Toyota เล็งสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าด้วย C-HR รุ่นแต่งเต็ม

Automotive News

Toyota เล็งสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าด้วย C-HR รุ่นแต่งเต็ม

หลังจากเรารายงานการเปิดตัวโตโยต้า ซี-เอชอาร์ รุ่นตกแต่งพิเศษที่งาน SEMA Show กันไปแล้ว ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมถึงการสร้างสถิติใหม่ในสนามเนอร์เบิร์กริง

ซี-เอชอาร์คันนี้เป็นฝีมือของสำนักแต่งแดน การ์ดเนอร์ สเปก (Dan Gardner Spec) ที่ได้รับการสนับสนุนโดยโตโยต้า วางเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.4 ลิตร พละกำลัง 591 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ข่าวระบุว่ารถครอสโอเวอร์รุ่นนี้มีอัตราเร่งเหนือกว่าแมคลาเรน 650เอส สไปเดอร์ ปอร์เช่ 911 จีที3 อาร์เอส และนิสสัน จีที-อาร์ นิสโม่กันเลยทีเดียว

แดน การ์ดเนอร์ เจ้าของสำนักแต่งดังกล่าวเผยว่า เขาต้องการสร้างรถครอสโอเวอรณ์ให้เหนือกว่ารถซูเปอร์คาร์ทั่วไป แน่นอนว่าเขาจะนำไปทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี

“รถยนต์รุ่นพิเศษนี้ผลิตขึ้นเพื่องาน SEMA และโตโยต้ายังไม่มีแผนการใดๆ ต่อจากนี้ แต่โดยส่วนตัวแล้วผมต้องการลองสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริง ผมไม่สงสัยเลยว่าจะสามารถสร้างสถิติใหม่ของรถขับเคลื่อนล้อหน้าได้สบาย” การ์ดเนอร์กล่าว

สำหรับสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าในเนอร์เบิร์กริงเป็นของฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตร 316 แรงม้า ทำเวลา 7 นาที 43.8 วินาที ถึงแม้ซี-เอชอาร์จะมีพละกำลังสูงกว่าเกือบเท่าตัว แต่การเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีพลังมหาศาลขนาดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะควบคุมในสนามที่ว่ากันว่าโหดที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่างเนอร์เบิร์กริง ซึ่งเราต้องติดตามชมกันต่อไป

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่Warodom

Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา


Featured

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

Videos
ธนชาต DRIVE โดยทีเอ็มบี เปิดตัว “DRIVE Connect Platform”  มิติใหม่แห่งการทำตลาดออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทย ...
อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์

Featured
อายุการใช้งานยางรถยนต์ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต ...
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

Featured
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, ...
รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

Featured
รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ...

Comments