C-Segment Sedan มือสอง กับค่าตัว 4แสน

Automotive News

C-Segment Sedan  มือสอง กับค่าตัว 4แสน

          ปัจจุบัน รถเก๋งขนาดกลาง 4ประตู ในกลุ่ม C-Segment ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปทรงที่กว้างขวาง กว่ารถเก๋งขนาดเล็ก ความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ และสมรรถนะในการขับขี่ ความคล่องตัวในการใช้งานต่างๆ แต่เนื่องด้วยงบที่มีจำกัดประมาณ 4แสนบาท จะเลือกรถในกลุ่ม C-Segment Sedan  มือสองรุ่นไหนดี วันนี้ ONE2CAR มีทางเลือกมาแนะนำครับ มีรุ่นไหนบ้าง มาดูกัน

Toyota Altis โฉมปี 08-13

Toyota Corolla Altis โฉมนี้เปิดตัวประมาณปี 2008 ขายจนถึงประมาณปี 2013 ในกลุ่มตลาดรถมือสอง เรียกโฉมนี้ว่า “อัลติสโฉมหน้าแบน” ด้วยชื่อเสียงในด้านของความถึก ความอึด ความทน แถมซื้อก็ง่าย ขายก็คล่อง เป็นรุ่นขวัญใจหนุ่มสาวออฟฟิต ไปจนถึงผู้สูงวัย อัตราเร่งทำได้ดี เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง  มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้ง1.6 1.8 2.0 ลิตร หากท่านใดที่กำลังมองหารถที่สำหรับเอาไว้ใช้งาน คงพลาดรุ่นนี้ไปไม่ได้ ราคามือสองปัจจุบันประมาณ 2.5-4 แสน ขึ้นอยู่กับ สภาพ ปี และรุ่นย่อย

 

Honda Civic โฉม FD

Honda Civic FD โฉมนี้เปิดตัวประมาณปี 2005 ขายจนถึงประมาณปี 2011 ในกลุ่มตลาดรถมือสอง เรียกโฉมนี้ว่า “ซีวิคโฉมนางฟ้า” สำหรับโฉมนี้ใช้รหัสตัวถัง FD เป็นรุ่นที่เป็นคู่กัดตลอดกาลของ Altis ด้วยรูปทรงของ Civic ที่ออกแนวสปอร์ต จึงทำให้ได้ใจวัยรุ่นไทยไปเต็มๆ เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง ในส่วนของอัตราเร่ง ไม่ต้องกังวลเลย เพราะHonda ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน โดยในโฉมนี้ได้ใช้เครื่องยนต์ VTEC มี2เครื่องยนต์ ทั้ง1.8 และ20. ลิตร เรียกได้ว่า คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน ราคามือสองปัจจุบันประมาณ 2.9 – 4.5 แสน ขึ้นอยู่กับ สภาพ ปี และรุ่นย่อย

 

Nissan Sylphy

Nissan Sylphy เปิดตัวประมาณปี 2012 ขายจนถึงปัจจุบัน ถ้านอกเหนือจากยี่ห้อเจ้าตลาดก็ยังมีรุ่นนี้ที่น่าสนใจ ราคามือสองของรุ่นนี้ค่อนข้างคุ้มค่า กับราคาค่าตัวประมาณบวกลบ4แสน ที่สำคัญได้ปีที่ใหม่กว่ารถในระดับเดียวกัน รูปทรงดูเรียบง่ายออกแนวๆผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับ วัยทำงานไปจนถึงสูงวัย และเหมาะกับการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้ ขนาดเครื่องยนต์มีให้เลือกทั้ง 1.6 และ 1.8 ลิตร ราคามือสองปัจจุบันเริ่มต้นที่ประมาณ 3.5 แสน ขึ้นอยู่กับ สภาพ ปี และรุ่นย่อย

 

Mitsubishi Lancer EX

Mitsubishi Lancer EX โฉมนี้เปิดตัวประมาณปี 2009 ขายจนถึงปัจจุบัน สำหรับแลนเซอร์โฉมนี้ของทางค่ายของมิตซูบิชิ ถือว่าขายค่อนข้างนานมาก เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงสูงวัย ของแต่งมีให้เลือกมากมาย เพราะออกมาคู่กับรุ่นพี่อย่าง Evolution ผู้ที่ชอบการแต่งรถส่วนใหญ่จึงนิยมแต่งรุ่นนี้ให้เป็น Evolution X ในส่วนของเครื่องยนต์ มีให้เลือกทั้งเครื่อง 1.8 และ 2.0 ลิตร ราคามือสองปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.3 แสน ขึ้นอยู่กับ สภาพ ปี และรุ่นย่อย

