Nissan Navara EnGuard Concept รถกระบะต้นแบบแต่งสไตล์ยุโรป

Automotive News

Nissan Navara EnGuard Concept รถกระบะต้นแบบแต่งสไตล์ยุโรป

นิสสันลุยงานแสดงยานยนต์พาณิชย์ 2016 IAA Commercial Vehicle Show ในเมืองฮันโนเวอร์ของเยอรมนีด้วยการเผยโฉมนาวาร่า เอ็นการ์ด คอนเซปต์คันนี้

นาวาร่า เอ็นการ์ด คอนเซปต์เป็นรถกระบะรุ่นต้นแบบที่ได้รับการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในด้วยแนวคิด “ทนทานและโดดเด่น” มีเป้าหมายให้เป็นยานยนต์สำหรับการช่วยเหลือที่สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุดและสภาพอากาศสุดขั้วที่สุดในโลก

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/2016-nissan-navara-enguard-concept-15.jpg  

เมื่อเทียบกับนาวาร่ารุ่นสแตนดาร์ด การตกแต่งเริ่มจากยกตัวถังให้สูงขึ้นกว่าเดิม 50 มม. ติดตั้งซุ้มล้อสีดำสร้างความบึกบึนและมีบันไดข้าง มีไฟฉุกเฉินสีฟ้า ปรับดีไซน์ไฟหน้าและไฟตัดหมมอกใหม่ พร้อมกับมีไฟฟลูออเรสเซนท์สีเขียวบริเวณด้านข้างตัวรถ ซึ่งช่วยให้ตัวรถสะดุดตาและมองเห็นได้ง่ายแม้กระทั่งผู้ที่มีปัญหาการมองเห็นสี นาวาร่า เอ็นการ์ด คอนเซปต์ยังมาพร้อมฝาครอบกระบะหลังไฟเบอร์กลาสที่สามารถเลื่อนออกได้ วิทยุสื่อสาร ถังออกซิเจน อุปกรณ์ช่วยชีวิตทางการแพทย์ เสื้อชูชีพ และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/09/2016-nissan-navara-enguard-concept-6.jpg  

ไม่เพียงเท่านั้น นาวาร่าคันนี้ยังมีโดรนรุ่น DJI Phantom 4 ซึ่งมีเพดานการบินสูงสุด 6 พันเมตร สามารถบินได้ด้วยความเร็วสูงสุด 20 เมตรต่อวินาทีเป็นเวลาเกือบ 30 นาที สามารถถ่ายภาพกลับมาที่ตัวรถได้เพื่อวางแผนการช่วยเหลือต่อไป สำหรับเครื่องยนต์เป็นบล็อกดีเซล ทวินเทอร์โบ ความจุ 2.3 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้าซึ่งสามารถป้อนการทำงานเข้าแบตเตอรี่รถยนต์สำหรับใช้งานพลังไฟฟ้าต่างๆ ได้ด้วย ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่Warodom

Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา


Featured

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

Videos
ธนชาต DRIVE โดยทีเอ็มบี เปิดตัว “DRIVE Connect Platform”  มิติใหม่แห่งการทำตลาดออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทย ...
อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์

Featured
อายุการใช้งานยางรถยนต์ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต ...
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

Featured
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, ...
รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

Featured
รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ...

Comments