BMW เผย Z4 รุ่นใหม่ อาจมาพร้อมรุ่นสมรรถนะสูง กับสมรรถนะระดับ 385 แรงม้า จากโรงงาน

Automotive News

BMW เผย Z4 รุ่นใหม่ อาจมาพร้อมรุ่นสมรรถนะสูง กับสมรรถนะระดับ 385 แรงม้า จากโรงงาน

บีเอ็มดับเบิลยู แซด4 รุ่นใหม่ มาพร้อมตัวเลือก 385 แรงม้า

BMW Hints At Z4 M Performance

หลังจากเปิดตัวคอนเซปต์คาร์สุดโฉบเฉี่ยวกับว่าที่ สปอร์ตโรดเตอร์ รุ่นยอดนิยมของค่ายอย่าง BMW Z4 Concpet ที่มาพร้อมการปรับรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมด ทำให้ได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดีเกี่ยวกับการออกแบบ

วันนี้มีข่าวคราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนา Z4 ในเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง ที่จะมาเพื่อตอบโจทย์ขาซิ่งทั้งหลาย ซึ่งโดยปรกติ Z4 ในรุ่นปัจจุบันจะเป็นเพียงรถสปอร์ตโรดสเตอร์ธรรมดาเท่านั้น แต่รุ่นนี้ตามข่าวลือเผยว่าอาจมาพร้อมรุ่นตัวเลือกแรงม้า 385 แรงม้า ทีเดียว

แม้บางท่านจะกล่าวว่ามีม้าแค่ 385 แรงม้าเท่านั้น แต่หากเทียบกับน้ำหนักตัวถังรวม และขนาดรถยนต์แล้ว ต้องบอกเลยว่าขับสนุกอย่างแน่นอน แต่สำหรับรุ่น s20i กับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 180 แรงม้า และรุ่น s30i กับขุมพลัง 250 แรงม้า ก็ยังคงมีให้เลือกปรกติเช่นเคย

สำหรับรุ่นสมรรถนะสูง อาจจะไม่ใช่ Z4 ในครอบครัว M Performance อย่างเต็มตัวเท่าไรนัก เนื่องจากการปรับเปลี่ยนในหลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้จัดเต็มตามสไตล์รุ่นพี่ๆ อย่าง BMW M2, M4 แบบนั้น แต่บอกเลยว่า อนาคตเราอาจได้เห็น Z4 M ก็เป็นได้

 

Photos Credit: motor1.com

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่Warodom

Warodom

มีประสบการณ์เป็นเข้มข้นในวงการรถจักรยานยนต์กับ 2 นิตยสารชั้นนำของประเทศในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และยังได้ร่วมงานกับ ดิจิตอล มีเดีย เอเจนซี่ เพื่อเปิดโลกให้กว้างไกล แถมยังปรับตัวและใช้ทักษะงานเขียนได้เป็นอย่างดี ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250 สีแดงคือรถคู่ใจ ทำให้เขามีทักษะการขับขี่ที่ดีแม้บนทางฝุ่น ไม่เพียงแค่รถเอ็นดูโร่เขาเองขี่รถมาแล้วทุกรูปแบบตั้งแต่ 110 ซีซีจนถึง 1300 ซีซี ฝันที่จะมีรถทัวร์ริ่งที่ถูกใจสักคันในอนาคตอันใกล้เอาไว้ไว้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา


Featured

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

ธนชาต "DRIVE Connect Platform"

Videos
ธนชาต DRIVE โดยทีเอ็มบี เปิดตัว “DRIVE Connect Platform”  มิติใหม่แห่งการทำตลาดออนไลน์ ครั้งแรกในประเทศไทย ...
อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์

Featured
อายุการใช้งานยางรถยนต์ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต ...
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

Featured
พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, ...
รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

Featured
รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ...

Comments