 

Mazda 3 โฉมปี 11-14

Mazda 3 โฉมนี้เปิดตัวประมาณปี 2011 ขายจนถึงประมาณ ปี 2014 เป็น Generation ที่ 2 ของ Mazda 3 และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการได้รถในกลุ่ม C-Segment Sedan  มือสอง กับค่าตัวบวกลบที่4แสน เป็นรถที่มีช่วงล่างโดดเด่นถ้าเทียบกับคู่แข่ง สมรรถนะในการขับขี่เหมาะสมต่อการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง รูปทรงออกแบบมาออกแนวกึ่งๆสปอร์ต เลยทำให้โดนใจใครหลายๆคน เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิตและวัยทำงาน เครื่องยนต์ มีให้เลือกทั้งเครื่อง 1.6 และ 2.0 ลิตร ราคามือสองปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3.6 แสน ขึ้นอยู่กับ สภาพ ปี และรุ่นย่อย

 

Ford Focus โฉมปี 09-12

Ford Focus โฉมนี้เปิดตัวประมาณปี 2009 ขายจนถึงประมาณ ปี 2012 เป็นรถที่มีช่วงล่างโดดเด่นไม่แพ้ Mazda 3 รูปทรงออกแบบดูเรียบง่าย ไม่หวือหวาอะไรมากนัก แต่ทางด้านของสมรรถนะในการขับขี่ ถือว่าทำได้ดี เหมาะสำหรับเป็นรถครอบครัวขนาดเล็กถึงกลาง และเหมาะกับการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง เครื่องยนต์ มีให้เลือกทั้งเครื่อง 1.8 และ 2.0 ลิตร ราคามือสองปัจจุบันประมาณ 2.5 – 4 แสน ขึ้นอยู่กับ สภาพ ปี และรุ่นย่อย

 

หากท่านใดสนใจรุ่นอื่นๆที่นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้น สามารถเข้าไปรับชมเพิ่มเติมได้ ที่นี่ มีรถให้ท่านเลือกซื้อเลือกชมจุใจแน่นอนWongsathon

Wongsathon

นักเขียนน้องใหม่ ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการแต่งรถ ด้วยประสบการณ์ที่ได้ทำงานร่วมกับเว็บไซต์ชื่อดัง ONE2CAR มานานหลายปี เก็บเกี่ยวประสบการณ์และคลุกคลีอยู่ในวงการรถยนต์ มานานหลายปี โดยเฉพาะรถยนต์มือสอง พร้อมแล้วที่จะมอบและนำเสนอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับยานยนต์ มาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ติดตาม ฮอนด้า แจ๊ส จีเค ขาวอวบคือรถคู่ใจ ถึงแม้ว่าเครื่องยนต์แค่ 1500 ซีซี แต่ก็พร้อมที่จะพาไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ


Featured

4 เรื่องยอดฮิต แบตเตอรี่รถยนต์ ดูแลแบต, แบตหมด, ถอดขั้วแบต และพ่วงแบต

4 เรื่องยอดฮิต แบตเตอรี่รถยนต์ ดูแลแบต, แบตหมด, ถอดขั้วแบต และพ่วงแบต

Automotive News
โดยปกติอายุแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานได้ราวๆ 18 เดือนถึง 24 เดือน หากรถคันไหนดูแลได้ดี อาจใช้งานได้มากกว่า 24 เดือน ...
Ferrari SF90 Stradale ซูเปอร์คาร์สายพันธ์ใหม่ของเฟอร์รารี่ 1,000 แรงม้า

Ferrari SF90 Stradale ซูเปอร์คาร์สายพันธ์ใหม่ของเฟอร์รารี่ 1,000 แรงม้า

Automotive News
ด้วยการพัฒนาประสิทธิภาพที่ไม่เคยมีในยนตรกรรมใดมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น พละกำลัง 1,000 แรงม้า, อัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังที่ 1.57 กก./แรงม้า และ Downforce ...

Comments

Active Chats
Archived
Help

We're here to assist you

Click "Help" to speak to our Customer Care Consultants.
Delete chat?
Chat Empty
No chats found
Start searching and chat with sellers
Help

We're here to assist you

Click "Help" to speak to our Customer Care Consultants.
Support