3 2015 Mazda 3

ราคาเริ่มต้น 833,000 บาท

ภาพรวม

มาสด้า 3 ใหม่เป็นการพัฒนารถทั้งคันขึ้นมาใหม่ทั้งหมดมีเพียงแต่ชื่อมาสด้า3 เท่านั้นที่เหมือนเดิมจากเจนเนอเรชั่นก่อน ตัวถังรถมีความยาวฐานล้อ 2,700 มม. โดยมีความยาวมากขึ้น 60 มม. เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่แล้ว สำหรับรุ่นซีดาน 4 ประตู ความยาวรวมของรถ 4,580 มม. มีขนาดลดลง 10 มม. เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่แล้ว

ขณะที่ความสูงตัวรถ 1,450 มม. และความกว้างตัวรถ 1,795 มม. แต่ความสูงของเพดานรถลดลง 20 มม. ให้พื้นที่นั่งช่วงระดับสะโพกเพิ่มขึ้น 40 มม. ด้านพื้นที่เหนือศีรษะมีขนาดเท่าเดิม แต่สามารถให้พื้นที่ช่วงระดับขาได้ถึง 909 มม. พนักพิงหลังมีขนาดความสูงเพิ่มขึ้น 50 มม. เพิ่มความสบายในการโดยสาร พื้นที่ช่วงระดับไหล่มีขนาดเพิ่มขึ้น ด้านหน้ามีขนาดถึง 1,452 มม. ด้านหลังมีขนาดถึง 1,382 มม.

 มาสด้า 3 ใหม่จะใช้ระบบการทำงานที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และอุปกรณ์ควบคุมเจนเนอเรชั่นใหม่ Human-Machine Interface (HMI) โดยการนำเอาระบบแสดงข้อมูลแบบใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ของ Heads-up Cockpit เข้ามาใช้ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้สรีระอย่างเป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการขับขี่ในทุกท่วงท่าผู้ขับขี่สามารถที่จะมุ่งความสนใจในกับการขับขี่ได้โดยไม่จำเป็นต้องละสายตาจากถนน

เสริมด้วยเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ-บอดี้ (SKYACTIV-BODY) หรือโครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟที่จะช่วยดูดซับรับแรงจากการชนปะทะในทุกทิศทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างตัวถังอย่างสมบูรณ์แบบ อุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยอื่นๆ ได้แก่ ถุงลมนิรภัยถึง 6 ลูก ประกอบด้วยด้านหน้า ด้านข้าง และม่านนิรภัย พนักพิงศีรษะด้านหน้าที่ช่วยลดการกระแทก (Whiplash-reducing front headrests) ระบบดิสค์เบรกทั้งสี่ล้อพร้อมครีบระบายความร้อน ระบบป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก Electronic Brake-force Distribution (EBD) และระบบช่วยเบรก Brake Assist (BA)

ระบบไฟส่องสว่างอัตโนมัติขณะกลางวัน Daytime Running Lights ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Dynamic Stability Control (DSC) ระบบป้องกันการลื่นไถล Traction Control System (TCS) คอพวงมาลัยแบบยุบตัวอัตโนมัติเมื่อเกิดการชนปะทะ ทำงานพร้อมกับถุงลมนิรภัยด้านหน้า เข็มขัดนิรภัยแบบ3 จุด ในทุกๆ ที่นั่ง เข็มขัดนิรภัยเบาะคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติและจุดยึดเบาะนั่งเด็กแบบ ISOFIX

 มาสด้า 3 ใหม่ นำระบบความปลอดภัยใหม่เข้ามาใช้ภายใต้คอนเซ็ปต์ i-ACTIVESENSE การพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยโดยระบบด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ล้ำสมัย เพื่อเตือนภัยและเพิ่มการรับรู้สถานการณ์ล่วงหน้า ซึ่งสามารถป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นหรือช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุจากการชนปะทะลงได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดที่สายตาผู้ขับมองไม่เห็น Rear Vehicle Monitoring (RVM) ช่วยเตือนภัยจากวัตถุที่เคลื่อนเข้ามาจากด้านหลังและด้านข้างที่เป็นจุดบอดจากการมองเห็นในขณะขับขี่

ตลอดจนระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ Smart City Brake Support (SCBS) ในขณะขับขี่ที่ความเร็ว 4-30 กม/ชมระบบ SCBS จะช่วยป้องกันโอกาสในการชนปะทะ โดยเมื่อชุดเลเซอร์เซนเซอร์ด้านหน้าตรวจจับวัตถุสิ่งกีดขวาง ระบบจะทำการคำนวณความเสี่ยงในการเกิดการชนปะทะ และจะสั่งการไปที่แป้นเบรกให้กดตัวลงในทันทีเพื่อทำการหยุดรถเมื่อผู้ขับขี่มิได้มีการบังคับหยุดรถเพื่อหลีกเลี่ยงการชนปะทะในขณะนั้น

การเชื่อมโยงเครือข่ายการสื่อสารไร้สาย ด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ (Infotainment) รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ทและคอมพิวเตอร์ ผ่านบลูทูธ (Bluetooth) พร้อมการรับฟังทางวิทยุ AM/FM เล่น CD USB และ AUX

ในส่วนเครื่องยนต์เบนซินสกายแอคทีฟ-จี (SKYACTIV-G) ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้าที่ 6,000 รอบ และให้แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เจนเนอเรชั่นใหม่ SKYACTIV-DRIVE

       

สเปครถ

ประเภทรถยนต์ รถเก๋ง 5 ประตู, รถเก๋ง 4 ประตู
ประเภท -
ประเภทประกอบ Locally Built
ขนาดเครื่องยนต์ 1998 cc
ประเภทเชื้อเพลิง Petrol - Leaded
จำนวนที่นั่ง 5

ความคิดเห็น 2015 Mazda 3

Styling
4.0 / 5
Handling
4.0 / 5
Comfort
4.0 / 5
Quality
4.0 / 5
Performance
4.0 / 5
Roominess
4.0 / 5
Running cost
4.0 / 5
Value for money
4.0 / 5
Equipment
4.0 / 5
Environment
4.0 / 5

มีรถใหม่ขายทั้งหมด 2 คัน สำหรับ ยี่ห้อ Mazda

2019 Mazda CX-5 2.0 SP SUV AT
1,530,000 บาท
2018 Mazda MX-5 2.0 (ปี 16-20) Convertible AT
2,390,000 บาท
เปรียบเทียบรถยนต์
0
รายการแชททั้งหมด
จัดเก็บแล้ว
ขอความช่วยเหลือ

หากต้องการความช่วยเหลือ

คลิก “ขอความช่วยเหลือ” เพื่อพูดคุยกับแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของเรา
Chat Empty
ไม่พบแชท
เริ่มต้นการค้นหาและแชทด้วยผู้ขาย
ขอความช่วยเหลือ

หากต้องการความช่วยเหลือ

คลิก “ขอความช่วยเหลือ” เพื่อพูดคุยกับแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของเรา
ติดต่อเจ้าหน้าที่