให้การนำไอเสียกลับมาใช้ใหม่เกิดขึ้นภายในได้ สิ่งนี้ทำให้การเผาไหม้มีเสถียรภาพอย่างทันทีหลังสตาร์ทในขณะเครื่องยนต์เย็น เทอร์โบชาร์จเจอร์สองขั้น Two-stage Turbocharge

เทคโนโลยีหัวฉีด Piezo ควบคุมองศาและละอองของน้ำมันด้วยความแม่นยำสูง ทำให้ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องตลอดช่วงความเร็วรอบ (สูงสุด 5,200 รอบต่อนาที) มีน้ำหนักลดลง ทำให้เครื่องยนต์ SKYACTIV-D 2.2L ให้แรงบิดสูงสุดถึง 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000รอบ และกำลังสูงสุดถึง 175 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ และยังประหยัดได้ถึง 18 กม./ลิตร (ตามมาตรฐานการทดสอบ JC08)

ระบบกำลังของมาสด้า ซีเอ็กซ์-เป็นเกียร์อัตโนมัติ “สกายแอคทีฟ-ไดรฟ์” (SKYACTIV-DRIVE) ด้วยการรวบรวมเอาจุดเด่นของระบบเกียร์อัตโนมัติอื่นๆ ที่ทันสมัยในปัจจุบัน เป็นผลให้เกิดความสมดุลระหว่างการควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่กระชับแม่นยำ ตอบสนองโดยตรงเฉกเช่นเกียร์ธรรมดา และการเปลี่ยนเกียร์อย่างราบรื่นและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง        นอกจากนี้มาสด้า ซีเอ็กซ์-ยังมากับโครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ-บอดี้ (SKYACTIV-BODY) น้ำหนักที่เบาแต่ยังให้ความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวถัง ที่ให้ความสมบูรณ์ของเสถียรภาพการควบคุม และช่วงล่าง สกายแอคทีฟ-แชสซี (SKYACTIV-CHASSIS) ด้านหน้าแมคเฟอร์สันสตรัทที่พัฒนาขึ้นใหม่ และด้านหลังแบบอิสระมัลติลิงค์ ซึ่งคุณสมบัติการออกแบบเชิงเรขาคณิตที่นำมาใช้ ทำให้การควบคุมที่แม่นยำและง่ายในทุกช่วงการขับขี่ ทุกจังหวะ และองศาของการควบคุมพวงมาลัย ให้เสถียรภาพสูงมั่นใจ สมรรถนะการหยุดรถที่ตอบสนองมั่นใจ ง่ายในการควบคุมทุกช่วงความเร็ว

        

สเปครถ

ประเภทรถยนต์ Wagon
ประเภท -
ประเภทประกอบ Official Import
ขนาดเครื่องยนต์ 1998 cc - 2488 cc
ประเภทเชื้อเพลิง Petrol - Unleaded (ULP), Diesel
จำนวนที่นั่ง 5

ความคิดเห็น 2015 Mazda CX-5

Styling
4.0 / 5
Handling
4.0 / 5
Comfort
4.0 / 5
Quality
4.0 / 5
Performance
4.0 / 5
Roominess
4.0 / 5
Running cost
4.0 / 5
Value for money
4.0 / 5
Equipment
4.0 / 5
Environment
4.0 / 5

มีรถใหม่ขายทั้งหมด 1 คัน สำหรับ ยี่ห้อ Mazda CX-5

2019 Mazda CX-5 2.0 SP SUV AT
1,530,000 บาท
เปรียบเทียบรถยนต์
0
รายการแชททั้งหมด
จัดเก็บแล้ว
ขอความช่วยเหลือ

หากต้องการความช่วยเหลือ

คลิก “ขอความช่วยเหลือ” เพื่อพูดคุยกับแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของเรา
Chat Empty
ไม่พบแชท
เริ่มต้นการค้นหาและแชทด้วยผู้ขาย
ขอความช่วยเหลือ

หากต้องการความช่วยเหลือ

คลิก “ขอความช่วยเหลือ” เพื่อพูดคุยกับแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของเรา
ติดต่อเจ้าหน้าที่