[Launched] Jaguar F-Pace เอสยูวีสมรรถนะสูงดีเซล 180 แรงม้า 3 รุ่นย่อยเริ่ม 4.699 ล้านบาท

Automotive News

[Launched] Jaguar F-Pace เอสยูวีสมรรถนะสูงดีเซล 180 แรงม้า 3 รุ่นย่อยเริ่ม 4.699 ล้านบาท

บริษัท อินซ์เคป(ประเทศไทย) จำกัดเปิดตัว ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ ยอดเอสยูวีสมรรถนะสูงครั้งรกในไทยก่อนงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป2016 ถึง 3 รุ่นย่อย พร้อมอินโฟเทรนเมนท์ครบครันล้ำสมัย

DSC05501

ชมภาพทั้งหมดจากงานเปิดตัว คลิกที่นี่ ชมภาพทั้งหมดจากงานเปิดตัว คลิกที่นี่ ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ เอสยูวีสมรรถนะสูงถูกออกแบบเพื่อประโยชน์ใช้สอยสูงสุดในชีวิตประจำวันด้วยแรงบันดาลใจจาก เอฟ-ไทป์ในการออกแบบโครงรถเพื่อให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่สปอร์ตทรงพลังและยังมีห้องโดยสารที่กว้างขวาง พื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังขนาดใหญ่ถึง 650 ลิตร  

DSC05525   JAGUAR_F-PACE (69)   DSC05571   DSC05554  

ตัวรถใช้โครงสร้างอลูมิเนียมกว่า 80% เพื่อน้ำหนักที่เบาแต่แข็งแกร่งสูงสุด ทั้งคล่องตัวและสง่างาม มีการออกแบบตามกฎอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม ทำให้ตัวรถมีรแรงต้านต่ำทรงตัวได้ดีแม้ขับขี่ดด้วยความเร็วสูง เต็มสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 180 แรงม้า ที่สะอาดและตอบสนองดีเยี่ยมด้วยด้วยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำถึง 129 กรัมต่อกิโลเมตร ตัวรถมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเพื่อการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในทุกสภาพอากาศพร้อมเทคโนโลยี Adaptive Surface Response ที่ป้องกันล้อหมุนฟรีได้เป็นอย่างดีที่ทุกสภาพถนนและ All-Surface Progress Control เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลแม้บนถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ

  JAGUAR_F-PACE (71)   DSC05508   DSC05528

  ช่วงล่างด้านหน้าแบบดับเบิลวิชโบนขาก เอฟ-ไทป์ช่วงล่างด้านหลังแบบ Integral Link และมีระบบ Torque Vectoring เป็นมาตรฐาน พวงมาลัยไฟฟ้าให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยมและยังมีระบบตัวหน่วงแบบ mototube ระบบ Adaptive Dynamic วัดความเคลื่อนไหวของตัวรถ 100 ครั้งต่อ วินาทีและความเคลื่อนไหวที่ล้อ 500 ครั้งต่อวินาที ควบคุมแรงหน่วงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม สำหรับผู้ที่อยากได้สมรรถนะในการขับขี่สูงสุด ตัวรถมีระบบ Configurable Dynamics ซึ่งถือเป็นครั้งแรกใน เอฟ-ไทป์ ที่มีระบบการปรับแต่งคันเร่ง เกียร์อัตโนมัติ และพวงมาลัยได้ตามต้องการและปรับระบบ Adaptive Dynamic ได้ตามความเหมาะสม

  DSC05520   DSC05549   DSC05534   DSC05522

  ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ มีความยาวตัวรถอยู่ที่ 4,731 มม. ระยะฐานล้อ 2,874 มม. เป็นรถยนต์รุ่นเดียวในเซกเมนต์ที่ใช้โครงสร้างจากโลหะชิ้นเดียวโดยเป็นอลูมิเนียมถึง 80% ประกอบด้วยวัสดุคอมโพสิตที่ฝาท้ายและแมกนีเซียมในชุดคานและส่วนต่างๆ ทำให้รถมีน้ำหนักเบา

  DSC05537   DSC05541   DSC05547  

ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ มีที่นั่งทั้งหมด 5 ตำแหน่ง ให้ความสะดวกสบายในการโดยสาร ผสมผสานวัสดุนการตกแต่งระดับพรีเมีย่มอย่างลงตัว พิถีพิพันในทุกรายละเอียดและความหรูหรา ปราดเปรียวด้วยเส้นสายที่ดูสะอาดพร้อมเทคโนโลยีอินโฟเทรนเมนท์อันล้ำสมัย ระบบ InControl Touch Pro บนจอแบบสัมผัสขนาด 10.2 นิ้วทำงานด้วยหน่วยประมวลผล 4 แกน ฮาร์ดดิสแบบ SSD พร้อมเชื่อมต่ออินเตอเน็ตความเร็วสูง ตอบสนองได้อย่างทันใจ ระบบนำทางอัจฉริยะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางโดยเรียนรู้จากเส้นการเดินทางของผู้ขับขี่ปละยังแสดงผลแบบ 3 มิติผ่านหน้าจอ 12.3 นิ้วบนแผงคอนโซล  

DSC05543   28/08 - 12:25   DSC05510  

ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ ยังแนะนำกุญแจแบบ Activity Key เป็นครั้งแรกของโลกในรูปแบบของสายรัดข้อมือกันน้ำทำให้ผู้ขับขี่เก็บกุญแจไว้ในรถได้อย่างปลอดภัยในขณะออกไปทำกิจกรรมต่างๆ โดยใช้การ็อคและปลดล็อคตัวรถและกุญผ่านการสัมผัสที่ตัว J ที่ประตูท้ายรถและไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่  

DSC05511  

ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ เปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นย่อย โดยมีราคาดังต่อไปนี้ ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ เพียว 4.699 ล้านบาท ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ อาร สปอร์ต 5.499 ล้านบาท ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ พอรฺตโฟลิโอ 5.999 ล้านบาท   ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ ทุกครั้งผลิตขึ้นในโรงงานจากัวร์แลนดโรเวอร์ที่โซลิฮัลประเทศอังกฤษ ทุกคันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร 180 แรงม้า

 อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่ มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่Warodom

Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา


Featured

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

Videos
ธนชาต DRIVE โดยทีเอ็มบี เปิดตัว “DRIVE Connect Platform”  มิติใหม่แห่งการทำตลาดออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทย ...
อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์

Featured
อายุการใช้งานยางรถยนต์ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต ...
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

Featured
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, ...
รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

Featured
รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ...

Comments