BMW ประกาศยอดขายรถพลังไฟฟ้าปีนี้ทะลุหลัก 100,000 คัน

Automotive News

BMW ประกาศยอดขายรถพลังไฟฟ้าปีนี้ทะลุหลัก 100,000 คัน

บีเอ็มดับเบิลยูยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ยอดขายรถยนต์ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าพุ่งเกินกว่า 100,000 คันในปีนี้ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ

ตลอดทั้งปี 2017 ที่กำลังจะสิ้นสุดลงนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถไฮบริดของบีเอ็มดับเบิลยูได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ขณะที่ยอดขายในแถบสแกนดิเนเวียก็พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ด้วย สำหรับตลาดบ้านเกิดอย่างเยอรมนีก็มียอดขายเกินกว่า 10,000 คัน

ประมาณ 10% ของยอดขายรถตระกูลซีรีส์ 3 ในปี 2017 ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ขณะที่ยอดขายรถซีรีส์ 2 แอคทีฟ ทัวเรอร์ราว 13% ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด ด้านยอดขายมินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ปลั๊กอินไฮบริดก็มีสัดส่วนมากกว่า 10% ของยอดขายตระกูลคันทรี่แมน ถึงแม้จะเพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาก็ตาม

ด้วยการขยายตัวอย่างก้าวกระโดดเช่นนี้ ทำให้รถยนต์ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของบีเอ็มดับเบิลยูมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 21% ซึ่งมากกว่าส่วนแบ่งตลาดของรถเครื่องยนต์ทั่วไปของบีเอ็มดับเบิลยูถึง 3 เท่าตัวเลยทีเดียว ขณะที่ในระดับโลก รถพลังไฟฟ้าของบีเอ็มดับเบิลยูครองส่วนแบ่งตลาดที่ 10%

เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จดังกล่าว บีเอ็มดับเบิลยูติดไฟประดับอาคารสำนักงานใหญ่ในนครมิวนิคของเยอรมนีให้เป็นรูปแบตเตอรี่ สวยงามยามค่ำคืน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่Warodom

Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา


Featured

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

Videos
ธนชาต DRIVE โดยทีเอ็มบี เปิดตัว “DRIVE Connect Platform”  มิติใหม่แห่งการทำตลาดออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทย ...
อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์

Featured
อายุการใช้งานยางรถยนต์ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต ...
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

Featured
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, ...
รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

Featured
รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ...

Comments